26/05/2018 3:18:36

CĐ DKVN hỗ trợ người lao động khó khăn khu vực phía Nam

Ngày 25/05/2018, Đoàn công tác của Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã đến thăm hỏi và trao những phần quà hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực phía Nam.  

Đoàn công tác do đồng chí Nghiêm Thùy Lan- Ủy viên Ban Chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam- Chủ tịch CĐ DKVN dẫn đầu, đồng chí Nguyễn mạnh Kha- Phó chủ tịch CĐ DKVN cùng các đồng chí đại diện Ban Chính sách Pháp luật, Ban Tuyên giáo – Nữ công.

Hỗ trợ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Tháng Công nhân là hoạt động rất ý nghĩa, có giá trị nhân văn sâu sắc được CĐ DKVN triển khai hàng năm nhằm chia sẻ, động viên, giúp người lao động nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách.

Được biết, trong Tháng Công nhân năm 2018, CĐ DKVN hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng cho 2.500 người lao động khó khăn.

Tại Vũng Tàu, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan, đồng chí Nguyễn Thế Chuyên – Chủ tịch CĐ Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí- PTSC đã đến thăm chị Cao Thị Lan Anh đang công tác tại Khách sạn Dầu khí PTSC. Chị Lan Anh có hoàn cảnh khó khăn, đang nuôi hai con nhỏ và từng bị tai nạn hai lần phải nghỉ điều trị dài ngày. Đồng thời, Đoàn công tác đã đến thăm gia đình anh Nguyễn Bửu Sơn – Nhân viên bảo vệ Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí- PTSC. Anh Nguyễn Bửu Sơn đang mắc bệnh hiểm nghèo và có gia cảnh rất khó khăn.

Đoàn công tác đã đến thăm gia đình anh Nguyễn Bửu Sơn – Nhân viên Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí- PTSC

Đoàn công tác động viên, chia sẻ với chị Cao Thị Lan Anh đang công tác tại Khách sạn Dầu khí PTSC

Đoàn công tác CĐ DKVN cùng đồng chí Tống Xuân Phong – Chủ tịch CĐ PVFCCo và đồng chí Nguyễn Đình Hùng – Chủ tịch CĐ Nhà máy Đạm Phú Mỹ đến thăm gia đình chị Hứa Thanh Giang – nhân viên Phòng hành chính Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Chị Giang một mình nuôi con nhỏ, gia cảnh rất khó khăn vẫn phải ở nhờ nhà người quen và bản thân thường xuyên bị bệnh.

CĐ DKVN chia sẻ, động viên chị Hứa Thanh Giang – Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

Đoàn công tác CĐ DKVN cùng đồng chí Lê Trọng Thủy – Chủ tịch CĐ PVMTC đến thăm gia đình anh Nguyễn Phương Hải – nhân viên bảo vệ thuộc Phòng Tổ chức Hành chính – PVMTC. Anh Hải hai lần bị bệnh xuất huyết não và trải qua điều trị kéo dài, khả năng lao động giảm sút rất nhiều.

CĐ DKVN chia sẻ, động viện anh Nguyễn Phương Hải – PVMTC

Đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng chí Nghiêm Thuỳ Lan chia sẻ, đồng cảm với hoàn cảnh của đoàn viên công đoàn, đồng thời động viên, khích lệ người lao động cùng gia đình giữ vững niềm tin để vượt qua khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo, yên tâm công tác, nỗ lực làm việc với tinh thần quyết tâm cao. Đồng thời đồng chí Nghiêm Thùy Lan cảm ơn lãnh đạo CĐ các đơn vị luôn quan tâm, sâu sát và có các chính sách hỗ trợ kịp thời về vật chất và tinh thần để NLĐ có hoàn cảnh khó khăn thêm niềm tin và động lực vượt qua thử thách.

Cũng trong ngày 25/05, tại Bình Dương, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha – Phó Chủ tịch CĐ DKVN đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc hai đơn vị PETROSETCO và PVC. Đoàn đã đến thăm gia đình anh Lê Sỹ Hưng – bếp trưởng nhà ăn giàn CTK3 – Công ty Cổ phần dịch vụ tổng hợp dầu khí Vũng Tàu và gia đình anh Nguyễn Hồng Sơn – nhân viên an toàn Công ty CP xây dựng công nghiệp và dân dụng dầu khí (PVC). Cả anh Sỹ Hưng và anh Hồng Sơn đều bị bệnh hiểm nghèo.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha – Phó chủ tịch CĐ DKVN cùng đoàn công tác đến thăm hỏi và hỗ trợ người lao động

Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha động viên tinh thần người lao động cố gắng vượt qua bệnh hiểm nghèo, có sức khỏe và sớm quay công việc. Đại diện các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã xúc động và gửi lời cảm ơn lãnh đạo công đoàn các cấp đã động viên, hỗ trợ vật chất và tinh thần, giúp NLĐ được tiếp thêm sức mạnh để vượt thời điểm khó khăn này.

Phó chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha thăm hỏi và trao hỗ trợ người lao động PETROSETCO có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Người lao động nhận được sự quan tâm thăm hỏi, động viên, hỗ trợ của tổ chức CĐ đều bày tỏ sự xúc động và biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo CĐ các cấp, và mong muốn sớm vượt qua bệnh tật hiểm nghèo, tiếp tục giữ vững niềm tin để vượt qua những khó khăn, thử thách trước mắt, an tâm công tác, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của đơn vị.

Năm nay, mỗi đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được CĐ DKVN hỗ trợ 3 triệu đồng. Kinh phí hỗ trợ 09 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các đơn vị: PTSC, PVMTC, PVFCCo, PVC, PETROSETCO, DMC, PVI được trích từ nguồn “An sinh xã hội” của CĐ DKVN. Bên cạnh đó, mỗi nữ lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận hỗ trợ 5 triệu đồng, kinh phí được trích từ “Quỹ Vì phụ nữ khó khăn”.

Trước đó trong hai ngày 15 và 16/5/2018, Đoàn công tác của CĐ DKVN đã đến thăm hỏi, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Công ty Lọc – Hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất (DQS) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Thiên Thanh – Phạm Tuân