18/04/2022 6:28:30

Hành trình chinh phục giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”

Ngay khi nhận được thông tin về giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022” do Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức, tôi rất hào hứng rèn luyện nâng cao thể lực để tham dự giải với mục tiêu ban đầu là khẳng định bản thân bằng giải thưởng về thành tích tổng khi kết thúc cuộc thi.

Anh Vũ Anh Tuấn chiến thắng bản thân và kết thúc giải chạy tại Dinh Độc lập, TP HCM 

Là người chơi thể thao nhiều năm, đối với tôi những cuộc thi thể thao là cơ hội để giao lưu, học hỏi và thử sức mình cùng đồng nghiệp trên mọi miền tổ quốc. Tuy nhiên, có sự cố ngoài ý muốn xảy ra 2 ngày trước khi giải chính thức diễn ra, tôi bị chấn thương đầu gối khi tham gia trận đá bóng giao hữu với đối tác.

Bắt đầu giải chạy bất kể sáng hay tối với đầu gối băng bó

Những tưởng đã phải bỏ thi nhưng với quyết tâm không để ảnh hưởng đến team thi đấu (Team PVcomBank Runner 3 với lực lượng là các CBNV PVcomBank Hải Phòng và PVcomBank Nghệ An), tôi đã xác định cho mình mục tiêu mới rất rõ ràng:

1. Phải vượt qua thử thách 70km trong thời gian thi đấu.

2. Trong 10 ngày thi đấu phải chạy được ở 10 tỉnh thành khác nhau trên toàn quốc.

3. Quãng đường chạy là hình các chữ cái liên quan đến 10 tỉnh thành mà mình sẽ chạy.

4. Luôn mang trên mình hình ảnh, tâm thế và niềm tự hào là người của Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam/PVcomBank tại những nơi mình chạy.

Kết quả, tôi đã thực hiện được toàn bộ những mục tiêu đề gia cho mình từ đầu. Với chân phải bó gối, tôi đã vượt qua thử thách 70km của cuộc thi ở ngày thứ 7 (ngày 12/04/2022). Kết quả cuối cùng tôi chạy được tổng là 80,93 km lũy kế và 108,7 km theo cách tính của giải.

Trong 10 ngày thi đấu, tôi đã đặt chân mình tại 10 tỉnh thành khác nhau trên toàn quốc gồm Hà Nội (ngày 09&10/04/2022), Hải Phòng (trong nhiều ngày), Hải Dương (ngày 07/04/2022), Thái Bình (ngày 08/04/2022), Hưng Yên (ngày 10/04/2022), Quảng Ninh (ngày 11/04/2022), Nam Định (ngày 12/04/2022), Đồng Nai (ngày 14/04/2022), Vũng Tàu (ngày 15/04/2022), Hồ Chí Minh (ngày 15&16/04/2022).

Quãng đường chạy là hình các chữ cái liên quan đến 10 tỉnh thành mà mình đã chạy cùng tâm thế tự hào là người Tập đoàn/PVcomBank, đó là:

+ Chữ H: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên

+ Chữ T: Thái Bình

+ Chữ Q: Quảng Ninh

+ Chữ Đ: Đồng Nai, Nam Định

+ Chữ V: Bà Rịa Vũng Tàu

Tôi rất cảm ơn Tập đoàn, CĐ DKVN, PVcomBank đã cho tôi được tham gia rèn luyện sức khỏe, hình thành thói quen tốt trong việc duy trì và nâng cao sức khỏe – điều quý giá nhất với mỗi người. Tham gia giải chạy, tôi còn có cơ hội được khám phá, chinh phục và chiến thắng bản thân mình. Là con của một người lính năm xưa, người đã sẻ dọc Trường Sơn để Nam tiến, giải chạy “Xuân Dầu khí 2022” diễn ra ngay trong không khí hào hùng của những ngày tháng 4 lịch sử cũng mang đến cho tôi những cảm xúc khác biệt. Với việc đặt chân lên nhiều tỉnh thành trên toàn quốc từ Bắc vào Nam cũng làm cho tôi được sống lại những câu chuyện chiến trường của cha mình từ những ngày thơ ấu.

Chương trình thật đầy ý nghĩa!

Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Tập đoàn, CĐ DKVN cũng như Ban lãnh đạo, Công đoàn PVcomBank!

Một số hình ảnh cung đường chạy của anh Vũ Anh Tuấn:

Chạy hình chữ H gồm Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên

Chạy hình chữ T là Thái Bình

Chạy hình chữ Q là Quảng Ninh

Chạy hình chữ Đ gồm Nam Định, Đồng Nai

Chạy hình chữ V là Bà Rịa Vũng Tàu

Chạy hình chữ P là PVcomBank

Vũ Anh Tuấn

Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam – Chi nhánh Hải Phòng (PVcomBank Hải Phòng)