06/05/2022 5:15:42

CĐ DKVN gặp mặt Người lao động Dầu khí tiêu biểu và Tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”

Chiều 5/5/2022, tại TP HCM, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã tổ chức buổi gặp mặt giao lưu Người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2022 và các cá nhân xuất sắc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”.

Tham dự chương trình về phía lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có đồng chí Phạm Xuân Cảnh – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn; các đồng chí Phó Tổng giám đốc Tập đoàn: Đỗ Chí Thanh, Lê Xuân Huyên; đồng chí Phan Sỹ Linh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Về phía Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) có đồng chí Nghiêm Thùy Lan – Chủ tịch CĐ DKVN, Trưởng Ban chỉ đạo Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”; các Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha, Vũ Anh Tuấn; lãnh đạo các đơn vị thành viên Tập đoàn, lãnh đạo CĐ DKVN và các công đoàn trực thuộc; đại diện các tập thể, cá nhân được tuyên dương, các đoàn vận động viên đến từ 33 công đoàn trực thuộc CĐ DKVN.

CĐ DKVN gặp mặt Người lao động Dầu khí tiêu biểu và Tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”

Các đại biểu tham dự chương trình

Trước thềm Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022, CĐ DKVN trang trọng tổ chức chương trình gặp mặt các cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2022 là những gương mặt xuất sắc, đại diện cho gần 60 ngàn cán bộ, công nhân lao động toàn ngành Dầu khí. Chương trình được trực tuyến tới 14 điểm cầu trong cả nước.

CĐ DKVN gặp mặt Người lao động Dầu khí tiêu biểu và Tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nghiêm Thùy Lan – Chủ tịch CĐ DKVN chúc mừng các cá nhân xuất sắc được tuyên dương; đồng thời cho biết, bắt đầu từ năm 2012, chương trình vinh danh người lao động tiêu biểu đã trở thành truyền thống hằng năm, một thương hiệu riêng của CĐ DKVN. Đây là giải thưởng rất danh giá, được chọn lựa theo tiêu chuẩn rất khắt khe, dành cho người lao động trực tiếp làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, giàn khoan, các công trình dầu khí. Số lượng người lao động trong toàn ngành khoảng 60.000 người, mỗi năm chỉ chọn 50 đến 60 người có thành tích xuất sắc nhất. Đến nay, trải qua 10 năm, chương trình đã tuyên dương và vinh danh được hơn 600 người lao động. Đồng chí mong muốn các tấm gương tiếp tục phát huy thành tích đạt được, luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, những đề xuất để càng ngày có càng nhiều gương tiêu biểu, lan tỏa tinh thần, ý chí của người Dầu khí trong lao động, sáng tạo, cống hiến cho sự phát triển đơn vị, Tập đoàn.

CĐ DKVN gặp mặt Người lao động Dầu khí tiêu biểu và Tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”

Đồng chí Phạm Xuân Cảnh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Phạm Xuân Cảnh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn đã cảm ơn, ghi nhận những đóng góp của các cá nhân tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo gương Bác, các gương người lao động Dầu khí tiêu biểu, cũng như tất cả người lao động Dầu khí. Đồng chí khẳng định, vinh danh người lao động Dầu khí tiêu biểu là hoạt động thường niên, nề nếp của CĐ DKVN đã đem lại hiệu quả rất lớn; là một hành động biết ơn, động viên người lao động hăng say thi đua lao động sản xuất để phục vụ cho việc xây dựng và phát triển của Tập đoàn, đóng góp cho việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

CĐ DKVN gặp mặt Người lao động Dầu khí tiêu biểu và Tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”

Anh Nguyễn Anh Tuấn – Kỹ thuật viên Xưởng điện Nhà máy Đạm Phú Mỹ chia sẻ cảm nghĩ tại buổi gặp mặt

Đại diện cho người lao động được vinh danh dịp này, anh Nguyễn Anh Tuấn – Kỹ thuật viên Xưởng điện Nhà máy Đạm Phú Mỹ (PVFCCo) đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đón nhận danh hiệu cao quý này; đồng thời cảm ơn CĐ DKVN đã ghi nhận sự đóng góp của người lao động, tạo nguồn động lực to lớn để bản thân anh và người lao động Dầu khí phấn đấu hơn nữa, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

CĐ DKVN gặp mặt người lao động Dầu khí tiêu biểu và tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”

