10/01/2020 10:19:33

Lãnh đạo PVN thăm và làm việc trên giàn STV CPP và CNTT số 2

Ngày 08/01/2020, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do Thành viên HĐTV Phan Ngọc Trung dẫn đầu đã đến làm việc và chúc Tết, động viên cán bộ, kỹ sư, tập thể lao động quốc tế trên giàn Sư Tử Vàng(STV) CPP và giàn Công nghệ trung tâm (CNTT) số 2 của Vietsovpetro.

Tham gia cùng đoàn có các ông Trịnh Xuân Cường, Trưởng ban Tìm kiếm Thăm dò Dầu khí Tập đoàn; ông Vũ Đào Minh, Phó Trưởng ban Khai thác Dầu khí Tập đoàn. Về phía các đơn vị có ông Vũ Minh Đức, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP); ông Trần Xuân Hoàng, Phó Tổng giám đốc Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro; ông Nguyễn Văn Quế, Tổng giám đốc Liên doanh điều hành Dầu khí Cửu Long (CL JOC) cùng đại diện lãnh đạo của CL JOC, Xí nghiệp Khí của Vietsovpetro.

Đoàn công tác thăm giàn STV CPP

Trong buổi sáng, tại các buổi gặp mặt trên giàn STV CPP, đoàn công tác đã nghe Tổng giám đốc CL JOC Nguyễn Văn Quế báo cáo sơ lược về kết quả hoạt động năm 2019, kế hoạch năm 2020 của CL JOC nói chung và giàn STV CPP.

Ông Nguyễn Văn Quế, Tổng giám đốc CL JOC báo cáo tại buổi gặp mặt

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, CL JOC đã đạt tổng lượng dầu khai thác đến hết năm 2019 là 361 triệu thùng dầu – là nhà thầu dầu khí thứ 2 tại Việt Nam đạt mốc sản lượng khai thác này. Phong trào Sáng kiến/Sáng chế, tiết kiệm chi phí được phát động và triển khai rộng rãi trong toàn bộ hoạt động sản xuất của CL JOC, giá trị làm lợi/tiết kiệm lên đến hàng triệu đôla, đã làm cho giá thành khai thác một thùng dầu của CL JOC thấp nhất tại Việt Nam. Riêng giàn STV CPP có hiệu suất vận hành luôn đạt trên 99%.

Ông Vũ Minh Đức, Phó Tổng giám đốc PVEP phát biểu chia sẻ tại buổi gặp mặt

Thay mặt lãnh đạo PVEP, Phó Tổng giám đốc PVEP Vũ Minh Đức gửi lời cảm ơn chân thành đến CBCNV CL JOC, tập thể lao động quốc tế làm việc trên giàn đã cố gắng hết sức mình, đạt được kết quả khai thác khả quan trong năm 2019, góp phần tạo nên thành công chung của PVEP trong năm qua.

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, ông Vũ Minh Đức gửi những lời chúc tốt đẹp đến cán bộ kỹ sư, người lao động quốc tế trên giàn; chúc CBCNV CL JOC tiếp tục phát huy tinh thần và kết quả đã đạt được trong năm 2019 để tiến tới hoạt động an toàn, hiệu quả cao hơn trong năm 2020.

Thành viên HĐTV PVN Phan Ngọc Trung phát biểu chúc Tết và tặng quà cho CBCNV trên giàn STV CPP

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Thành viên HĐTV Phan Ngọc Trung ghi nhận, đánh giá cao thành tích mà CL JOC đã nỗ lực đạt được trong năm 2019, đặc biệt là tập thể người lao động quốc tế làm việc trên giàn STV CPP. Ông khẳng định, thành công chung của Tập đoàn có đóng góp rất lớn từ thành tích của CL JOC/PVEP trong năm qua; trong đó lượng dầu khai thác vượt kế hoạch của CL JOC đã đóng góp một 1/2 vào sản lượng vượt kế hoạch trong năm 2019 của Tập đoàn.

Trong nhiệm vụ công tác năm 2020 của CL JOC, giàn STV CPP, ông Phan Ngọc Trung nhấn mạnh đến các vấn đề về đảm bảo chế độ lương thưởng tốt nhất cho CBCNV, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong vận hành giàn và đặc biệt kêu gọi tập thể cùng đoàn kết, nâng cao tính kỷ luật trong lao động.

Ông Phan Ngọc Trung tin tưởng rằng, với trí tuệ, bản lĩnh của người Dầu khí, CL JOC sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020.

