04/10/2019 2:06:37

CĐ DKVN tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho các Chủ tịch Công đoàn cơ sở khu vực phía Bắc

Ngày 3/10 tại Viện Dầu khí Việt Nam, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho các Chủ tịch Công đoàn cơ sở khu vực phía Bắc.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Hoàng Thanh Xuân, Giảng viên cao cấp Đại học Công đoàn; đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch CĐ DKVN; đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch CĐ DKVN cùng hơn 60 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở khu vực phía Bắc.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan nhấn mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng các cán bộ công đoàn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của CĐ DKVN trong năm 2019, giữ vai trò quan trọng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Điều này càng quan trọng hơn trong bối cánh tổ chức công đoàn đang gặp nhiều thách thức với việc Việt Nam tham gia CPTPP cũng như hội nhập hơn với thế giới.

Nhân dịp này, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan đề nghị các học viên nghiêm túc, tích cực tham gia các hoạt động trong hội nghị để tích lũy thêm kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về tổ chức và hoạt động của công đoàn. Qua đó, đổi mới phương pháp nội dung và phương pháp hoạt động tại công đoàn cơ sở theo hướng chất lượng, thiết thực và hiệu quả, đóng góp nhiều hơn vào hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các học viên đã được nghe PGS.TS Hoàng Thanh Xuân hướng dẫn và trao đổi về một số nội dung như: Quyền và trách nhiệm của tổ chức công đoàn; Quan hệ giữa công đoàn với các đối tác trong quan hệ lao động; Các đảm bảo cho hoạt động công đoàn…

Nội dung tập huấn được trình bày theo phương pháp đối thoại, trao đổi kinh nghiệm và những vướng mắc phát sinh trong thực tiễn hoạt động nên đã cuốn hút sự chăm chú lắng nghe của toàn thể hội nghị, giúp các cán bộ công đoàn nắm vững các nội dung, điều luật,những định hướng hoạt động trong thời gian tới, qua đó áp dụng trong quá trình hoạt động Công đoàn tại cơ sở.

Hiền Anh