02/08/2020 5:07:06

Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, chăm lo người lao động và xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ II và được cụ thể hóa tại Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn DKVN đã khẳng định rõ vai trỏ, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) trong việc tập trung chăm lo người lao động Dầu khí trong điều kiện bối cảnh hoạt động của Tập đoàn, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, tích cực không ngừng xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, và tiến bộ trong Tập đoàn.

Giai đoạn 5 năm qua (2015-2020), đây là gia đoạn người lao động Dầu khí cùng Tập đoàn đã nỗ lực vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức chưa bao giờ có trong lịch sử phát triển ngành Dầu khí. Nhưng bằng sự đoàn kết, đồng lòng, bản lĩnh, trí tuệ và truyền thống của những người đi tìm lửa, gắn với trách nhiệm lớn lao của mình, CĐ DKVN cùng các cấp Công đoàn trong toàn Tập đoàn luôn khẳng định rõ vai trò, nhiệm vụ của mình để luôn sát cánh đồng hành cùng Tập đoàn, các đơn vị trong Tập đoàn chăm lo, động viện, khích lệ, cùng tạo động lực cho người lao động bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực kết hợp chăm lo cả về vật chất và tinh thần, động viên khích lệ người lao động. Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ Tập đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua đã minh chứng cho sự nỗ lực quyết tâm ấy của Đảng bộ Tập đoàn, của đội ngũ đảng viên, trong đó có sự đóng góp tích cực, hiệu quả của gần 60 ngàn người lao động Dầu khí và sự đồng hành hoạt động hiệu quả của tổ chức Công đoàn các cấp trong Tập đoàn.

Chủ tịch Nghiêm Thùy Lan trao quà hỗ trợ cho NLĐ PVOIL tại TP. Hồ Chí Minh

Công đoàn với chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp, kiểm tra giám sát; tuyên tryền vận động người lao động để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng, tay nghề, đáp ứng ứng tốt nhất yêu cầu nhiệm vụ đặt ra.

Có thể khẳng định, trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo định hướng sâu sát của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, của Tổng Liên đoàn và sự phối hợp chặt chẽ, tạo mọi điều kiện thuận lợi của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cùng các đơn vị trong Tập đoàn, hoạt động Công đoàn trong  toàn ngành Dầu khí luôn được đẩy mạnh phát triển về mọi mặt, Công đoàn Dầu khí cùng các cấp Công đoàn trong toàn Tập đoàn với vai trò là tổ chức của người lao động, đã phát huy tốt nhất vai trò của mình để chăm lo, động viên, khích lệ người lao động, không ngừng củng cố xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ và phát triển trong Tập đoàn.

