01/09/2022 1:50:48

Petrovietnam đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 và an toàn sản xuất kinh doanh

Ngày 31/8/2022, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có Chỉ thị số 4969/CT-DKVN về việc đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và an toàn sản xuất kinh doanh các tháng cuối năm, kỳ nghỉ lễ.

Petrovietnam đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 và an toàn sản xuất kinh doanh

Người lao động PVOIL tiêm vaccine ngừa COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới được dự báo vẫn diễn biến phức tạp, khó lường với sự xuất hiện của nhiều biến thể mới. Tổ chức Y tế thế giới tiếp tục khẳng định đến thời điểm hiện tại, tiêm vaccine vẫn là giải pháp chiến lược nhằm kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Trong nước, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn cơ bản được kiểm soát, các hoạt động kinh tế – xã hội trở lại bình thường. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, số ca mắc mới, số ca phải nhập viện, ca nặng đang có chiều hướng gia tăng; nhiều địa phương đã ghi nhận các biến thể mới của virus với khả năng lây nhanh hơn biến chủng gốc.

Ở Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trên 99% người lao động đã được tiêm phủ mũi 1; trên 98% đã tiêm mũi 2 và khoảng 70% người lao động đã tiêm đủ 3 mũi vaccine ngừa COVID-19. Căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công điện số 755/CĐ-TTg ngày 25/8/2022 về việc đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Tổng giám đốc Petrovietnam đề nghị các đơn vị phối hợp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó, yêu cầu lãnh đạo các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, ủng hộ để người lao động thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh, tích cực tiêm vaccine phòng COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Lãnh đạo các đơn vị bám sát diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên kênh thông tin của Chính Phủ, Bộ Y tế và Cơ quan phòng chống dịch bệnh địa phương để chủ động trong việc ứng phó với các biến thể mới;

Yêu cầu lãnh đạo các đơn vị chủ động căn cứ vào thực tế sản xuất kinh doanh của đơn vị mình để triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19 đảm bảo an toàn cho người lao động và an toàn sản xuất; Thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa và bảo vệ cần thiết để giảm thiểu các nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho người lao động trên các công trình dầu khí;

Cần bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; sẵn sàng kịch bản cho mọi tình huống kể cả khi dịch bùng phát trở lại trên diện rộng và tình huống có biến chủng mới nguy hiểm hơn.

N.H