16/02/2022 9:23:07

Gần 5.669 tỉ đồng chăm lo Tết cho khoảng 9 triệu người lao động

Thực hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN), các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chủ động triển khai Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐVN theo đúng mục tiêu, ý nghĩa, chủ đề chủ đề và phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động (NLĐ) đều có Tết”. 

Theo đó, các cấp công đoàn đã tập trung tổ chức chăm lo cho đoàn viên và NLĐ ngay tại cơ sở, trong đó tập trung quan tâm đến đoàn viên và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19, bão lũ, thiên tai, đoàn viên và NLĐ thuộc gia đình chính sách, nhiều năm chưa có điều kiện về quê sum họp với gia đình.

Đồng thời, các cấp công đoàn đặc biệt là công đoàn cơ sở đã đàm phán, thương lượng với người sử dụng lao động có các chính sách ưu đãi để giữ chân NLĐ ở lại nơi làm việc, duy trì sản xuất, phát triển doanh nghiệp, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa duy trì phát triển kinh tế – xã hội”.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo báo cáo của 83/83 Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, trong đợt Tết Nguyên đán vừa qua, đã có gần 9 triệu đoàn viên và NLĐ được thụ hưởng các hoạt động chăm lo Tết của tổ chức Công đoàn với tổng nguồn kinh phí là gần 5.669 tỉ đồng.

Trong đó, hỗ trợ quà và tiền mặt cho gần 12 triệu lượt đoàn viên, NLĐ với tổng số tiền hơn 5.503 tỉ đồng; hỗ trợ 207.559 vé tàu để đoàn viên và NLĐ về quê đón Tết với trị giá trên 90 tỉ đồng; hỗ trợ xe đưa 146.186 lượt công nhân, lao động về quê ăn Tết với số tiền trên 47 tỉ đồng; tổ chức trao tặng 618 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền gần 29 tỉ đồng.

Trong tổng số tiền chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, các cấp công đoàn chi từ nguồn tài chính công đoàn là: 4.432 tỉ đồng; nguồn kêu gọi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ nguồn kinh phí chăm lo cho đoàn viên, CNLĐ gần 1.237 tỉ đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐVN đã tham mưu, tham gia phối hợp tổ chức, phục vụ 80 đoàn của 33 đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đi thăm, chúc Tết và tặng quà đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại 63 tỉnh, thành phố. Tổng số tiền thăm, tặng quà đoàn viên, NLĐ gần 19 tỉ đồng, trong đó có 15.100 suất quà trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt và 250.000 đồng tiền quà là những sản phẩm thiết yếu và 80 thùng quà Tết trị giá từ 3-5 triệu đồng.

Các chương trình, hoạt động của đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ban, bộ, ngành tới thăm, chúc Tết và tặng quà cho đoàn viên, NLĐ đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc, động viên kịp thời của lãnh đạo cấp cao đối với đoàn viên, NLĐ và tổ chức Công đoàn, tạo sự quan tâm chung của toàn xã hội đối với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn, nâng cao vị thế và uy tín của tổ chức đại diện NLĐ, được lãnh đạo các địa phương và dư luận đánh giá cao.

Theo laodong.vn