31/12/2020 8:46:26

Công đoàn Dầu khí chăm lo đời sống người lao động nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) xác định công tác chăm lo đời sống, vật chất và tinh thần cho người lao động là thường xuyên liên tục. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, chương trình Tết sum vầy -Xuân nghĩa tình Dầu khí đã thành nét văn hóa của người dầu khí, tôn vinh nét đẹp văn hóa dầu khí, là dịp phát huy truyền thống quý báu của các thế hệ những người đi tìm lửa.

Thực hiện Kế hoạch số 75/KH-TLĐ ngày 30/10/2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu – 2021, CĐ DKVN xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu – 2021.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thuỳ Lan tặng quà Tết 2020 cho NLĐ trên công trường

Theo đó, hoạt động chăm lo Tết năm 2021 cho đoàn viên, người lao động được tiến hành ở tất cả các cấp công đoàn; đảm bảo các hoạt động hướng về cơ sở, cụ thể, thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên, người lao động, các đơn vị, doanh nghiệp và các tổ chức, cá nhân tham gia. Chương trình tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu – 2021 cho đoàn viên, người lao động được CĐ DKVN tổ chức tại Tỉnh Thanh Hóa (Nghi Sơn) ngày 20/1/2021 (08/12 âm lịch) và Thành phố Hà Nội ngày 26/1/2021 (14/12 âm lịch) với chủ đề: “Xuân nghĩa tình Dầu khí – Kết nối yêu thương”.

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngành Dầu khí có khoảng 4.000 cán bộ, công nhân lao động (CNLĐ) làm việc trên các giàn khoan ngoài biển, tàu biển, các dự án trong và ngoài nước. CĐ DKVN cùng với các cấp công đoàn ngành luôn đảm bảo toàn thể đoàn viên, người lao động Dầu khí đều được quan tâm, chăm lo trong dịp Tết cổ truyền. CĐ DKVN đã chỉ đạo các cấp công đoàn thăm hỏi, động viên và trao quà, đặc biệt công đoàn các đơn vị có người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người lao động trực Tết tại các công trình trọng điểm ngành Dầu khí. Nhiều nơi đã tổ chức Tết sớm cho NLĐ trước khi ra giàn làm việc.

Những món ăn đặc trưng ngày Tết gồm bánh chưng, giò, bánh, mứt và hoa đào, hoa mai được gửi ra giàn khoan, đảm bảo đầy đủ không khí Tết như trong đất liền. Không chỉ quan tâm đến NLĐ làm việc xa nhà trong dịp Tết, công đoàn các đơn vị còn đến thăm, tặng quà gia đình người lao động để ở ngoài khơi xa, anh em yên tâm về “hậu phương” cũng được chăm lo.

Bên cạnh đó, CĐ DKVN cũng chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức, thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, lao động có hoàn cảnh khó khăn, lao động trực Tết; Lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bão lũ, thiên tai; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí; tổ chức các chương trình văn nghệ đón giao thừa, mừng Đảng, mừng xuân, gửi clip lời chúc Tết, phóng sự chăm lo Tết, có những năm cử cán bộ công đoàn đi chúc Tết người lao động đang làm việc tại các công trình/dự án ở nước ngoài như Malaysia, Algeria… nhằm thu hút đoàn viên, lao động vào các hoạt động văn hoá vui tươi, lành mạnh, nhất là đối với đoàn viên, người lao động không có điều kiện về quê hoặc ở lại làm việc dịp Tết. Biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. Qua đó khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn trong việc đại diện, chăm lo cho NLĐ, để NLĐ thêm tin vào tổ chức công đoàn, yên tâm công tác.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan trao tiền hỗ trợ cho các Công đoàn đơn vị khó khăn tổ chức lo Tết 2020 cho người lao động

Chương trình “Xuân nghĩa tình Dầu khí – Kết nối yêu thương” luôn được tổ chức rộng rãi, hướng mạnh về cơ sở, nơi có đông NLĐ, tạo điểm nhấn đặc biệt để các cấp ủy, lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức công đoàn cùng quan tâm tham gia các hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động, gắn với hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Các công đoàn cơ sở cần chủ động tổ chức tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, phân công cán bộ, công nhân trực Tết, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và tài sản của đơn vị, an ninh, trật tự xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trong thời gian Tết Nguyên đán.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, sự chung tay góp sức của CĐ DKVN bằng những hoạt động thiết thực hướng về cơ sở sẽ góp phần giúp đoàn viên, người lao động ngành Dầu khí đón Tết Tân Sửu 2021 trong bầu không khí ấm áp, nghĩa tình.

Ban TGNC, CĐ DKVN