Đại diện Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), anh Nguyễn Mạnh Nhân – Trưởng ca vận hành Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ cũng chia sẻ niềm tự hào khi là một trong những người lao động của PV GAS nói riêng và Tập đoàn nói chung được đóng góp một phần sức lao động cho Tập đoàn, cho đất nước. Thay mặt toàn thể CBCNV-NLĐ của PV GAS, anh Nhân bày tỏ quyết tâm cố gắng, phấn đấu nhiều hơn nữa để phát huy tinh thần “Những người đi tìm lửa” của các thế hệ cha, anh, để Tập đoàn Dầu khí Việt Nam luôn là ngọn cờ đầu trong công cuộc xây dựng đất nước.

CĐ DKVN gặp mặt Người lao động Dầu khí tiêu biểu và Tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”

Cán bộ, công nhân tiêu biểu nhận quà của CĐ DKVN

Dịp này, CĐ DKVN cũng đã tổ chức tổng kết và trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”. Sau 10 ngày khởi tranh (từ ngày 6-16/4/2022), Giải chính thức khép lại với nhiều con số ấn tượng ngoài sự mong đợi của Ban tổ chức. Giải được tổ chức bài bản, khoa học và mang tính chuyên môn cao, thu hút rất gần 5.000 người tham gia, từ đội ngũ người lao động đến các đông chí lãnh đạo của các đơn vị. Cụ thể, có hơn 4.000 vận động viên đại diện cho 33 công đoàn trực thuộc CĐ DKVN đăng ký tham gia Giải trải dài trên toàn quốc; 118 đội tham gia tranh giải tập thể với các nội dung cự ly 70 km Nam và 50 km đối với Nữ, đối tượng là cán bộ công đoàn và người lao động, nhóm tuổi từ 45 trở xuống và 46 tuổi trở lên; 3.422 vận động viên có dữ liệu hoạt động, với 176.464 km đã được thực hiện; gần 245.000 km đã được cộng thêm; 2.431 vận động viên đã hoàn thành xuất sắc quãng đường của mình.

CĐ DKVN gặp mặt Người lao động Dầu khí tiêu biểu và Tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”

Tổng kết và trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”

Các công đoàn có phong trào chạy bộ phát triển và số lượng vận động viên đăng ký giải đông đảo đã cho thấy sức mạnh trong mùa giải lần này như: Vietsovpetro; PV GAS; BSR; PVFCCo; PVCFC; PV OIL; PVI; PETROSETCO; BSR; PTSC; PV Drilling, PVcomBank; Công đoàn công ty mẹ – Tập đoàn… Ngoài các giải thưởng của Ban tổ chức, tại mỗi công đoàn đều có các giải nội bộ để động viên các vận động viên của đơn vị mình tham gia.

Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022” đã thành công tốt đẹp, góp phần tô thêm nét đẹp văn hoá Dầu khí trong việc nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động; khỏe để đẩy mạnh hiệu quả, năng suất lao động, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ chính trị 2022, góp phần xây dựng và phát triển Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và đóng góp cho đất nước.

CĐ DKVN gặp mặt Người lao động Dầu khí tiêu biểu và Tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”

Đồng chí Hồ Trọng Thoán – Ủy viên BTV CĐ DKVN, Chủ tịch Công đoàn PV Drilling phát biểu tại tổng kết Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao các giải tập thể và cá nhân cho các đơn vị, vận động viên xuất sắc. Tổng giá trị giải thưởng hơn 500 triệu đồng, với hơn 300 giải thưởng được trao cho các tập thể và cá nhân. Trong đó, Giải cho đơn vị có số lượng nhiều vận động viên hoàn thành cự ly nhất: Giải nhất: Công đoàn BSR có 265 vận động viên hoàn thành cự ly đăng ký; đồng Giải nhì: Công đoàn PVOIL có 178 vận động viên hoàn thành cự ly đăng ký; Công đoàn Vietsovpetro có 173 vận động viên hoàn thành cự ly đăng ký.

Giải đơn vị có tỷ lệ % vận động viên hoàn thành các cự ly từ 50% trở lên: Giải nhất: Công đoàn LP1PP có 40% người lao động tham gia và tỷ lệ hoàn thành cự ly là 82%; đồng Giải nhì: Công đoàn PVU có 39% người lao động tham gia và tỷ lệ hoàn thành là 90%; Công đoàn PVNDB có 37% người lao động tham gia và tỷ lệ hoàn thành cự ly 62%.

