24/08/2021 6:10:08

Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, người Dầu khí với tấm lòng tương thân, tương ái cùng với chủ trương không để ai bị bỏ lại phía sau đã chung tay, góp sức, san sẻ yêu thương đến người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Đầu tháng 6/2021, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã ban hành công văn liên tịch về việc vận động NLĐ đóng góp, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ NLĐ khó khăn trong Tập đoàn, CĐ DKVN. Theo đó, nguồn quyên góp bởi NLĐ trong toàn ngành cũng như các đơn vị đến nay đã tiếp nhận 18,3 tỷ đồng. Một số đơn vị quyên góp nổi bật trong đợt này là Vietsovpetro (4,2 tỷ đồng), PTSC (3,2 tỷ đồng), PVGAS (2,3 tỷ đồng), PVOIL (1,7 tỷ đồng), PVI (1 tỷ đồng)…

CĐ DKVN sau đó đã quyết định triển khai những hoạt động hỗ trợ. Trong đợt đầu tiên này, đã có 142 NLĐ Dầu khí là F0 được hỗ trợ với tổng số tiền 426 triệu đồng. Hơn 2.900 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; thu nhập dưới 4,5 triệu đồng; mất việc, chờ việc không hưởng lương… được hỗ trợ với tổng số tiền trên 2,9 tỷ đồng. Với NLĐ đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” tại các nhà máy/công trình/ đơn vị kinh doanh dịch vụ để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh liên tục cũng được hỗ trợ với tổng số tiền hơn 6,2 tỷ đồng. Như vậy, CĐ DKVN đã chi gần 9,6 tỷ đồng trong đợt 1 để chia sẻ khó khăn với NLĐ.

NLĐ PVFCCo nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K tại Nhà máy

Cùng với đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Nhà nước, nhiều đơn vị trong Tập đoàn như PVEP, BSR, PVI… đã thực hiện chương trình quyên góp, ủng hộ Quỹ vắc xin của Chính phủ, hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch, các đơn vị y tế với trang bị thiết yếu là đồ bảo hộ, khẩu trang…

Trong thời gian tới, Tập đoàn và CĐ DKVN tiếp tục phát động những hoạt động hỗ trợ NLĐ, đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Tập đoàn và các đơn vị để đảm bảo đời sống, sức khoẻ NLĐ cũng như thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Trà My