Với mục tiêu chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hàng năm Công đoàn DKVN tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân nghĩa tình Dầu khí” tại nhiều khu vực; tổ chức thăm hỏi, động viên và chúc tết, tặng quà người lao động ở hầu hết các đơn vị trong Tập đoàn, hỗ trợ người lao động khó khăn, ốm đau, bệnh tật, tai nạn lao động,… trong các dịp Lễ, Tết và Tháng Công nhân cho gần 24.000 lượt NLĐ với số tiền hơn 23,90 tỷ đồng (cụ thể: Năm 2015 là 4,73 tỷ đồng, năm 2016 là 3,50 tỷ đồng, năm 2017 là 5,0 tỷ đồng, năm 2018 là 5,50 tỷ đồng, năm 2019 là 5,10 tỷ đồng). Riêng năm 2020 Công đoàn DKVN đã hỗ trợ NLĐ thuộc các đơn vị trong Tập đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, thu nhập thấp, nhân dịp Tết Canh tý, Lễ 30/4 và nghỉ chờ việc do dịch bệnh Covid 19 với số tiền trên 11,00 tỷ đồng; trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ, Công đoàn DKVN đã phối hợp với Tập đoàn rà soát tổng hợp người lao động khó khăn để hỗ trợ từ nguồn “Quỹ tương trợ dầu khí” với tổng số tiền hỗ trợ gần 12,00 tỷ đồng. Hỗ trợ cho 23 NLĐ khó khăn về nhà ở để xây dựng mới, sửa chữa nhà theo chương trình Mái ấm công đoàn từ Quỹ tương trợ Dầu khí với tổng số tiền là 1.280 triệu đồng (cụ thể: Năm 2015 là 120 triệu đồng, năm 2016 là 240 triệu đồng, năm 2017 là 240 triệu đồng, năm 2018 là 400 triệu đồng, năm 2019 là 280 triệu đồng). Tổ chức hội thao tại các khu vực Cà mau, Quảng Ngãi, Vũng Tàu, Sài Gòn, Hà Nội nhân dịp Tháng Công nhân, Tuần lễ Văn hóa Dầu khí hàng năm; tổ chức 02 chương trình Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Tiếng hát những người đi tìm lửa” tại Vũng Tàu và Hà Nội thu hút hàng ngàn diễn viên là CNLĐ tham gia; tổ chức 5 chương trình Teambuilding với các chủ đề Vòng tay kết nối, Lan tỏa yêu thương nhân các dịp tổ chức Tháng Công nhân, ngày Gia đình, ngày 8/3, ngày 20/10; tổ chức Hội thi ẩm thực Phụ nữ Dầu khí với chủ đề Văn hóa ẩm thực, Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương; tổ chức các chương trình nói chuyện chuyên đề nhân các ngày kỷ niệm ngày 8/3 và 20/10; tổ chức 03 cuộc cho CNLĐ yết kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước: Phủ chủ tịch 02 cuộc, Quốc Hội 01 cuộc; tổ chức 8 cuộc hành trình về nguồn, giáo dục truyền thống trong CNLĐ nói chung, nữ CNLĐ nói riêng tại Đảo Lý Sơn, Tượng đài Mẹ VN anh hùng ở Quảng Nam, Đền Hùng, Ninh Bình, Quê Bác, Ngã ba Đồng Lộc; Thái Bình, Hà Nội. Trong 5 năm qua, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã trích từ Quỹ Vì phụ nữ khó khăn để hỗ trợ cho nữ CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở để xây dựng nhà theo chương trình Mái ấm tình thương với tổng số tiền là 360 triệu/5 căn nhà. Ngoài ra quỹ đã chia sẻ hỗ trợ hơn 2.000 lượt chị em với tổng số tiền gần 4,00 tỷ đồng thông qua các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ tết, hỗ trợ bênh tật, ốm đau.

Giai đoạn 5 năm tới 2020-2025, trước bối cảnh Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam của chúng ta sẽ đứng trước nhiều khó khăn, thách thức từ hậu cuộc khủng hoảng giá dầu và đại dịch Covid 19, chắc chắn sẽ có nhiều tác động và ảnh hưởng lớn đến mọi hoạt động của Tập đoàn, tác động đến đời sống, việc làm, thu nhập, chính sách, phúc lợi, tư tưởng tâm trạng của người lao động. Trước bối cảnh, tình hình khó khăn, thách thức đó, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, với vai trò, nhiệm vụ của mình sẽ bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng, các nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy Tập đoàn, bám sát các chương trình hành động của Đảng ủy Tập đoàn, mục tiêu, chiến lược, định hướng phát triển của Tập đoàn trong từng thời điểm, từng năm, để xây dựng và cụ thể hóa chương trình, kế hoạch, định hướng hoạt động Công đoàn trong toàn Tập đoàn phù hợp với thực tiễn yêu cầu đặt ra. Bên cạnh đó Công đoàn các cấp sẽ sát cánh, đồng hành cùng lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên quyết tâm tìm mọi giải pháp trong hoạt động, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của Công đoàn Dầu khí Việt Nam trong hoạt động, đó là tập trung hướng về cơ sở, hướng về người lao động với mục tiêu đẩy mạnh chăm lo thiết thực cho người lao động bằng các hoạt động cụ thể. Đồng thời không ngừng nâng cao các hoạt động nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ và phát triển trong toàn Tập đoàn.

