21/05/2019 10:22:29

Chủ tịch CĐ DKVN làm việc và thăm các đơn vị ở LB Nga

Trong chương trình công tác tại LB Nga, ngày 17/5/2019, đồng chí Nghiêm Thuỳ Lan – UV BCH TLĐ Lao động Việt nam, UV BTV Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) dẫn đầu đoàn công tác đã đến làm việc, thăm hỏi động viên người lao động Việt Nam tại 3 đơn vị là Rusvietpetro, Gazpromviet và Văn phòng đại diện Tập đoàn Dầu khí tại cộng hoà Liên bang Nga.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan tặng quà và bằng khen cho TGĐ Rusvietpetro

Tiếp đoàn có ông Varely Klinchev tổng giám đốc Rusvietpetro, ông Nguyễn Trí Dũng – Phó tổng giám đốc, ông Hà Minh Đức – Phó tổng Gazpromviet, ông  Nguyễn Anh Phương – trưởng đại diện văn phòng PVN tại Nga cùng tất cả cán bộ nhân viên của 3 đơn vị.

Trong không khí trang trọng, đầm ấm, thắm tình hữu nghị Việt-Nga, sau khi nghe các đơn vị báo cáo về tình hình hoạt động kinh doanh, hoạt động công đoàn, đời sống của cán bộ 3 đơn vị, các kiến nghị đề xuất, đồng chí Nghiêm Thuỳ Lan đã cám ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của ông TGĐ Rusvietpetro Varely Klinchev, các đc lãnh đạo đơn vị, cùng toàn thể người lao động Việt Nam tại 3 đơn vị.

Đồng chí đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Liên doanh Rusvietpetro, và hoạt động có hiệu quả mang lại lợi nhuận cao cho 2 phía Vietnam và Zarubezhneft.

Ngoài kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả cao, các lãnh đạo đơn vị còn rất quan tâm đến cán bộ nhân viên phía Việt Nam và tạo các điều kiện tốt cho anh chị em làm việc cống hiến.

Họt động công đoàn của các đơn vị tại LB Nga cũng được quan tâm, đã tổ chức được nhiều hoạt động gắn kết anh chị em NLĐ và gia đình, tạo môi trường tốt để cán bộ nhân viên yên tâm làm việc. Tham gia công tác an sinh xã hội và các hoạt động từ thiện, giao lưu văn hóa với các bạn Nga.

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan mong tất cả mọi người cùng đoàn kết, nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, làm việc cống hiến cho công ty, đơn vị, có nhiều ý tưởng, sáng tạo trong công việc vì màu cờ sắc áo của PVN, vì hình ảnh của đất nước.

Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các cán bộ của 3 đơn vị phải là những tấm gương sáng về tinh thần lao động, học tập của người dầu khí, thể hiện truyền thống hữu nghị Việt – Nga gắn bó, nồng ấm.

Thay mặt đoàn công tác đồng chí Nghiêm Thuỳ Lan đã trao tặng bằng khen cho Ông TGĐ Rusvietpetro, cho tập thể và các cá nhân của 3 đơn vị, trao tặng quà của công đoàn Dầu khí Việt Nam cho CBNV của các đơn vị.

Thay mặt cho cán bộ của 3 đơn vị đồng chí Nguyễn Trí Dũng PTGĐ Rusvietpetro rất xúc động trước sự quan tâm và tình cảm của CĐ DKVN, cảm ơn Chủ tịch CĐ DKVN và đoàn công tác đã đến tận nơi làm việc của người lao động, thăm hỏi động viên, chia sẻ những khó khăn của những người con xa quê hương đang ngày đêm miệt mài, hăng say lao động. Và mong muốn CĐ DKVN quan tâm hơn nữa tới hoạt động công đoàn, hỗ trợ cho công đoàn của 3 đơn vị tại Liên bang Nga để hoạt động công đoàn tại đây ngày càng sôi nổi, thiết thực và hiệu quả hơn, đóng góp cho hoạt động SXKD và phát triển của công ty và đơn vị.

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh Rusvietpetro 

STT Chỉ tiêu Đơn vị tính Thực hiện 2015 Thực hiện 2016 Thực hiện 2017 Thực hiện 2018 Tăng/giảm so với 2017 (%)
1 Sản lượng khai thác dầu nghìn tấn 3 243 3 206 3 032 3 116 103%
2 Doanh thu tỷ đồng 16.708 19.020 22.696 26.493 117%
3 Lợi nhuận sau thuế tỷ đồng 3.356 4.130 7.155 8.874 124%

Lợi nhuận sau thuế của Rusvietpetro năm 2018 là: 8.874 tỷ đồng, phía VN (PVN) 49% là: 4.348 tỷ đồng khoảng 188 triệu USD


Tô Phú Phong 

CĐ DKVN, Đoàn công tác tại LB Nga