08/03/2023 2:53:50

Vẻ đẹp nữ CBCNV Xí nghiệp Xây lắp trong tà áo dài Việt Nam

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng hoạt động “Tuần lễ Áo dài” năm 2023 được TW Hội LHPN Việt Nam phát động phát động, trong những ngày qua, đông đảo nữ CBCNV Xí nghiệp Xây lắp đã đồng loạt mặc áo dài đi làm, tạo nên những vườn hoa tươi thắm, rực rỡ sắc màu nơi công sở.

Vậy là mùa hẹn tháng 3 lại trở về, mùa của những chiếc áo dài thướt tha, tung bay trên khắp mọi nẻo đường, mùa của những bông hoa xinh xắn rực rỡ như đang chờ ai đó trao tặng đến những người phụ nữ yêu thương đang hiện diện trong cuộc sống của mình.

Chủ nhật ngày 05/3/2023, Ban Nữ công thuộc Công đoàn Xí nghiệp Xây lắp đã tổ chức buổi họp mặt thân mật đầy ý nghĩa tại Trang trại ECO Tân Hưng, thành phố Bà Rịa.

Sắc xuân vẫn còn đó, hòa quyện trên từng phong cảnh thiên nhiên mộc mạc chào đón Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày của sự tôn vinh và tình yêu thương, trân trọng dành cho phái đẹp, bởi trong quá khứ, hiện tại và tương lai, phụ nữ luôn là một phần không thể thiếu, đã và đang mang đến những cống hiến to lớn cho xã hội chúng ta.

Không chỉ là hoạt động thiết thực mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, “Tuần lễ Áo dài” còn góp phần tôn vinh giá trị, khẳng định vị thế của áo dài – một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa Việt Nam.

Với không gian rộng rãi, phong cảnh đầy chất thơ và làn không khí trong lành hòa cùng cảm xúc hân hoan của những chiếc áo dài tung bay, đầy màu sắc rực rỡ. Những giọng nói thân quen, những điệu cười tỏa nắng cứ pha lẫn vào nhau tạo nên một bức tranh hoàn hảo cho một ngày tuyệt vời đầy chất nhân văn.

Mỗi người đều muốn giữ cho mình những khoảnh khắc bên nhau thật hạnh phúc. Niềm vui hoà cùng thiên nhiên tươi đẹp, niềm vui được chia sẻ những cảm xúc sau những ngày làm việc, cống hiến cho xã hội.

Thực hiện công văn số 54/CĐDK-TGNC ngày 17/02/2023 của Công đoàn Dầu khí Việt Nam về việc Tổ chức các hoạt động trong “Tuần lễ Áo dài” năm 2023, hưởng ứng hoạt động “Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống” của Ban Nữ công Vietsovpetro phát động, Nữ công Xí nghiệp Xây lắp đã tích cực tham gia quyên góp áo dài gửi tặng.

Công tác chuẩn bị, đo lại số đo ghi vào decal cho từng bộ áo dài.

57 bộ áo dài và 34 áo đã được đóng gói để gửi cho các điểm tiếp nhận.

Cuộc sống ngày càng phát triển và luôn đổi thay từng ngày. Dù nhu cầu và phong cách thời trang thay đổi theo con người của thời đại, nhưng áo dài vẫn sẽ là trang phục tượng trưng cho người phụ nữ Việt Nam mà không có một trang phục nào trong tương lai có thể thay thế được.

Hoạt động của Nữ công Xí nghiệp Xây lắp với mong muốn tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam. Đồng thời cũng nhằm tuyên truyền quảng bá hình ảnh tà áo dài Việt Nam và tôn vinh vẻ đẹp của nữ CBCNV Xí nghiệp Xây lắp nói riêng và Vietsovpetro nói chung.

Hoàng Phúc Long