CĐ DKVN sẽ tập trung đẩy mạnh chăm lo cả về đời sống vật chất và văn hóa, tinh thần cho NLĐ như tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao ở các khu vực để người lao động được tham gia, bên cạnh đó lan tỏa ra xã hội những hình ảnh Tập đoàn, hình ảnh giá trị của người lao động Dầu khí, trong bất cứ khó khăn nào người lao động Dầu khí cũng đủ bản lĩnh ý chí để vượt qua. Tiếp tục cùng công đoàn các cấp xây dựng, nâng cấp, mở rộng các công trình phúc lợi, văn hóa, thể thao, trong đó tập trung các khu vực có đông người lao động Dầu khí, để tạo nên đời sống tinh thần thật sự phong phú hơn, vui tươi, lành mạnh, nâng cao sức khỏe, tinh thần của người lao động; tiếp tục nghiên cứu xây dựng chính sách cho cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn và tìm kiếm các đối tác để ký kết các “Chương trình phúc lợi đoàn viên” có các ưu tiên ưu đãi cho đoàn viên công đoàn.

Chương trình Xuân nghĩa tình

Tiếp tục tổ chức tốt chương trình “Tết Sum vầy – Xuân nghĩa tình Dầu khí” hàng năm, kết nối để lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đến thăm hỏi, động viên và chúc tết, động viên người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người lao động trên các giàn khoan, công trình biển, người lao động ở các dự án công trình trọng điểm Dầu khí, người lao động làm việc tại các cơ sở xản xuất đặc thù, người lao động làm việc ở các đơn vị hoạt động gặp khó khăn, người lao động làm việc ở các dự án nước ngoài.

 Tích cực nắm bắt tình hình hoạt động của Tập đoàn, các đơn vị, tình hình việc làm, đời sống, lắng nghe, chia sẻ tâm tư nguyện vọng chính đáng của người lao động. Công đoàn DKVN sẽ tiếp tục nghiên cứu xây dựng kế hoạch, phối hợp cùng với Tập đoàn hỗ trợ NLĐ thuộc các đơn vị trong Tập đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, thu nhập thấp, mất việc, nghỉ chờ việc. Ngoài các hoạt động chăm lo người lao động thường xuyên, Công đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo người lao động nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ từ nguồn “Quỹ tương trợ dầu khí” và “ Kinh phí công đoàn”; Hỗ trợ NLĐ gặp khó khăn về nhà ở theo Chương trình “Mái ấm Công đoàn” để xây dựng mới và sửa nhà ở cho người lao động khó khăn.

Tiếp tục thực hiện tốt Chương trình “Mái ấm Công đoàn”, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Phối hợp với Tập đoàn và các đơn vị chăm lo cho NLĐ đã nghỉ chế độ hưu trí và hỗ trợ tổ chức hoạt động của các Ban liên lạc hưu trí Tập đoàn. Phối hợp khảo sát, tổ chức triển khai xây nhà Nghĩa tình Dầu khí cho người lao động nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn từ Quỹ tương trợ Dầu khí; Phối hợp với Tập đoàn và Hội đồng Quỹ tương trợ Dầu khí hỗ trợ cho người lao động đang làm việc trong Tập đoàn, có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn, ốm đau bệnh tật nặng,… và các Chương trình công tác an sinh xã hội, hỗ trợ từ thiện khác.

Trước hết, CĐ DKVN sẽ chỉ đạo và cùng các cấp công đoàn trong Tập đoàn tham gia tích cực trong việc xây dựng nội quy lao động, các quy chế, quy định của đơn vị, quy chế phối hợp giữa công đoàn với chuyên môn đồng cấp, đẩy mạnh việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng nâng cao chất lượng và ký kết TƯLĐTT tại các đơn vị; giám sát việc thực hiện TƯLĐTT và chế độ chính sách đối với người lao động như: Tiền lương, tiền thưởng, thu nhập, phúc lợi, BHXH, BHYT, Bảo hiếm khác, đảm bảo ATVSLĐ, đảm bảo sức khỏe, cải thiện điều kiện môi trường làm việc, trang bị các phương tiện bảo vệ cá nhân trong quá trình lao động… Tiếp tục nghiên cứu rà soát về chất lượng bữa ăn ca của người lao động, nâng giá trị bữa ăn ca của người lao động từ 30.000 đồng trở lên, các công đoàn trực thuộc chủ động đề nghị với người sử dụng lao động quan tâm đến người lao động để người lao động được chăm sóc sức khỏe tốt và nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.

