30/07/2020 3:34:39

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Thăm hỏi và tri ân mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ

Sáng ngày 27/7/2020, Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020), Công đoàn Dầu khí Việt Nam cùng Công đoàn Ban QLDA Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 thực hiện hoạt động An sinh Xã hội thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình Thương binh Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng tại thị trấn Mái Dầm và huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang nơi triển khai xây dựng Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư.

Trong bầu không khí đầm ấm của buổi gặp mặt trao quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ tại trụ sở UBND huyện Châu Thành. Đại diện Công đoàn Dầu khí Việt Nam, công đoàn Ban QLDA Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 đã trao 42 xuất quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng. Bày tỏ lòng tri ân của thế hệ hôm nay với gia đình các anh hùng liệt sĩ, thương binh, những người con của dân tộc Việt Nam đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời và gia đình các thân nhân liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tại trụ sở UBND thị trấn mái Dầm, cùng với sự tham dự của đại diện Đảng ủy UBND thị trấn Mái Dầm, Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Ban QLDA Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 đã trao 48 xuất quà cho gia đình thương binh liệt sỹ.

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã đến thăm hỏi và tặng quà Mẹ VNAH Lê Thị Trâm, 94 tuổi tại ấp Phước Hưng, xã Đông Phước A, Mẹ có chồng và 1 con trai đã hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ và Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Tốt, 87 tuổi tại ấp Phước Hưng, xã Đông Phước A có chồng và 1 con trai đã hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Các Mẹ rất vui và xúc động khi đoàn đến thăm hỏi gia đình. Thay mặt Công đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân gia đình Liệt sỹ, gia đình có công Cách mạng đã hy sinh máu xương cho sự nghiệp Cách mạng của Đảng, của dân tộc, làm rạng rỡ cho quê hương.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha Phó Chủ tịch CĐ DKVN thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Trâm, ấp Phước Hưng, xã Đông Phước A có chồng và 1 con trai đã hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ

Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha Phó Chủ tịch CĐ DKVN thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Tốt, ấp Phước Hưng, xã Đông Phước A có chồng và 1 con trai đã hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ

Đại diện các gia đình gửi lời cảm ơn đến Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Công Đoàn Ban QLDA Sông Hậu 1 đã đến thăm tặng quà cho các gia đình và hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu học tập, lao động, cống hiến cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Vũ Thị Nga