09/08/2021 4:49:56

Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng 3 máy thở hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến số 16 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trước những diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch Covid-19, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã trao tặng 3 thiết bị hỗ trợ thở cho Bệnh viện Dã chiến số 16, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh phục vụ công tác chăm sóc bệnh nhân Covid-19.

Ngày 9/8/2021, CĐ DKVN tổ chức trao tặng 3 Hệ thống làm ẩm thở oxy dòng cao trị giá 300 triệu đồng cho Bệnh viện dã chiến (BVDC) thu dung điều trị Covid-19 số 16 (phường Phú Mỹ, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh). Được biết, BVDC số 16 được tăng cường với quy mô gần 3.000 giường chuyên điều trị tích cực đối với các bệnh nhân nặng do Bệnh viện Bạch Mai đảm nhận trách nhiệm chính. Trước đó, (1/8) hơn 10 tấn trang thiết bị, máy móc, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được vận chuyển từ trung tâm hồi sức lớn nhất miền Bắc, được thiết lập trong cao điểm dịch Covid-19 tại Bắc Giang để chi viện cho miền Nam.

Theo TS. Đỗ Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19, BVDC số 16 tại Tp.HCM cho biết, với sự hỗ trợ quý báu, kịp thời của CĐ DKVN cùng số thiết bị hiện có, Bệnh viện có khả năng thu dung 3.000 bệnh nhân, trong đó có 500 bệnh nhân nặng và nguy kịch. Thay mặt tập thể Y-Bác sỹ BVDC số 16, TS. Đỗ Ngọc Sơn gửi lời cảm ơn đến CĐ DKVN đã cùng đồng hành, chia sẻ những khó khăn với nhân dân nói chung và Tập thể Y Bác sỹ nói riêng trong công tác phòng, chống dịch và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Đồng chí Tống Xuân Phong – Ủy viên Ban Thường vụ CĐ DKVN, Chủ tịch CĐ PVFCCo đại diện CĐ DKVN tặng máy thở cho BVDC

Trước đó, thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, CĐ DKVN đã ủng hộ 2,2 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19. Cùng với nhiều hoạt động hỗ trợ cho NLĐ Tập đoàn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, CĐ DKVN đã hỗ trợ kinh phí cho các địa phương là Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng và đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu chống dịch. Tổng số tiền hỗ trợ trong đợt dịch bùng phát thứ 4 của CĐ DKVN đến nay gần 12 tỷ đồng.

Tống Xuân Phong