29/09/2019 7:42:29

Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn

Thực hiện chương trình công tác năm 2019, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức 2 lớp tập huấn sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn tại Hà Nội trong 2 ngày 24 và 25/9/2019.

Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn khai mạc lớp tập huấn

Đại biểu học viên của lớp tập huấn là các cán bộ công đoàn làm công tác tổ chức, công tác phát triển đoàn viên của các công đoàn cơ sở và cấp trên cơ sở tại khu vực phía Bắc. Giảng viên của lớp tập huấn là đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, cán bộ ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Tài chính Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã đến dự, phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn.

Phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn là một ứng dụng điện tử hiện đại do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xây dựng nhằm nâng cao hiệu quả việc quản lý đoàn viên công đoàn ở các cấp công đoàn trong toàn hệ thống Công đoàn Việt Nam. Do vậy, mục đích và yêu cầu của đợt tập huấn là giúp cán bộ công đoàn nắm được các kỹ thuật sử dụng phần mềm để thực hiện tốt việc cập nhật và quản lý đoàn viên qua các thông tin như chức danh công đoàn nếu đoàn viên là cán bộ công đoàn cơ sở, việc đóng đoàn phí, chuyển sinh hoạt công đoàn, cấp mã số đoàn viên và in thẻ đoàn viên… Đây là một trong những nhiệm vụ Công đoàn Dầu khí Việt Nam cần triển khai để thực hiện công văn số 270/TLĐ ngày 01/3/2019 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc triển khai phần mềm quản lý đoàn viên và đổi thẻ đoàn viên công đoàn.

Giảng viên trao đổi trong buổi tập huấn

Tiếp sau đợt tập huấn sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ tổ chức 2 lớp tập huấn tại thành phố Hồ Chí Minh vào đầu tháng 10/2019 cho các cán bộ công đoàn làm công tác tổ chức, công tác phát triển đoàn viên của các công đoàn cơ sở và cấp trên cơ sở tại khu vực phía Nam.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Ngoài việc tập huấn sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn, các đại biểu còn được nghe đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) giới thiệu về thẻ đoàn viên liên kết, là thẻ đoàn viên được tích hợp chức năng của thẻ ATM nên được quản lý theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, đồng thời thẻ có kích cỡ và thông tin, sử dụng giống như thẻ ghi nợ ATM. Đây là sản phẩm thông qua sự phối hợp giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Vietinbank dành cho đoàn viên công đoàn với một số lợi ích cao hơn so với thẻ đoàn viên thông thường.

Sau khi hoàn thành các lớp tập huấn tại cả 2 khu vực, Công đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ hướng dẫn các Công đoàn trực thuộc tiến hành kê khai và cập nhật thông tin đoàn viên công đoàn thông qua hệ thống phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn và trên cơ sở đó tiến hành việc đổi thẻ đoàn viên công đoàn ở tất cả các đơn vị.

Phùng Thị Phương – Phó Trưởng ban TCVP Công đoàn DKVN