Lãnh đạo PVEP, CL JOC tặng quà cho CBCNV giàn STV

Nhân dịp năm mới, ông Phan Ngọc Trung thay mặt lãnh đạo Tập đoàn đã gửi đến những món quà, những lời chúc mừng năm mới, lời động viên, chia sẻ với anh em CBCNV trên giàn vì công việc phải xa gia đình trong những ngày Tết.

Tập thể CBCNV giàn STV CPP cùng hát mừng tại buổi gặp mặt

Lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV đang làm việc trên giàn STV CPP bày tỏ niềm vui và xúc động trước sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Tập đoàn, của PVEP trong thời gian qua, cũng như đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần anh em nhân dịp Tết đến xuân về. Buổi gặp mặt, những món quà cùng lời chúc tốt đẹp luôn là nguồn động viên tinh thần to lớn cho tất cả anh em làm việc trên giàn trong công tác năm 2020 thật sự an toàn, hiệu quả.

Đoàn công tác đi kiểm tra tình hình hoạt động trên giàn STV CPP

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết trên giàn Công nghệ trung tâm (CNTT) số 2 của Vietsovpetro.

Tại buổi gặp mặt trên giàn, đoàn công tác đã nghe báo cáo sơ lược về kết quả hoạt động của giàn trong năm 2019. Theo đó, trong năm 2019, giàn CNTT số 2 khai thác được 890.660 tấn dầu thô (đạt 118% kế hoạch). Nhờ sự tuân thủ tuyệt đối quy trình công nghệ, quy phạm an toàn và bảo vệ môi trường, có sự đoàn kết nội bộ, sự nỗ lực phấn đấu của mỗi CBCNV cũng như sự tiên phong trong thực hiện các nhiệm vụ của Xí nghiệp Khai thác, Vietsovpetro, giàn đã nhiều năm là đơn vị tiêu biểu về lao động sản xuất, luôn hoàn thành kế hoạch sản xuất mà cấp trên giao cho.

Phó Tổng giám đốc Vietsovpetro Trần Xuân Hoàng báo cáo tại buổi gặp mặt

Tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc Vietsovpetro Trần Xuân Hoàng đã thay mặt lãnh đạo Vietsovpetro gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến anh em CBCNV làm việc trên giàn đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2019. Đặc biệt, trong điều kiện giàn CNTT số 2 đã hoạt động 30 năm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn, nhưng tập thể CBCNV vẫn duy trì hoạt động ổn định, hiệu quả, đó là sự quyết tâm và cố gắng rất lớn. Ông Trần Xuân Hoàng khẳng định, lãnh đạo Vietsovpetro luôn ghi nhận và biểu dương kết quả đó của anh em CBCNV làm việc trên giàn.

Ông Phan Ngọc Trung, Thành viên HĐTV PVN phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, ông Phan Ngọc Trung chúc Tết và trao tặng quà cho CBCNV trên giàn CNTT số 2

Ông Phan Ngọc Trung khẳng định công lao, đóng góp và vai trò quan trọng của giàn CNTT số 2 đối với ngành Dầu khí nói chung; đặc biệt, giàn cũng chính là “trường học” cho nhiều cán bộ Dầu khí Việt Nam.

Giàn CNTT số 2 được đưa vào hoạt động đến nay đã 30 năm, do đó, ông Phan Ngọc Trung đặc biệt nhấn mạnh đến công tác vận hành an toàn trên giàn để không xảy ra bất kỳ sự cố nào.

Lãnh đạo Vietsovpetro, Xí nghiệp Khí tặng quà cho CBCNV giàn CNTT số 2

Lãnh đạo PVEP tặng quà cho CBCNV trên giàn

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, ông Phan Ngọc Trung gửi lời tri ân đến những anh em cán bộ kỹ sư của Vietsovpetro nói chung và nhất là những người trực tiếp làm việc trên giàn CNTT số 2, tất cả đã cống hiến sức mình để khai thác lên những dòng dầu góp phần làm giàu cho đất nước trong suốt 30 năm qua.

Ông Phan Ngọc Trung cũng đại diện Tập đoàn, gửi tặng những cành đào, những món quà Tết ý nghĩa, thể hiện tình cảm, động viên, chia sẻ với CBCNV làm việc trên giàn những ngày Tết sắp đến.

Đoàn công tác kiểm tra hoạt động trên giàn CNTT số 2

L.Trúc