04/06/2020 11:30:22

CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM THĂM, ĐỘNG VIÊN VÀ TẶNG QUÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG KHÓ KHĂN TẠI TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU NHÂN THÁNG CÔNG NHÂN 2020

Ngày 04/6/2020, Đoàn Công tác Công đoàn Dầu khí Việt Nam do Chủ tịch Nghiêm Thuỳ Lan dẫn đầu đã đến thăm, động viên và tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp, bệnh hiểm nghèo thuộc 02 đơn vị Vietsovpetro và Petrosetco tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020.

Trong nhiều năm qua, Công đoàn Dầu khí Việt Nam luôn triển khai những hoạt động mới với mục đích tạo thêm nhiều lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Tháng Công nhân là dịp để phát huy vai trò của công đoàn trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Cũng là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, người sử dụng lao động thể hiện sự quan tâm thực hiện “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” đến đoàn viên, người lao động.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan trao hỗ trợ cho anh Hoàng Quốc Long

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của bộ, ban, ngành, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2020 bằng hình thức hội nghị trực tuyến tại 15 điểm cầu với mục tiêu phát huy vai trò của đoàn viên, công nhân, lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để doanh nghiệp ngày càng phát triển và đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động. Đặc biệt là giai đoạn vừa qua, ngành Dầu khí chịu tác động “kép” do giá dầu giảm sâu và dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch CĐ DVKN Nghiêm Thùy Lan thăm hỏi anh Lại Lê Lâm

Tháng Công nhân năm 2020, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ cho 3.148 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền gần 6,3 tỷ đồng (2 triệu đồng/1 người).

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan thăm hỏi và trao quà động viên chị Trần Thị Duyền

Trong chuyến công tác lần này, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã đến thăm, động viên và tặng quà cho 2 đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn Petrosetco: Anh Hoàng Quốc Long là nhân viên phục vụ Giàn điều khiển Trung tâm số 2 có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp, bị ung thư, phải thuê nhà, vợ không có việc làm, 2 con nhỏ và anh Hà Văn Thiếu nhân viên nấu ăn trên Giàn khai thác Mỏ Thiên Ưng mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nhiễm virus H1N1, năm viện dài ngày, sức khoẻ yếu.

Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam cũng đã đến thăm, động viên và tặng quà cho 2 đoàn viên thuộc Công đoàn Vietsovpetro: Anh Lại Lê Lâm sinh 1966, thợ điện thuộc Xí nghiệp dịch vụ cảng Vietsovpetro bị bệnh ung thư, con trai mất do ung thư não, vợ nằm viện chạy thận dài ngày, con thứ 2 đang học đại học năm 4, nhà thuê nhà tại khu tập thể 5 tầng và chị Trần Thị Duyền, sinh năm 1971, thợ may Công ty may công đoàn Việt – Xô, có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp, chồng mất sớm, nuôi con 1 mình và đang ở thuê phòng trọ.

Nguyễn Tá