19/09/2016 11:42:56

Chủ tịch Công Đoàn Công nghiệp Năng lượng Na Uy thăm và làm việc với Công đoàn Dầu khí Việt Nam

Ngày 16/9/2016, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (DKVN) Nghiêm Thùy Lan đã có buổi tiếp thân mật đoàn Công tác của Công đoàn Công nghiệp Năng lượng Na uy (CNNL – The Norwegian Union of Energy Industry) do Chủ tịch Leif Sande dẫn đầu.

Công đoàn Công nghiệp Năng lượng Na uy là thành viên của Liên đoàn Lao động Na Uy (LO). Đây là tổ chức công đoàn có tới 58 nghìn thành viên là người lao động trong ngành công nghiệp Dầu khí, ngành công nghiệp hóa chất, dược phẩm, luyện kim và cả ngành lâm nghiệp.

kan_9545

Chủ tịch Nghiêm Thùy Lan tiếp Chủ tịch Leif Sande

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Công đoàn DKVN Nghiêm Thùy Lan đã vui mừng giới thiệu với Chủ tịch Leif Sande những thành tựu của người lao động dầu khí trong những năm vừa qua. Đồng thời cũng nêu bật những khó khăn, thử thách mà người lao động dầu khí đang nỗ lực trong giai đoạn khủng hoảng giá dầu.

Chủ tịch Công đoàn CNNL Na Uy Leif Sande cũng bày tỏ sự đồng cảm với người lao động Việt Nam đồng thời khẳng định luôn coi Công đoàn DKVN là đối tác quan trọng trong hoạt động công đoàn.

Tại cuộc hội đàm, hai bên đã trao đổi với nhau kinh nghiệm hoạt động của tổ chức công đoàn mỗi nước; các giải pháp để bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên và người lao động trước những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng do giá dầu giảm sâu và suy thoái kinh tế toàn cầu như hiện nay.

kan_9630

Đoàn cán bộ Công đoàn Dầu khí Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu Công đoàn CNNL Na Uy

Những năm qua, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và Tổng Công đoàn Na uy có nhiều chương trình hợp tác như trao đổi kinh nghiệm xây dựng dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi), Luật Lao động (sửa đổi), hợp tác khắc phục khó khăn do suy thoái kinh tế toàn cầu… Công đoàn hai nước đều hướng đến mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô để duy trì tăng trưởng bền vững và bảo đảm an sinh xã hội, việc làm và thu nhập của người lao động.

Tiếp đó, đoàn công tác sẽ có buổi thăm và làm việc với Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam vào ngày 18/9/2016.

Tùng Dương