18/11/2021 3:25:15

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình

Ngày 17/11, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do đồng chí Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình
Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thị Phú Hà – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội; đồng chí Ngô Văn Tuấn – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình; đồng chí Bùi Đức Hinh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hòa Bình; đồng chí Bùi Văn Khánh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình; cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các sở, ngành tỉnh Hòa Bình.

Về phía lãnh đạo Petrovietnam, có đồng chí Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc; đồng chí Đỗ Chí Thanh – Phó Tổng giám đốc; đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tập đoàn, lãnh đạo Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo).

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đã thông tin đến lãnh đạo tỉnh Hòa Bình về tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong thời gian qua. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biễn rất phức tạp và kéo dài trong khu vực và trên cả nước từ gần 2 năm qua, có những lúc tác động kép của giá dầu giảm sâu và đại dịch Covid-19 khiến hoạt động dầu khí rất khó khăn. Tuy nhiên, với trách nhiệm đối với đất nước, nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao phó, với sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể những “người đi tìm lửa” thông qua định hướng và phương châm hành động xuyên suốt “Quản trị biến động, tối đa giá trị, mở rộng thị trường, tận dụng cơ hội, liên kết đầu tư, phục hồi tăng trưởng”, Petrovietnam đã vượt qua khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu được giao phó.

Năm 2021, Tập đoàn vẫn duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả, đảm bảo an toàn cho các công trình, dự án, người lao động. Tập đoàn đã tập trung nỗ lực ứng dụng các giải pháp khoa học, kỹ thuật, công nghệ, áp dụng nhiều giải pháp nâng cao thu hồi dầu; kết quả khai thác dầu thô tháng 10 vượt 6,6% kế hoạch tháng 10, tính chung 10 tháng đạt 9,09 triệu tấn, bằng 93,4% kế hoạch năm 2021. Từ đó, Petrovietnam đã đóng góp quan trọng vào nguồn thu NSNN 10 tháng đầu năm là 75,4 nghìn tỷ đồng, vượt 2% kế hoạch năm 2021 và vượt 25% so với cùng kỳ năm 2020. Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp lớn gặp khó khăn, thua lỗ dưới tác động nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, những đóng góp quan trọng của Petrovietnam thể hiện nỗ lực rất lớn của Tập đoàn, các đơn vị thành viên và gần 60.000 người lao động Dầu khí.

Lãnh đạo Tập đoàn chia sẻ, Petrovietnam đang hướng đến kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 – 27/11/2021). Trong suốt quá trình 60 năm hình thành, xây dựng và trưởng thành, bên cạnh sự nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Dầu khí các thế hệ, Tập đoàn còn nhận được sự quan tâm, phối hợp, góp sức hỗ trợ của đảng bộ, chính quyền, nhân dân các địa phương trên cả nước.

Bên cạnh đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, nhằm tri ân những tình cảm, hỗ trợ của nhân dân cả nước, với ý thức trách nhiệm của mình, Petrovietnam và các đơn vị thành viên tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Tính đến đầu tháng 11/2021, toàn Tập đoàn đã tham gia ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 là hơn 802 tỷ đồng, trong đó đóng góp Quỹ vắc-xin 554,9 tỷ đồng, đồng thời hỗ trợ các địa phương các trang thiết bị, vật tư y tế giá trị như máy thở, xe cứu thương… nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình
Lãnh đạo Petrovietnam trao tặng kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo tỉnh Hòa Bình

Nhân dịp này, Petrovietnam đã trao hỗ trợ 2 xe cứu thương và 100 căn nhà Đại đoàn kết cho tỉnh Hòa Bình, Petrovietnam mong muốn được góp thêm phương tiện phục vụ tốt cho hoạt động cấp cứu, điều trị bệnh nhân, cũng như hỗ trợ hiệu quả cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình
Đồng chí Ngô Văn Tuấn – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hòa Bình, đồng chí Ngô Văn Tuấn chúc mừng kết quả sản xuất kinh doanh của Petrovietnam, đồng thời ghi nhận truyền thống nhân ái, nghĩa tình của người Dầu khí trong công tác an sinh xã hội, đặc biệt những việc làm nghĩa tình, kịp thời của Tập đoàn được triển khai một cách sâu rộng, hiệu quả thời gian qua, góp phần quan trọng vào thành quả phòng, chống dịch, ổn định kinh tế trong trạng thái “bình thường mới”. Việc trao tặng nhà đại đoàn kết và bàn giao 2 xe cứu thương chất lượng cao cho tỉnh Hòa Bình một lần nữa thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Petrovietnam nhằm hỗ trợ ngành y tế nâng cao điều kiện chăm sóc phục vụ sức khỏe nhân dân, góp phần giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc trong công tác vận chuyển cấp cứu bệnh nhân cũng như góp phần chia sẻ khó khăn giúp đỡ các gia đình chính sách tỉnh có điều kiện ổn định vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Ngô Văn Tuấn cũng bày tỏ niềm tin, kỳ vọng trong thời gian tới Petrovietnam sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế – xã hội, xứng đáng là tập đoàn kinh tế chủ lực, trụ cột của đất nước, cũng như góp phần quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia; đồng thời mong muốn Petrovietnam và các đơn vị tiếp tục chung sức, đồng hành cùng tỉnh trong công tác phòng chống dịch, phục hồi sau dịch và các hoạt động an sinh xã hội khác.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình
Lãnh đạo Petrovietnam trao hỗ trợ 2 xe cứu thương phục vụ công tác phòng chống dịch cho tỉnh Hòa Bình

Được biết, xe cứu thương trao tặng cho 2 bệnh viện của tỉnh Hòa Bình trong dịp này là mẫu xe hiện đại dựa trên nguyên mẫu Hyundai Solati, mẫu city bus 16 chỗ đang sản xuất và phân phối tại Việt Nam với nhiều công năng hữu dụng, diện tích rộng, tính ổn định và an toàn cao.

Cùng ngày, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng đã tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 khu dân cư Lũy Ải, xã Phong Phú (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình).

Nguyễn Hoan