06/06/2023 2:31:48

Chi bộ Carota Khí tổ chức hành trình về nguồn “Theo dấu chân Bác”

Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), hướng tới chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Xí nghiệp Địa Vật lý Giếng khoan, chi bộ Carota Khí phối hợp với Công đoàn đã tổ chức sinh hoạt chi bộ kết hợp chương trình về nguồn “Theo dấu chân Bác” tại Khu di tích trường Dục Thanh – Bảo tàng Hồ Chí Minh (tỉnh Bình Thuận) vào cuối tháng 5 vừa qua.

Trong hành trình “Theo dấu chân Bác”, đoàn đã đến tham quan Khu di tích trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Bình Thuận. Khu di tích trường Dục Thanh được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia vào năm 1986. Đây cũng là ngôi trường mà thầy giáo Nguyễn Tất Thành từng dạy học một thời gian trước khi vào Sài Gòn tìm đường cứu nước.

Chi bộ Carota Khí tổ chức hành trình về nguồn

Chi bộ Carota Khí trong hành trình “Theo dấu chân Bác” tại Khu di tích trường Dục Thanh.

Trường Dục Thanh là một trong những nơi gắn liền với thân thế và sự nghiệp của Bác, còn lưu giữ được gần như nguyên vẹn những kỷ vật bao gồm: Nhà Ngự – nơi các giáo viên và học trò ăn ở nội trú, Ngọa Du Sào – thư viện để giáo viên và học trò đọc sách, Cây khế sau vườn, giếng nước – nơi “thầy Thành” hay lấy nước tưới cho vườn cây vào những buổi chiều…

Đến với Khu di tích, đoàn đã được nghe, được thấy, được giới thiệu về những di tích, những hiện vật cùng những sinh hoạt đời thường của Bác. Đây là một điểm đến ý nghĩa đối với các thế hệ hôm nay và mai sau. Tại đây, các thành viên trong đoàn đã thắp nén hương bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ vĩ đại của Đảng và Nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, vì hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân trên thế giới.

Chi bộ Carota Khí tổ chức hành trình về nguồn

Chi bộ Carota Khí trong hành trình “Theo dấu chân Bác” tại Khu di tích trường Dục Thanh.

Rời trường Dục Thanh, đoàn tiếp tục đến thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh. Khu Bảo tàng hiện trưng bày nhiều tài liệu, hiện vật, hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp theo chương trình, đoàn đã tham quan thêm một số danh thắng của tỉnh Bình Thuận, đảo Phú Quý, đảo Hòn Hải – những hòn đảo không chỉ xinh đẹp mà còn là những cột mốc đánh dấu chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam ở Biển Đông.

Chi bộ Carota Khí tổ chức hành trình về nguồn

Chi bộ Carota Khí trong hành trình “Theo dấu chân Bác” tại đảo Phú Quý

Chuyến về nguồn đã giúp Đảng viên chi bộ Carota Khí, Đảng bộ Xí nghiệp Địa Vật lý Giếng khoan hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc; về Chủ tịch Hồ Chí Minh – một người thầy, một danh nhân văn hóa, lãnh tụ của nhân dân Việt Nam. Đây cũng là chuyến đi tạo cơ hội kết nối, đoàn kết, sẻ chia, trao đổi kinh nghiệm giữa cán bộ, đảng viên, đoàn viên trong Chi bộ; giúp tái tạo thêm năng lượng, nhiệt huyết làm việc, tiếp thêm ý chí để các đồng chí tiếp tục nỗ lực vươn lên trên bước đường xây dựng đơn vị phát triển bền vững./.

P.V