26/02/2022 12:51:26

Đại hội Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2023 thành công tốt đẹp

Ngày 24/2, tại trụ sở Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi đã tổ chức Đại hội Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2023.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội, về phía lãnh đạo Hội Dầu khí Việt Nam có các Phó Chủ tịch Hội: ông Nguyễn Quốc Thập, ông Hoàng Xuân Hùng, ông Trần Ngọc Cảnh; ông Nguyễn Huy Quý – Tổng Thư ký Hội; cùng đại diện các đơn vị thuộc Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi.

Về phía Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, có ông Nguyễn Văn Hội – Chủ tịch HĐQT BSR, Chủ tịch Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi; ông Bùi Ngọc Dương – Tổng Giám đốc BSR và đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn của BSR.

Thay mặt Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi, ông Nguyễn Văn Hội – Chủ tịch Chi hội, đã báo cáo kết quả hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ 2017 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021 – 2023.

Đại hội Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2023 thành công tốt đẹp

Ông Nguyễn Văn Hội – Chủ tịch HĐQT BSR, Chủ tịch Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi báo cáo tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2017 – 2020, Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi có 105 hội viên cá nhân tham gia sinh hoạt và 2 hội viên tập thể. Công tác thông tin và phổ biến kiến thức cho người lao động nhiệt tình, hưởng ứng tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo, áp dụng công nghệ, các đề tài nghiên cứu nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh tại mỗi đơn vị. Đặc biệt, các hội viên của Chi hội đã tập trung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại đơn vị và nỗ lực vượt qua khó khăn của các đơn vị trong giai đoạn khó khăn chung của đại dịch Covid-19.

Nhằm nâng cao vị thế của Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi, trong nhiệm kỳ 2021 – 2023 công tác Hội tại Quảng Ngãi được xác định với các mục tiêu tổng quát là: “Tập trung trí tuệ đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp trong tình hình mới; khai thác tối đa nguồn nhân lực chất lượng cao tại các hội viên tập thể để tham gia công tác tư vấn phản biện, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, xem đây là động lực phát triển doanh nghiệp cũng như tổ chức Hội trong thực hiện song song với nhiệm vụ kép: Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và phòng chống dịch Covid-19”.

Báo cáo hoạt động của Ban Chấp hành Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi, ông Mai Tuấn Đạt – Phó Chủ tịch Chi hội, Giám đốc NMLD Dung Quất cho biết: “Ban Chấp hành đã tổ chức tốt các nhiệm vụ do Hội Dầu khí Việt Nam triển khai tại đơn vị, đó là: Tư vấn phản biện; nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ; đào tạo, thông tin và phổ biến kiến thức, động viên phong trào tham gia hoạt động sáng tạo khoa học – công nghệ và đã mang lại những kết quả rất đáng tự hào cho đơn vị”. Ban Chấp hành cũng thường xuyên tuyên truyền đến các hội viên nâng cao công tác phòng chống dịch, chú trọng triển khai các hoạt động thông qua ứng dụng chuyển đổi số và các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Đại hội Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2023 thành công tốt đẹp

Ông Mai Tuấn Đạt – Phó Chủ tịch Chi hội, Giám đốc NMLD Dung Quất báo cáo hoạt động của Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2017-2020

Đại hội cũng đã nghe đại diện của các đơn vị thuộc Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi báo cáo, trình bày các tham luận và phương án để thúc đẩy sự phát triển của Hội: “Công tác vận hành NMLD Dung Quất trong 2 năm ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19” do ông Mai Tuất Đạt – Phó Chủ tịch Chi hội, Giám đốc NMLD Dung Quất trình bày; tham luận về “Công tác nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao năng suất lao động và hiệu quả hoạt động của NMLD Dung Quất” do ông Đặng Ngọc Đình Điệp – Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội, Phó Giám đốc Nhà máy trình bày; tham luận “Công tác tăng cường trao đổi, đào tạo cho hội viên thuộc Chi hội” do ông Nguyễn Tấn Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Chi hội, Chủ tịch CĐCS, Phó trưởng Ban QTNL BSR trình bày.

