09/03/2023 6:13:52

Đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm và làm việc tại Hy Lạp

Trong các ngày 6-7.3, đồng chí Nguyễn Đình Khang – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN), Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới (WFTU) dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Công đoàn Việt Nam thăm và làm việc tại Cộng hòa Hy Lạp theo lời mời của WFTU.

Đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm và làm việc tại Hy LạpChủ tịch danh dự WFTU George Mavrikos (thứ 4 từ trái sang) đón và chủ trì cuộc Hội đàm với Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang. Ảnh: Ban Đối ngoại Tổng LĐLĐVN

Đánh giá cao vai trò, vị trí của Tổng LĐLĐVN

Sáng ngày 6.3, tại Văn phòng trụ sở WFTU ở Thủ đô Athens, Hy Lạp, Chủ tịch danh dự WFTU George Mavrikos đã đón và chủ trì cuộc Hội đàm với Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang.

Đồng chí George Mavrikos hoan nghênh Chủ tịch Nguyễn Đình Khang và các thành viên Đoàn thăm chính thức Hy Lạp, nhấn mạnh đây là sự kiện quan trọng trong quan hệ giữa WFTU và Công đoàn Việt Nam sau 4 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang chúc mừng thành công của Đại hội WFTU lần thứ 18 và đánh giá cao vai trò của Ban Thư ký WFTU nói chung, Văn phòng trụ sở WFTU nói riêng trong việc điều phối các hoạt động của phong trào công nhân và Công đoàn thế giới. Chủ tịch Tổng Liên đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự ủng hộ, động viên kịp thời mà WFTU dành cho nhân dân, người lao động và Công đoàn Việt Nam trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay và tái khẳng định Tổng Liên đoàn luôn là thành viên tích cực, có trách nhiệm của WFTU – một trung tâm Công đoàn quốc tế lâu đời nhất, đứng trên lập trường giai cấp công nhân và là một chỗ dựa tin cậy của 105 triệu đoàn viên thuộc của 133 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Chia sẻ với đoàn đại biểu Tổng LĐLĐVN, đồng chí George Mavrikos bày tỏ vui mừng trước những thành tựu và hoạt động nổi bật của Công đoàn Việt Nam trong việc triển khai các định hướng nhiệm vụ chung của WFTU đề ra trong Tuyên bố Rome 2022. Đồng chí đánh giá cao vai trò, vị trí của Tổng LĐLĐVN dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã triển khai hiệu quả các hoạt động vì đoàn viên và người lao động, đóng góp vào thành công chung của phong trào công nhân thế giới và khẳng định WFTU sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và ủng hộ Công đoàn Việt Nam.

Nhằm tăng cường mối quan hệ giữa Tổng LĐLĐVN và WFTU, hai bên đã thảo luận, thống nhất phương hướng hợp tác trong thời gian tới, tập trung vào các nội dung: 1/Đẩy mạnh phối hợp nghiên cứu chuyên sâu về phong trào công nhân, công đoàn quốc tế, điều lệ và mô hình tổ chức Công đoàn tại các quốc gia. 2/Tăng cường chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động công đoàn trên thế giới. 3/Nâng cao hiệu quả trong phối hợp tổ chức các hoạt động tập huấn, đào tạo, hội nghị, hội thảo quốc tế với nội dung phù hợp tại Việt Nam và việc cử đoàn cấp cao WFTU tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Nhân dịp này, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn đã trao tặng Văn phòng Trụ sở WFTU một số trang thiết bị công nghệ thông tin.

Thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác

Ngày 7.3, đoàn đại biểu cấp cao Tổng Liên đoàn đã thăm, làm việc với Mặt trận Công nhân Chiến đấu Hy Lạp (PAME), đối tác có quan hệ song phương với Tổng Liên đoàn từ năm 1999 và là trung tâm Công đoàn quốc gia có vai trò quan trọng tại Hy Lạp.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh ý nghĩa của chuyến thăm trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai tổ chức sau thời gian gián đoạn bởi đại dịch COVID-19. Hai bên đã chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm về những hoạt động bảo vệ người lao động trong và sau đại dịch, cũng như những định hướng hoạt động ưu tiên trong thời gian tới và khẳng định cùng nhau thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai bên đi vào chiều sâu thông qua các hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Đoàn đại biểu cấp cao Tổng Liên đoàn làm việc với Mặt trận Công nhân Chiến đấu Hy Lạp (PAME). Ảnh: Ban Đối ngoạiĐoàn đại biểu cấp cao Tổng LĐLĐVN thăm, làm việc với Mặt trận Công nhân Chiến đấu Hy Lạp (PAME). Ảnh: Ban Đối ngoại Tổng LĐLĐVN 

Chia sẻ với những thiệt hại của người dân Hy Lạp, trong đó có nhiều đoàn viên PAME trong vụ tai nạn đường sắt xảy ra ngày 28.2 ở thị trấn Katerini, Chủ tịch Tổng Liên đoàn đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân và bày tỏ mong muốn Chính phủ và Công đoàn Hy Lạp sẽ sớm hỗ trợ các nạn nhân khắc phục hậu quả.

Chuyến thăm và làm việc tại Hy Lạp của Đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn đã thành công tốt đẹp, góp phần triển khai hiệu quả định hướng đối ngoại của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới với chủ trương kết hợp chặt chẽ đối ngoại đa phương và đối ngoại song phương, góp phần duy trì, củng cố quan hệ, phát huy tình hữu nghị với các đối tác và bạn bè truyền thống.

Theo congdoan.vn