02/02/2021 11:37:16

Tết sum vầy – Xuân nghĩa tình Dầu khí 2021: Mang niềm vui và yêu thương đến người lao động Dầu khí

Hưởng ứng chương trình “Xuân nghĩa tình Dầu khí – Kết nối yêu thương” của Công đoàn Dầu khí Việt Nam (Công đoàn DKVN), tối ngày 28/01/2021, Công đoàn Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (Công đoàn DQS) tổ chức chương trình Tết sum vầy với chủ đề “Xuân nghĩa tình Dầu khí – Kết nối yêu thương” cho người lao động DQS. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, vừa tạo sự quan tâm của tập thể Ban Lãnh đạo DQS – Công đoàn DQS đến người lao động, vừa tạo sân chơi, gắn kết giữa người lao động và doanh nghiệp nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tham dự chương trình có đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn DKVN, đồng chí Lê Tiến Sơn – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Nữ công cùng các đồng chí của các Ban/Văn phòng Công đoàn DKVN.

Lãnh đạo Công đoàn DKVN cùng Lãnh đạo DQS, Công đoàn DQS khai mạc chương trình Tết sum vầy

Phó Chủ tịch Công đoàn DKVN Vũ Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại chương trình

Năm 2020, Công đoàn DQS đã thực hiện tốt công tác chăm lo đoàn viên, người lao động, thăm hỏi và hỗ trợ kịp thời người lao động bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 9 xảy ra trong năm, góp phần giúp đỡ những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hăng say lao động, sản xuất, từng bước khắc phục tình hình khó khăn chung của DQS; trong năm, Công đoàn DQS đã thực hiện thăm hỏi hơn 400 lượt người lao động có hoàn cảnh khó khăn, 22 lượt người lao động bị thiệt hại nặng nề do bão số 9, trao 01 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho người lao động.

Phó Tổng giám đốc DQS Nguyễn Anh Minh phát biểu chỉ đạo tại chương trình

Là năm thứ ba tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, Công đoàn DQS tập trung chuẩn bị cho Tết sum vầy năm 2021 đạt được nhiều kết quả, nhờ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ Công đoàn DKVN, tập thể Ban Lãnh đạo DQS và sự hưởng ứng nhiệt tình của người lao động DQS.

Cũng tại chương trình “Xuân nghĩa tình Dầu khí – Kết nối yêu thương” Công đoàn DKVN trao tặng người lao động DQS có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 196 triệu đồng, 46 triệu đồng hỗ trợ Nữ công nhân lao động bị bệnh và có hoàn cảnh khó khăn và 150 triệu đồng hỗ trợ Tết sum vầy Xuân nghĩa tình Dầu khí năm 2021, bên cạnh đó Công đoàn DKVN cũng ghi nhận, biểu dương những phấn đấu và thành tựu mà đoàn viên, người lao động DQS đạt được trong thời gian qua, triển khai có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết Công đoàn các cấp. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tiếp theo, Công đoàn DQS cần tập trung rà soát, có kế hoạch và giải pháp cụ thể sát thực với từng điều kiện thực tế hiện nay của DQS. Tiếp tục rà soát, kiểm tra và triển khai chặc chẽ đồng bộ tình hình diễn biến của dịch Covid-19 đến toàn thể người lao động DQS; đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đề nghị hỗ trợ kịp thời theo đúng quy định. Tiếp tục phát động phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” phù hợp với từng đối tượng, tổ chức phong trào thi đua đến từng Tổ công đoàn trực thuộc.

Lãnh đạo Công đoàn DKVN trao hỗ trợ người lao động DQS có hoàn cảnh khó khăn

“Tết sum vầy” là hoạt động ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc của tổ chức Công đoàn đối với người lao động trong những dịp Tết đến Xuân về, để tổ chức Công đoàn chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, góp phần vun đắp nét đẹp văn hóa ngày tết đoàn tụ, sum vầy.

Một số hình ảnh tại chương trình: 

 

Nguyễn Thị Lệ