Tiếp tục tổ chức hiệu quả hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên, để người lao động luôn được làm việc trong điều kiện môt trường an toàn, sanh sạch đẹp, Tập đoàn và từng đơn vị hoạt động an toàn hiệu quả. Công đoàn DKVN sẽ tiếp tục phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam định kỳ tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi theo định kỳ nhằm nâng cao nhận thức, phương pháp và kỹ năng hoạt động của mạng lưới ATVSV. Thông qua các kỳ Hội thi để thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người sử dụng lao động, người lao động về công tác ATVSLĐ, PCCN, đồng thời giáo dục, khuyến khích người lao động tham gia thực hiện quy định về ATVSLĐ, PCCN; xây dựng và thúc đẩy “Văn hóa an toàn”, “Văn hóa phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp” và tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” tại các đơn vị trong toàn Tập đoàn

Để tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị của Đảng, Nghị định 149/2018/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện công tác dân chủ ở cơ sở. Với vài trò của của mình, Công đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ cùng Tập đoàn chỉ đạo các cấp Công đoàn phối hợp, tham gia xây dựng nội quy lao động, các quy chế, quy định liên quan đến chế độ, chính sách, quyền lợi và nghĩa vụ, trách nhiệm của người lao động. Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại các cấp đơn vị trong Tập đoàn có ý nghĩa sâu sắc trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng; sự chỉ đạo, điều hành Ban Lãnh đạo theo hướng sâu sát, tôn trọng và công khai dân chủ. Điều này qua thực tiễn đã có những tác động tích cực đến công tác điều hành sản xuất kinh doanh hiệu quả, nâng cao năng lực lãnh đạo ở các cấp đơn vị, sự đoàn kết và tâm huyết của người lao động. Chính vì vậy trong thời gian tới, việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ, tổ chức Hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc của các đơn vị trong Tập đoàn sẽ cần và tiếp tục được Công đoàn các cấp tích cực chủ động tổ chức thực hiện với nội dung thiết thực, phong phú chất lượng, từ đó sẽ phát huy được tốt quyền dân chủ trực tiếp của người lao động trong việc thực hiện các nhiệm vụ và tham gia xây dựng đơn vị và Tập đoàn phát triển. Đồng thời quan việc thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở sẽ thiết lập được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ và phát triển, góp phần ngăn ngừa và hạn chế tranh chấp lao động.

Để thực hiện và xây dựng tốt quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong Doanh nghiệp, thì việc việc thương lượng, ký kết và thực hiện tốt thỏa ước lao động tập thể tại các đơn vị, doanh nghiệp trong Tập đoàn cũng có ý nghĩa quan trọng, do vậy Công đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ tiếp tục cùng với các cấp Công đoàn trong Tập đoàn, trong đó đặc biệt là Công đoàn Cơ sở sẽ tập trung nghiên cứu các quy định của pháp luật để tham gia cùng chuyên môn thương lương, bổ sung, chỉnh sửa theo quy định mới của Bộ luật lao động và các văn bản pháp luật được ban hành; tổ chức đánh giá, xếp loại chất lượng thương lượng tập thể; tham gia xây dựng chính sách nhân viên, nội quy lao động, quy chế lương, thưởng, phúc lợi, bảo hiểm, phụ cấp, thời giờ làm việc và nghỉ ngơi; tham gia xây dựng hoàn thiện các văn bản chế độ chính sách khác liên quan đến NLĐ.

Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho người lao động sẽ được Công đoàn DKVN triển khai kịp thời, thường xuyên, bằng các hình thức đa dạng để nâng cao nhận thức hiểu biết pháp luật cho người lao động, hạn chế tranh chấp và những vấn đề phát sinh trong quan hệ lao động. Tăng cường hơn nữa công tác vận động đoàn viên, người lao động nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của cơ quan, doanh nghiệp; gắn với việc thi hành pháp luật, thực hiện nhiệm vụ.

Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tư vấn pháp luật cho người lao động và kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác tư vấn pháp luật tại các cấp Công đoàn trong Tập đoàn. Chấp hành đúng quy định tổ chức và hoạt động tư vấn pháp luật. Thường xuyên tiếp nhận yêu cầu, thông tin để tư vấn pháp luật cho NLĐ bằng nhiều hình thức; phát triển hoạt động tư vấn pháp luật ở từng cơ sở; kịp thời cập nhật các văn bản pháp luật mới liên quan đến đoàn viên và NLĐ để phổ biến, tuyên truyền đến người lao động. Hoạt động tư vấn pháp luật cũng là để nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ của NLĐ và người sử dụng lao động trong việc thực hiện pháp luật nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ  trong doanh nghiệp. Tăng cường hỗ trợ pháp lý cho NLĐ trong quan hệ lao động và trong hoạt động Công đoàn. Xây dựng các bộ câu hỏi, xây dựng các tình huống pháp luật trong quan hệ lao động, cập nhật các văn bản pháp luật mới để đăng tải trên Website và Tờ thông tin Công đoàn DKVN để NLĐ được cập nhật thường xuyên, hiểu về pháp luật như Bộ luật Lao động, Luật công đoàn, Luật Việc làm, BHXH, BHYT, BHTN,…tiếp nâng cao vai trò trách nhiệm tổ chức tham gia góp ý hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng đoàn viên người lao động;

Công đoàn Dầu khí Việt Nam cùng các cấp Công đoàn trong Tập đoàn tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức phong trào thi đua trong lao động sản xuất, trong đó đặc trưng lớn và hiệu quả nhất cần tập trung hướng tới là phong trào thi đua lao động sáng tạo, thi đua trên các dự án công trình trọng điểm, thi đua về đích các kỳ bảo dưỡng sủa chữa nhà máy, các công trình dịch vụ Dầu khí. Từ các phong trào thi đua đó sẽ tạo được động lực cho người lao động thêm bản lĩnh phát huy trí tuệ có thêm nhiều giải pháp hay, ý tưởng tốt đóng góp thiết thực hiệu quả cùng Tập đoàn, đơn vị, doanh nghiệp vượt khó phát triển. Từ các ý tưởng, giải pháp, sáng kiến, công trình khoa học sẽ đóng góp hiệu quả vào quá trình sản xuất kinh doanh, không ngừng nâng cao năng xuất lao động, đồng thời mang lại giá trị vật chất cho Tập đoàn và đơn vị. Các tập thể, cá nhân dẫn đầu trong phong trào thi đua; người lao động có sáng kiến khả thi, ứng dụng làm lợi cho doanh nghiệp, Công đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ cùng các cấp Công đoàn trực thuộc tổ chức tuyên dương khen thưởng, biểu dương kịp thời và xứng đáng để động viên khích lệ người lao động.

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam bước vào thực hiện các nhiệm vụ chiến lược trong bối cảnh điều kiện có nhiều thánh thức lớn ở phía trước, nhận thức được rõ vai trò của Tổ chức Công đoàn, vị trí cầu nối của đội ngũ người lao động với Đảng với chuyên môn, Ban chấp hành Công đoàn Dầu khí Việt Nam hoàn toàn tin tưởng rằng với truyền thống người lao động Dầu khí anh hùng, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Tập đoàn, đội ngũ gần 60 ngàn người lao động sẽ tiếp tục phát huy tốt truyền thống nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết nỗ lực quyết tâm, lao động sáng tạo vượt qua mọi khó khăn và những thách thức mới. Các cấp Công đoàn sẽ tiếp tục đổi mới và ngày càng vững mạnh, thực sự là tổ chức chính trị xã hội rộng lớn của giai câp công nhân và người lao động.

Hướng về Đại hội Đảng bộ lần này, với niềm tin tưởng và tự hào, các cấp Công đoàn và công nhân lao động trong toàn ngành xin được biểu thị quyết tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tổ chức hiệu quả mọi hoạt động, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ III, đưa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ổn định và phát triển .