01/09/2020 8:27:04

Công đoàn Dầu khí Việt Nam làm việc Công đoàn Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam

Ngày 31/8/2020, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) Nguyễn Mạnh Kha đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Công đoàn Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) về tình hình hoạt động công đoàn, chăm lo vật chất, tính thần cho người lao động trong tình diễn biến dịch Covid – 19 có diễn biến phức tạp, bùng phát, lây lan và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doan và hoạt động công đoàn hầu hết các đơn vị trong ngành. 

Cùng dự buổi làm việc có đại diện các Ban Cơ quan CĐ DKVN: Ban Chính sách Pháp luật – Kiểm tra; Ban Tuyên giáo – Nữ công; Ban Tổ chức Văn phòng và Ban Tài chính. Về phía Công đoàn VNPOLY có ông Phạm Khắc Toàn – Phó Tổng giám đốc – Chủ tịch công đoàn đơn vị; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng/Ban của công ty và các Ban chuyên đề của công đoàn đơn vị.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Công đoàn VNPOLY đã báo cáo tình hình phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại đơn vị được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định không chỉ với người lao động của công ty mà với cả các chuyên gia phí đối tác đến từ Đài Loan. Tình hình SXKD của đơn vị trong 8 tháng đầu năm 2020 còn gặp nhiều khó khăn, người lao động phải giãn việc, nghỉ luân phiên, thu nhập giảm sút. Tuy điều kiện khó khăn, công đoàn tích cực phối hợp với chuyên môn đồng cấp, bám sát chương trình của CĐ DKVN… triển khai các hoạt động công đoàn, đặc biệt chăm lo người lao động được kịp thời…. Đồng thời, đơn vị cũng có các ý kiến kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo CĐ DKVN quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa giúp Công đoàn đơn vị có chính sách, chương trình hoạt động và kinh phí để chăm lo người lao động, đặc biệt trong các ngày Lễ, Tết cuối năm.

Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha cùng Lãnh đạo các Ban trong buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của đơn vị cùng các ý kiến, trao đổi của đại diện lãnh đạo các Ban cơ quan CĐ DKVN, Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha đã thông tin kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, hoạt động CĐ DKVN trong 8 tháng năm 2020, đồng thời đánh giá cao nỗ lực trong công tác chuyên môn của đơn vị trong 8 tháng đầu năm đã có những nỗ lực, phần nào vượt qua khó khăn từ “khủng hoảng kép”. Đồng thời, ghi nhận sự nhiệt huyết của cán bộ công đoàn đơn vị, mặc dù đơn vị gặp rất nhiều khó khăn nhưng hoạt động công đoàn chủ động bám sát các chương trình, hướng dẫn của CĐ DKVN, phối hợp tốt với chuyên môn cùng chung tay chăm lo người lao động.

Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Kha giao các Ban hỗ trợ, hướng dẫn công đoàn đơn vị  xây dựng kế hoạch hoạt động công đoàn hiệu quả phù hợp tình hình mới vừa phòng chống dịch bệnh, vừa ổn định SXKD, đảm bảo chăm lo, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người lao động. Đặc biệt, trong hoàn cảnh khó khăn càng chú trọng công tác tuyên truyền giúp NLĐ ổn định tư tưởng, xây dựng gương lao động điển hình tiên tiến giúp NLĐ thêm yêu ngành yêu nghề, đồng thời dưới sự hướng dẫn của CĐ DKVN, Công đoàn VNPOLY cần sớm triển khai phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ SXKD của đơn vị.

Nguyễn Ngọc Anh