16/01/2020 1:44:27

VPI và PVU chung tay chăm lo “Tết cùng người nghèo Xuân Canh Tý 2020”

Hàng năm, dịp Tết đến Xuân về, Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Đại học Dầu khí (PVU) tiến hành tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đối tượng là người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó.

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo VPI và PVU, ngày 11/01/2020, VPI và PVU đã tổ chức chương trình an sinh xã hội “Tết cùng người nghèo Xuân Canh Tý 2020” tại Phú Thọ và Long An. Đây là hoạt động với tinh thần “Tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách” từ nhiều năm nay của tập thể cán bộ, người lao động VPI/PVU, nhằm chia sẻ với các hộ gia đình, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

TS. Phan Minh Quốc Bình phát biểu tại buổi thăm và tặng quà các hộ nghèo tại Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An

Tại phía Nam, đoàn công tác VPI/PVU do TS. Phan Minh Quốc Bình – Hiệu trưởng PVU làm trưởng đoàn cùng TS. Nguyễn Anh Đức – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VPI đã tới thăm và tặng quà Tết cho người nghèo tại xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Đoàn công tác trao tặng 125 suất quà gồm (gạo, dầu ăn, nước mắm, bánh kẹo…) trị giá 450.000 đồng/suất cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 1 suất quà tặng Mẹ Việt Nam anh hùng.

Đoàn công tác phía Nam thăm và trao quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Đoàn công tác phía Nam thăm và tặng quà gia đình chính sách.

Tại phía Bắc, đoàn công tác do TS. Vũ Ngọc Trình – Chủ tịch Công đoàn VPI làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà các gia đình khó khăn tại xã Minh Hòa, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Đoàn công tác đã trao tặng 125 suất quà gồm (gạo, dầu ăn, nước mắm, bánh kẹo…) trị giá 450.000 đồng/suất cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, 20 suất quà trị giá 200 nghìn đồng cho 20 em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt trên địa bàn.

Đoàn công tác phía Bắc tặng quà hộ nghèo xã Minh Hòa, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Thăm và tặng quà hộ gia đình khó khăn, neo đơn xã Minh Hòa

Phát biểu tại buổi trao tặng quà, lãnh đạo VPI/PVU đã gửi lời cảm ơn tới các tổ chức chính trị – xã hội của địa phương đã tạo điều kiện để người lao động VPI/PVU có thể mang tấm lòng của mình, chia sẻ cùng với bà con có hoàn cảnh khó khăn. Thay mặt CBCNV của VPI/PVU, các đồng chí gửi lời chúc đến toàn thể các gia đình đón một cái Tết vui vẻ, đầm ấm. Trân trọng tấm lòng của toàn thể CBNV VPI/PVU, các đồng chí lãnh đạo 2 địa phương đã cảm ơn tấm lòng vàng của tập thể CBNV của VPI/PVU.

Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Canh Tý. Hoạt động này cũng thể hiện truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, thể hiện văn hóa Dầu khí nói chung và văn hóa VPI/PVU nói riêng trong việc thực hiện công tác ASXH, góp phần thiết thực chăm lo đời sống cho người nghèo, chia sẻ những khó khăn, giúp các hộ nghèo đón Tết thêm vui tươi, đầm ấm, góp phần động viên, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống.

Hùng Sơn – Hiền Trang