07/09/2022 1:49:49

Hội thi ATVSV giỏi ngành Dầu khí năm 2022 chính thức quay trở lại

Hội thi An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi có vai trò hết sức quan trọng trong việc hạn chế, giảm thiểu rủi ro của lĩnh vực công nghiệp dầu khí, qua đó đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh của Petrovietnam liên tục, ổn định và an toàn. Hội thi là dịp tốt để các ATVSV giỏi trong ngành Dầu khí thể hiện trình độ hiểu biết và kỹ năng thực hành trong các hoạt động của mình, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa ATVSV giỏi của các đơn vị với nhau và tuyên dương những đơn vị, những ATVSV đạt thành tích cao trong Hội thi ATVSV giỏi các cấp.

Bên cạnh đó, Hội thi góp phần nâng cao nhận thức, phương pháp và kỹ năng hoạt động của mạng lưới ATVSV về công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục và khuyến khích cán bộ công nhân viên tham gia thực hiện quy định về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; xây dựng và thúc đẩy “Văn hóa an toàn”, “Văn hóa phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp” và tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” tại cơ quan, đơn vị.

khai mac hoi thi an toan ve sinh vien gioi nganh dau khi lan viii nam 2019
Lãnh đạo Petrovietnam, CĐ DKVN tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi ATVSV giỏi 2019

Các bài thi bao gồm những hiểu biết về chế độ, chính sách, pháp luật Bảo hộ lao động (BHLĐ); những kiến thức về AT-VSLĐ, PCCN; các kỹ năng xử lý tình huống sự cố thực tế ở cơ sở; hoạt động mạng lưới an toàn vệ sinh viên và các phương pháp sơ cấp cứu người bị nạn, chữa cháy tại chỗ.

Hội thi gồm 3 phần: Phần thi Chào hỏi; Phần thi Lý thuyết; Phần thi Thực hành. Cơ cấu giải thưởng gồm giải tập thể, giải tiểu phẩm, giải cá nhân và giải dành cho cổ động viên.

Dự kiến, Hội thi ATVSV giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX năm 2022 sẽ được tổ chức cuối tháng 9/2022 tại thành phố Vũng Tàu.

Các đội đăng ký thi theo hướng dẫn: https://congdoandaukhi.vn/wp-content/uploads/2022/09/220829-CDDK-456-Dăng-ký-dội-thi-và-ban-hành-chính-thức-Quy-chế-và-bộ-dề-cương-ôn-tập-Hội-thi-ATVSV-giỏi-ngành-DK-lần-thứ-IX.pdf

Trà My