30/12/2019 4:25:25

Kêu gọi các đơn vị chung tay chăm lo Tết người lao động Dầu khí

Công đoàn DKVN tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân nghĩa tình Dầu khí” năm 2020 với chủ đề “Xuân nghĩa tình Dầu khí – Mừng Đảng, Mừng Xuân”.

Hướng đến Tết cổ truyền Canh Tý năm 2020 được mong chờ của người lao động Dầu khí, nhằm động viên tinh thần, vật chất cho người lao động Dầu khí khó khăn; người lao động trực Tết trên các dự án, công trình trọng điểm, các nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh đặc thù trong Tập đoàn, Công đoàn DKVN tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân nghĩa tình Dầu khí” năm 2020 với chủ đề “Xuân nghĩa tình Dầu khí – Mừng Đảng, Mừng Xuân”. Tại chương trình ý nghĩa này, khoảng 3.000 người lao động được nhận quà Tết từ nguồn kinh phí Công đoàn DKVN và từ nguồn hỗ trợ của các đơn vị trong ngành Dầu khí.

PVCFC – một trong những đơn vị đồng hành cùng Công đoàn DKVN hỗ trợ kinh phí và tổ chức Chương trình Tết sum vầy – Xuân nghĩa tình Dầu khí qua rất nhiều năm.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam khẳng định, những năm vừa qua, các hoạt động chung tay vì người lao động Dầu khí khó khăn đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp ủy Đảng, chuyên môn, các đoàn thể trong toàn ngành, qua đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, tăng cường tinh thần đoàn kết, tương thân thương ái trong tập thể người lao động Dầu khí. Đặc biệt mỗi dịp Tết đến xuân về, sự chia sẻ khó khăn giữa các đơn vị trong ngành càng được quan tâm hơn lúc nào hết. Đồng thời, đây cũng là dịp để ngành Dầu khí phát huy truyền thống quý báu, giá trị văn hóa nghĩa tình được vun đắp và truyền từ bao thế hệ những người đi tìm lửa. Vì vậy, Công đoàn Dầu khí Việt Nam hiện đang khẩn trương huy động mọi nguồn lực để tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân nghĩa tình Dầu khí” năm 2020 được ấm áp và trọn vẹn. Với mong muốn có nhiều đơn vị chung tay góp phần chăm lo người lao động Dầu khí dù có ở hoàn cảnh nào cũng đều được vui đón Tết. Dự kiến nguồn kinh phí huy động từ các đơn vị là 2 tỷ đồng, cùng với nguồn kinh phí của Công đoàn DKVN nâng tổng kinh phí chăm lo, hỗ trợ Tết Nguyên đán năm 2020 cho người lao động Dầu khí có hoàn cảnh khó khăn khoảng 5 tỷ đồng, bằng 102% so với kinh phí thực hiện chương trình Tết Sum vầy – Xuân nghĩa tình Dầu khí năm 2019. Đây sẽ những chương trình ý nghĩa, là những suất quà Tết gửi gắm nghĩa tình của các cấp Lãnh đạo và NLĐ Dầu khí khắp mọi miền dành tặng NLĐ còn khó khăn với thành ý một mùa xuân mới tươi sáng hơn, và những NLĐ xa nhà thêm ấm áp hơn.

Nguyễn Ngọc Anh