10/09/2022 12:48:20

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Nhiều điểm đổi mới trong công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp

Ngày 9/9/2022, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tiếp tục tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức đại hội công đoàn cơ sở tại khu vực phía Nam, sau đợt tập huấn tại khu vực phía Bắc vừa diễn ra vào ngày 7/9 vừa qua. Đây là chuỗi sự kiện đặc biệt hữu ích trong kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ VII CĐ DKVN.

Tham dự và dẫn dắt hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Vũ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN). Chỉ đạo đợt tập huấn có Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan; cùng sự tham gia của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên BCH CĐ DKVN, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra CĐ DKVN; Chủ tịch, Phó Chủ tịch và cán bộ công đoàn chuyên trách công đoàn trực thuộc CĐ DKVN tại khu vực phía Nam.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Nhiều điểm đổi mới trong công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp

Toàn cảnh Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan nhấn mạnh năm 2023 là năm bắt đầu đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội CĐ DKVN lần thứ VII và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII. Đây là ngày hội lớn của toàn thể công đoàn viên, người lao động Dầu khí, cũng là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng theo phương châm “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Phát triển”.

Theo Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan, trong lần tổ chức đại hội công đoàn các cấp lần này sẽ có nhiều điểm đổi mới. Vì vậy, thông qua hai đợt tập huấn tại khu vực phía Bắc và phía Nam, CĐ DKVN sẽ tập trung đào tạo bồi dưỡng công tác tổ chức đại hội, công tác nhân sự, các hướng dẫn nghiệp vụ, kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống có thể xảy ra khi triển khai tổ chức đại hội.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Nhiều điểm đổi mới trong công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát biểu khai mạc Hội nghị.

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan bày tỏ hy vọng, qua đợt tập huấn lần này, các cán bộ công đoàn chủ chốt tại các đơn vị sẽ nắm bắt nhanh chóng những điểm mới, trang bị, củng cố, hệ thống hóa các kiến thức, kỹ năng trong công tác tổ chức để việc tổ chức đại hội công đoàn các cấp đạt được hiệu quả, chất lượng, đáp ứng tốt các yêu cầu, mục tiêu đã đề ra. Đồng thời sau buổi tập huấn, sẽ xây dựng được kế hoạch hoàn chỉnh về công tác tổ chức đại hội tại đơn vị, cũng như tổ chức tập huấn tốt cho các cán bộ chủ chốt của các công đoàn cơ sở thành viên để tất cả các kỳ đại hội các cấp đều được diễn ra thành công tốt đẹp.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Nhiều điểm đổi mới trong công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp

Các đồng chí cán bộ công đoàn chủ chốt của các đơn vị trực thuộc CĐ DKVN tham dự Hội nghị.

Để hội nghị tập huấn diễn ra đảm bảo chất lượng, yêu cầu đề ra, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan mong muốn các đại biểu, cán bộ công đoàn tập trung nghiên cứu các tài liệu, văn bản đã được cung cấp tại Hội nghị; cũng như tăng cường trao đổi, chia sẻ các vấn đề vướng mắc, khó khăn với chuyên gia và các đơn vị bạn; từ đó lĩnh hội tốt nhất các kiến thức, kỹ năng về công tác tổ chức đại hội, hướng tới mục tiêu tổ chức thành công Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội CĐ DKVN lần thứ VII và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Nhiều điểm đổi mới trong công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp

Đồng chí Nguyễn Duy Vũ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dẫn dắt Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Duy Vũ, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trình bày về các nội dung: Triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028 của Tổng Liên đoàn; Hướng dẫn nghiệp vụ tổ chức Đại hội công đoàn các cấp; Quy trình giới thiệu nhân sự và bầu cử BCH, chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở; Hướng dẫn kiện toàn nhân sự BCH, UBKT các công đoàn trực thuộc; Hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ với cán bộ thôi tái cử; giới thiệu một số các văn bản, biểu mẫu dùng trong đại hội, tài liệu tham khảo hướng dẫn chuẩn bị đại hội…

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Nhiều điểm đổi mới trong công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận về các nội dung được trình bày tại Hội nghị, đồng thời đồng chí Nguyễn Duy Vũ cũng giải đáp các vướng mắc của đại biểu về công tác tổ chức đại hội công đoàn cũng như trao đổi, bổ sung, cập nhật kiến thức cho các cán bộ công đoàn để thực hiện việc chuẩn bị và tổ chức đại hội công đoàn các cấp.

Đợt tập huấn về công tác tổ chức đại hội công đoàn các cấp đã đem lại nhiều bài học bổ ích cho các cán bộ CĐ DKVN. Đặc biệt, giúp nâng cao trình độ, học hỏi kinh nghiệp của các cán bộ công đoàn trẻ, cũng là dịp các cán bộ công đoàn kỳ cựu có thể cập nhật những thay đổi về công tác tổ chức nhân sự để chuẩn bị cho đại hội công đoàn các cấp sắp tới./.

Trúc Lâm