Riêng hoạt động khoa học công nghệ của BSR giai đoạn 2010-2021 đã có 281 sáng kiến cấp cơ sở, 41 sáng kiến cấp Tập đoàn, 35 giải thưởng sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi, 13 giải thưởng Vifotec (Việt Nam), 5 giải thưởng Sif (Hàn Quốc), 1 giải thưởng Nhà nước về khoa học công nghệ.

Phát biểu tại Đại hội, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cho biết: BSR đã đạt được 33 triệu giờ công an toàn, các chỉ tiêu về an toàn, tiết kiệm năng lượng, kế hoạch sản xuất kinh doanh của năm 2021 đạt và vượt các mục tiêu đề ra. Nhiều chương trình an sinh xã hội hướng về cộng đồng, chung tay ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19, giúp đỡ cho người nghèo cũng được BSR quan tâm, chú trọng. Đặc biệt, đời sống người lao động BSR đã được chăm lo tốt hơn, tinh thần gắn kết ngày càng được nâng cao.

Đại hội Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2023 thành công tốt đẹp

Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương phát biểu tại Đại hội

Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, khi nguồn cung xăng dầu đang gặp khó khăn do NMLD Nghi Sơn vận hành ở công suất thấp, BSR đã nỗ lực cao nhất để vận hành Nhà máy ở công suất tối ưu, góp phần đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho đất nước. Bên cạnh đó, BSR cũng đẩy mạnh công tác đầu tư, nghiên cứu khoa học, phát triển các sản phẩm mới. BSR thường xuyên quan tâm, theo dõi các hoạt động của Chi hội và luôn là hạt nhân tích cực, hưởng ứng và tham gia đầy đủ các hoạt động do Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi, Hội Dầu khí Việt Nam phát động.

Đại hội Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2023 thành công tốt đẹp

Tập thể và 10 hội viên xuất sắc của nhiệm kỳ 2017-2021 của Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi được Hội Dầu khí Việt Nam vinh danh, khen tặng

Cũng tại Đại hội, ông Huỳnh Văn Tố – Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp KHKT tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ mong muốn Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi phát triển vững mạnh gắn với sự phát triển bền vững của các đơn vị dầu khí đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Phát biểu tại Đại hội, ông Hoàng Xuân Hùng – Phó Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam đã ghi nhận những đóng góp của tất cả thành viên Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi trong thời gian qua và mong muốn các đồng chí được bầu trong nhiệm kỳ tới phát huy hơn nữa, bên cạnh công tác chuyên môn, cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho công tác Hội.

Đại hội Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2023 thành công tốt đẹp

Ông Nguyễn Quốc Thập – Phó Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Quốc Thập – Phó Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam đã đánh giá cao những bước phát triển của Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi, đặc biệt là Công ty BSR – đơn vị nòng cốt của Chi hội. Mặc dù, chịu tác động kép về dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu, thị trường tiêu thụ kém trong 2 năm đại dịch nhưng BSR đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông Nguyễn Quốc Thập đưa ra những chỉ đạo, đóng góp cho sự phát triển Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi cũng như Hội Dầu khí Việt Nam: “Các đơn vị thuộc Hội Dầu khí cần có thêm những chương trình hành động trong việc tập hợp, liên kết xây dựng, công tác quản lý để có thêm những kết quả đáng tự hào trong công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác phát triển của ngành Dầu khí”.

Đại hội Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2023 thành công tốt đẹp

Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi ra mắt Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2021-2023

Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2021-2023 gồm 21 người, ông Nguyễn Văn Hội – Chủ tịch HĐQT BSR tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Chi hội Dầu khí Quảng Ngãi lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2023.

Trang Nhung