09/05/2022 11:04:31

Giải chạy online “Xuân Dầu khí 2022”: Hành trình chinh phục, chiến thắng bản thân

Giải chạy online Xuân Dầu Khí 2022, một sân chơi lành mạnh được tổ chức bài bản, khoa học và mang tính chuyên môn cao dành cho toàn thể cán bộ đoàn viên, người lao động Dầu khí đã khép lại với nhiều kết quả ấn tượng.

Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022” là hoạt động trọng tâm trong chương trình hoạt động của Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) trong năm 2022, hướng đến kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022); 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886-01/5/2022); 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Giải chạy online “Xuân Dầu khí 2022”: Hành trình chinh phục, chiến thắng bản thân

Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hưởng ứng giải Chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”.

Giải chạy bộ online Xuân Dầu Khí 2022 đã tạo nên một sân chơi lành mạnh dành cho toàn thể cán bộ đoàn viên, người lao động Dầu khí giao lưu và học hỏi, hướng đến một mục tiêu chung nhất: Thúc đẩy ý thức rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, Chính phủ khuyến cáo người dân tránh tập trung đông người, các sự kiện mang tính cộng đồng phải tạm hoãn, Giải chạy bộ online Xuân Dầu khí 2022 càng mang nhiều ý nghĩa, xây dựng nên một sân chơi an toàn, lành mạnh cho những người yêu thích thể thao, đặc biệt là môn chạy bộ.

Giải chạy online “Xuân Dầu khí 2022”: Khám phá, chinh phục và chiến thắng bản thân

Các vận động viên Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro tham gia giải chạy.

Giải chạy bộ online Xuân Dầu khí 2022 được tổ chức với quy mô lớn, có giá trị giải thưởng hơn 500 triệu đồng trao cho hơn 300 giải thưởng. Giải được khởi động từ ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Xuân Nhâm Dần 2022 với sự tham gia của hơn 4000 vận động viên (VĐV) đại diện cho 33 Công đoàn trực thuộc CĐ DKVN trải dài trên toàn quốc. Thời gian đăng ký từ ngày 14/03/2022; chạy thử trong 04 ngày từ 02/04/2022 đến 05/04/2022 và chính thức khởi tranh từ ngày 6/04/2022 đến 16/04/2022. Ngoài ra, Ban tổ chức giải còn tạo động lực, khuyến khích các VĐV bằng cách nhân đôi thành tích trong các ngày 06, 09, 16/04.

Giải chạy online “Xuân Dầu khí 2022”: Khám phá, chinh phục và chiến thắng bản thân

Các nữ vận động viên PV GAS tham gia giải chạy.

Giải được chia thành các nội dung cự ly 70km nam và 50km đối với nữ, đối tượng là cán bộ công đoàn và người lao động, nhóm tuổi từ 45 trở xuống và 46 tuổi trở lên. Đây cũng là lần đâu tiên CĐ DKVN sử dụng công nghệ số để tổ chức một giải thể thao với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Theo đó, chỉ với một chiếc điện thoại hay đồng hồ thông minh, các VĐV có thể cài đặt ứng dụng theo dõi vận động là có thể tham gia giải dù ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, từ nhân viên văn phòng cho đến công nhân, kỹ sư làm việc trên các giàn khoan, dự án, nhà xưởng, khu nhà công vụ…

Giải chạy online “Xuân Dầu khí 2022”: Khám phá, chinh phục và chiến thắng bản thân

Vận động viên PVFCCo tham gia giải chạy.

Ông Hồ Trọng Thoán – Ủy viên BTV CĐ DKVN, Chủ tịch Công đoàn PV Drilling cho biết, Giải chạy online Xuân Dầu Khí 2022 được tổ chức bài bản, khoa học và mang tính chuyên môn cao đã khép lại với nhiều con số ấn tượng: Hơn 4000 VĐV đại diện cho 33 Công đoàn trực thuộc đăng ký tham gia giải trải dài trên toàn quốc; 118 đội tham gia tranh giải tập thể; 3.422 VĐV có dữ liệu hoạt động, với 176.464 km đã được thực hiện trải dài khắp nẻo đường đất nước; gần 245.000 km đã được cộng thêm. Trong đó, có 2.431 VĐV đã hoàn thành xuất sắc quãng đường của mình với 2.705 VĐV nam và 1.415 VĐV nữ.

