28/11/2021 9:39:33

Tự hào 60 năm Ngày truyền thống PetroVietnam

Cảm ơn PetroVietnam với 60 năm hình thành, xây dựng và phát triển! Quá khứ gian nan đi tìm giọt dầu đen trong lòng đất vô cùng vẻ vang của các thế hệ đi trước và những nỗ lực vượt qua khó khăn trong 60 năm qua đã viết lên những trang sử tuyệt vời để chúng tôi được tự hào về truyền thống của Ngành Dầu khí.

17 năm làm việc dưới mái nhà chung Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) trong đại gia đình lớn PetroVietnam – con số tuy còn nhỏ bé và khiêm tốn so với bao thế hệ cha, anh đi trước – nhưng cũng phần nào để tôi ghi nhớ, thấu hiểu và biết ơn những người đi trước – những người đã tìm ra những giọt dầu lấp lánh, thắp lên ngọn lửa rực sáng cho ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam.

Tự hào 60 năm Ngày truyền thống PetroVietnam

Ngọn đuốc của Nhà máy lọc dầu Dung Quất cháy sáng trên bầu trời Dung Quất

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, nơi tôi đang công tác là sự hiện diện mạnh mẽ của PetroVietnam tại mảnh đất miền Trung khô cằn, quanh năm oằn mình vì nắng gió và bão lũ. Ngọn đuốc của Nhà máy cháy sáng trên bầu trời Dung Quất là một phần của ngọn lửa PetroVietnam đã và đang cho tôi, đồng nghiệp của tôi tại BSR sức mạnh, niềm tin để tiếp tục làm việc, cống hiến – vì một BSR mạnh mẽ và vì một PetroVietnam rạng rỡ và phát triển bền vững!

Thật tự hào khi được hòa chung không khí với bao anh chị em đồng nghiệp trên khắp mọi miền Tổ quốc và với các đồng nghiệp đang làm việc tại nước ngoài trong dịp PetroVietnam kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống! 60 năm qua – lịch sử của PetroVietnam như một bản trường ca, trong đó mỗi nốt nhạc chứa đựng biết bao cảm xúc của CBCNV, Người lao động qua các thời kỳ; mặc dù trong bản nhạc ấy có cả những nốt trầm. Tuy nhiên không ai trong chúng ta hết yêu bản trường ca ấy, ngược lại đều trân quý từng nốt nhạc đã được viết lên, ghi nhớ mọi âm thanh trong suốt chiều dài 60 năm lịch sử và sẽ cùng nhau viết tiếp bản trường ca PetroVietnam bằng những nốt nhạc du dương nhất, tràn đầy niềm tin và tình yêu!

Với nền tảng là những tháng năm lịch sử vất vả, gian nan nhưng đầy khí phách trong công cuộc đi tìm lửa cùng với những kinh nghiệm đã trải qua sau bao khó khăn và sự nỗ lực, đồng lòng của tất cả CBCNV, Người lao động trong toàn Tập đoàn, tôi tin rằng PetroVietnam sẽ luôn vững vàng, phát triển và tiếp tục tỏa sáng, sẽ luôn là “mái nhà lớn” vững chãi, ấm áp của tất cả CBCNV, Người lao động. Phương châm hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả” sẽ luôn là ngọn lửa thắp sáng lên niềm tin yêu để CBCNV, Người lao động luôn hăng say, hết mình vì công việc! Niềm tin này luôn ở trong tôi và sẽ không bao giờ tắt, bởi vì tôi tự hào vì mình là một thành viên trong đại gia đình PetroVietnam và tôi yêu PetroVietnam!

Nguyệt Ánh