Giải đơn vị có số lượng nhiều vận động viên là lãnh đạo (Bí thư, Chủ tịch HĐTV/HĐQT/Ban giám đốc; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn) tham gia giải: Giải nhất: Công đoàn Công ty mẹ – Tập đoàn; đồng Giải nhì: Công đoàn PVCFC và PVEP.

Ở phần trao giải cá nhân, cự ly 50km, vận động viên nữ. Ở độ tuổi từ 45 tuổi trở xuống: Giải nhất: Nguyễn Thị Minh Hiền – PVFCCo; Giải nhì: Vương Thị Bốn – PVCFC; Giải ba: Nguyễn Kim Dung – PV Drilling. Độ tuổi từ 46 trở lên: Giải nhất: Đỗ Thị Lin – PV Drilling; Giải nhì: Nguyễn Hoàng Yến – PV Power; Giải ba: Trần Ngọc Phương – VPI. Vận động viên là cán bộ Công đoàn dưới 45 tuổi: Giải nhất: Vương Thị Hiền – PV Drilling; Giải nhì: Trần Thị Huế – PVCFC; Giải ba: Mai Thu Hà – PV Drilling. Vận động viên là cán bộ Công đoàn từ 46 tuổi trở lên: Giải nhất: Trần Thị Lan Phương – PVI; Giải nhì: Trần Thị Thục Trang – PVTrans; Giải ba: Trần Lê Thanh – PVFCCo.

Giải cá nhân cự ly 70km, vận động viên nam. Ở độ tuổi dưới 45: Giải nhất: Đặng Minh Long – PTSC; Giải nhì: Nguyễn Hữu Thức– PV GAS; Giải ba: Nguyễn Văn Hưng – Vietsovpetro. Độ tuổi 46 trở lên: Giải nhất: Nguyễn Đình Thứ – Vietsovpetro; Giải nhì: Lê Thanh Khiết – BSR; Giải ba: Nguyễn Viết Vượng – PVEP. Vận động viên là cán bộ Công đoàn dưới 45 tuổi: Giải nhất: Trần Văn Thuật – PV GAS; Giải nhì: Lê Trung Tâm – PVEP; Giải ba: Võ Văn Ngọc – PVFCCo. Vận động viên là cán bộ Công đoàn 46 tuổi trở lên: Giải nhất: Phạm Đức Hinh – PetroCons; Giải nhì: Nguyễn Hữu Chiến – PV GAS; Giải ba: Nguyễn Đình Phong – SH1PP.

Trao giải tập thể câu lạc bộ 20 vận động viên nam: Giải nhất: Đội PV GAS 1, có thành tích 3.561.45 km; Giải nhì: Đội BSR Rèn mới bản thân, có thành tích 3.009.83 km; Giải ba: Đội PVEP Đoàn kết, có thành tích 2.991.76 km và các Giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao rất nhiều giải phụ khác.

Một số hình ảnh Lễ trao giải Giải chạy bộ online Xuân Dầu khí 2022:

CĐ DKVN gặp mặt Người lao động Dầu khí tiêu biểu và Tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”
CĐ DKVN gặp mặt người lao động Dầu khí tiêu biểu và tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”

Lãnh đạo Tập đoàn trao giải và chúc mừng các tập thể và cá nhân Giải chạy bộ online Xuân Dầu khí 2022

CĐ DKVN gặp mặt Người lao động Dầu khí tiêu biểu và Tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”
CĐ DKVN gặp mặt Người lao động Dầu khí tiêu biểu và Tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”
CĐ DKVN gặp mặt Người lao động Dầu khí tiêu biểu và Tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”
CĐ DKVN gặp mặt Người lao động Dầu khí tiêu biểu và Tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”
CĐ DKVN gặp mặt Người lao động Dầu khí tiêu biểu và Tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”
CĐ DKVN gặp mặt Người lao động Dầu khí tiêu biểu và Tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”
CĐ DKVN gặp mặt Người lao động Dầu khí tiêu biểu và Tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”
CĐ DKVN gặp mặt Người lao động Dầu khí tiêu biểu và Tổng kết, trao thưởng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”

Thu Phượng