Giải chạy online “Xuân Dầu khí 2022”: Khám phá, chinh phục và chiến thắng bản thân

Đội PTSC trên cung đường chạy dọc bờ biển TP Vũng Tàu.

Các công đoàn lớn có phong trào chạy bộ phát triển và số lượng VĐV đăng ký giải đông đã cho thấy sức mạnh trong mùa giải lần này như BSR, Vietsovpetro, PV GAS, PVCFCCo, PVCFC, PV OIL, PTSC, PV Drilling, PVcomBank, PVI, PETROSETCO, PVU, Công đoàn công ty mẹ Tập đoàn v.v… Ngoài các giải thưởng của BTC, tại mỗi Công đoàn đều có các giải nội bộ để động viên các VĐV của đơn vị mình tham gia.

Không chỉ có các giải thưởng cá nhân, đồng đội. BTC đã có thêm thử thách phụ nhằm khuyến khích các VĐV tham gia, cũng như lan tỏa giải đấu đến với cộng đồng và xã hội, như thử thách “Vẽ route chạy hay, nhận quà liền tay”. Nhiều cung đường đã được các runner sáng tạo vẽ nên những bức tranh sống động và đầy ý nghĩa.

Giải chạy online “Xuân Dầu khí 2022”: Khám phá, chinh phục và chiến thắng bản thân

Vận động viên PVCFC thực hiện cung đường chạy quanh khuôn viên nhà công vụ.

Xuân Dầu khí 2022 là giải chạy online không phân biệt độ tuổi hay giới tính… Từ những ngày đầu phát động cuộc thi đã nhận lại sự hưởng ứng tích cực từ đông đảo VĐV. Giải chạy đã thành công khi các VĐV có thể chủ động, linh hoạt, cá nhân hoá thành giải chạy của chính mình. Xuân Dầu khí 2022 như một thông điệp để mỗi người lao động dầu khí gần lại với nhau hơn sau khoảng thời gian dài giãn cách. Con đường chạy của VĐV dường như ngắn lại và mang đầy tinh thần lạc quan hơn khi từng bước chạy là từng bước tiến của tinh thần nỗ lực và phấn đấu, là nét đẹp trong văn hoá của con người Dầu khí và cả tinh thần đồng đội. Tham gia Giải chạy online Xuân Dầu khí 2022, các VĐV có cơ hội rèn luyện sức khỏe, hình thành thói quen tốt trong việc duy trì và nâng cao sức khỏe, được khám phá, chinh phục và chiến thắng bản thân mình.

Giải chạy online “Xuân Dầu khí 2022”: Khám phá, chinh phục và chiến thắng bản thân

Tinh thần đoàn kể của tập thể vận động viên PVcomBank.

Không chỉ là chạy bộ, Giải chạy còn là cảm nhận – là thu vào mắt – là nhận vào tim từng phút giây chinh phục quãng đường. Một VĐV 52 tuổi chia sẻ, khi đăng ký tham gia giải chạy, chị đã quyết tâm phải hoàn thành hết quãng đường của mình. Và với những nỗ lực từng ngày, từng giờ, chị đã dần tiến gần đến vạch đích. Thế nhưng, khi chỉ còn 20 phút cuối cùng, chị quyết định dừng lại, đi bộ thật chậm rãi, tận hưởng khí trời trong xanh, làn gió mát lạnh và cảnh biển tươi đẹp bên đường chạy của mình – cảnh đẹp mà hằng này chị ít khi nhận thấy – để cảm nhận được từng phút giây sống thật trọn vẹn.

Giải chạy online “Xuân Dầu khí 2022”: Hành trình chinh phục, chiến thắng bản thân

Lễ tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”.

Giải chạy bộ online Xuân Dầu khí 2022 là nét đẹp văn hoá Dầu khí trong việc nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. “Khoẻ để đẩy mạnh hiệu quả, năng xuất lao động, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ chính trị năm 2022, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của Tập đoàn – Công đoàn Dầu khí Việt Nam./.

Trúc Lâm