23/02/2017 9:06:18

Công đoàn DKVN Tập huấn công tác tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở tại 5 khu vực

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017, từ ngày 21/2 đến ngày 1/3 Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Tập huấn công tác tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở tại 5 khu vực: Quảng Nam (21/2), TP. HCM (22/2), Vũng Tàu (23/2), Cà Mau (24/2) và Hà Nội (1/3) cho hơn 1.200 cán bộ Công đoàn các cấp.

Tham dự và chỉ đạo các lớp tập huấn có Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phụ trách khu vực TPHCM, Vũng Tàu và Hà Nội; Phó chủ tịch thường trực Trần Ngọc Dũng phụ trách khu vực Quảng Nam và Cà Mau.

cong doan dkvn tap huan cong tac to chuc dai hoi cong doan co so tai 5 khu vuc
Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát biểu trong buổi tập huấn khu vực TPHCM sáng ngày 22/2

Phát biểu tại buổi tập huấn ở khu vực TPHCM, Chủ tịch Nghiêm Thùy Lan nhấn mạnh tầm quan trọng của Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn Dầu khí Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023 và chương trình công tác toàn khoá của Ban chấp hành CĐ DKVN khoá V. Vì tầm quan trọng của các ĐH sắp tới, Chủ tịch CĐ DKVN yêu cầu cán bộ công đoàn các cấp phải tham gia các lớp tập huấn công tác tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở một cách nghiêm túc với tinh thần và trách nhiệm cao. Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng để đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn các cấp; là yếu tố quan trọng tạo nên thành công Đại hội Công đoàn các cấp sắp tới.

cong doan dkvn tap huan cong tac to chuc dai hoi cong doan co so tai 5 khu vuc
Tập huấn công tác tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở khu vực TP.HCM

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan cho rằng 2017 tiếp tục là năm khó khăn và nhiều thách thức của ngành Dầu khí nên hơn lúc nào hết hoạt động Công đoàn đòi hỏi sự chuyên nghiệp, bản lĩnh, trí tuệ… từ các Ban chấp hành và cán bộ công đoàn chủ chốt, đến sự tích cực của đoàn viên công đoàn tham gia trong từng hoạt động. Hoạt động công đoàn các cấp phải ngày càng đổi mới, sáng tạo, phát triển và hội nhập. Phải xây dựng tổ chức công đoàn mạnh từ cơ sở để Công đoàn Dầu khí ngày càng phát triển.

cong doan dkvn tap huan cong tac to chuc dai hoi cong doan co so tai 5 khu vuc
CĐ DKVN Tập huấn công tác tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở khu vực Quảng Nam ngày 21/2

Tại buổi tập huấn, giảng viên Đại học Công đoàn Hoàng Thanh Xuân đã cung cấp, trang bị các kiến thức, kỹ năng và trao đổi, thảo luận với các cán bộ công đoàn công tác chuẩn bị đại hội; chuẩn bị nhân sự đại hội; kịch bản điều hành đại hội; giới thiệu một số các văn bản, biểu mẫu dùng trong đại hội, tài liệu tham khảo hướng dẫn chuẩn bị đại hội…

Trong các ngày tới, CĐ DKVN tiếp tục tổ chức Tập huấn công tác tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở ở 3 khu vực là Vũng Tàu, Cà Mau và Hà Nội.

Thiên Thanh