XUÂN VỀ ẤM ÁP DƯỚI NHỮNG MÁI NHÀ “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM”

Khó có thể nói hết được niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao của những gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được sống trong những căn nhà ấm áp nghĩa tình. Chương trình “Mái ấm công đoàn Dầu khí Việt Nam” đã mang lại cho mỗi gia đình đoàn viên, người lao động của các đơn vị thành viên trong tập đoàn DKVN có hoàn cảnh khó khăn niềm vui ấy nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Tết này, niềm vui và hạnh phúc của anh Nguyễn Hữu Sinh, công nhân xưởng cơ khí PVD Tech, trực thuộc Tổng công ty PV Drilling được nhân lên gấp bội bởi gia đình anh được sum vầy đón Xuân trong ngôi nhà mới, ngôi nhà “Mái ấm công đoàn”, ngôi nhà nghĩa tình của người Dầu khí.

Nhà anh Quyết khi bị cháy và được sửa chữa lại

Thực hiện chương trình “Mái ấm Công đoàn Dầu khí Việt Nam” năm 2018, ngay từ những ngày đầu năm, Công đoàn DKVN đã có công văn số 134/CDDK-CSPL hướng dẫn các Công đoàn trực thuộc triển khai lựa chọn những người lao động thuộc đơn vị mình có hoàn cảnh khó khăn, đủ tiêu chuẩn để đề nghị Công đoàn DKVN hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn”. Qua khảo sát, đánh giá, Công đoàn DKVN hỗ trợ 80 triệu đồng xây mới nhà cho anh Nguyễn Hữu Sinh và 40 triệu đồng sửa chữa nhà cho anh Trần Thanh Quyết cũng là người lao động của công ty PVD Tech.

Công đoàn DKVN trao hỗ trợ cho anh Quyết

Anh Sinh là một trong những người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà anh ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cách nơi anh làm việc tại Thành phố Vũng Tàu 45km. Hai vợ chồng anh có 2 cháu và vợ anh không may mắc căn bệnh hiểm nghèo, cần gia đình hỗ trợ chăm sóc nên anh không yên tâm thuê nhà gần nơi làm việc mà hàng ngày anh phải đi về để có thể cùng với bố mẹ vợ chăm sóc vợ và 2 con, mọi gánh nặng cuộc sống đè nặng lên đôi vai anh. Với mức thu nhập của công nhân, anh gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày và mái nhà đối với anh là một niềm mơ ước từ rất lâu nhưng anh vẫn chưa thể thực hiện được.

Anh Trần Thanh Quyết lại gặp hoàn cảnh khó khăn khác, nhà anh không may bị chập điện và bị cháy rụi gần như toàn bộ. Tất cả công sức của hai vợ chồng anh gây dựng bao nhiêu năm qua đã mất sạch chỉ còn lại khung nhà đổ nát. Nhờ chương trình Mái ấm Công đoàn DKVN và anh em bạn bè giúp đỡ, anh đã sửa chữa lại được ngôi nhà để ở. Khi nhà bị cháy, anh đang công tác trên giàn khoan và đến giờ anh vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhận được điện thoại từ nhà gọi ra để báo tin.

Ngôi nhà mới của anh Sinh và bồn nước mới 

Nhân dịp này, Công đoàn Tổng Công ty PV Drilling cũng tặng cho gia đình anh Nguyễn Hữu Sinh một bồn nước Inox để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt sạch cho gia đình an và tặng gia đình anh Quyết một tủ đứng. Đại diện công đoàn PVD Tech cũng trao tặng chút quà nhỏ mừng gia đình có căn nhà mới đẹp để đón Tết.

Khó có thể nói hết được niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao của những gia đình CN-LÐ có hoàn cảnh khó khăn được sống trong những căn nhà ấm áp nghĩa tình. Chương trình “Mái ấm công đoàn DKVN” đã tạo ra cơ hội để mỗi gia đình đoàn viên, người lao động có điều kiện xây dựng nhà ở cho mình. Ðó là sự nỗ lực rất lớn của các cấp công đoàn, giúp người lao động “an cư”, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Hy vọng mùa Xuân sẽ luôn ngát hương trong ngôi nhà mới, ngôi nhà thấm đượm tình cảm thông và sẻ chia ấy.

Công đoàn DKVN và Công đoàn PVD dự lễ gắn biển nhà MACD cho gia đình anh Sinh

Phát biểu cảm nghĩ khi được về ở ngôi nhà do Công đoàn DKVN trao tặng, anh Nguyễn Hữu Sinh gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các đồng chí lãnh đạo Công đoàn DKVN, Công đoàn Tổng công ty và ban lãnh đạo đơn vị đã quan tâm, hỗ trợ anh để ước mơ của anh và gia đình trở thành hiện thực.

Cũng như người lao động của PV Drilling, rất nhiều công nhân, lao động của các đơn vị trong Tập đoàn khi nhận nhà Mái ấm Công đoàn đều rất vui mừng, phấn khởi. Sự quan tâm của các cấp Công đoàn đã giúp cho ước mơ về một mái ấm gia đình trọn vẹn trở thành hiện thực. Hiện nay, vẫn còn rất nhiều gia đình người lao động trong ngành Dầu khí chưa có chỗ ở ổn định. Vì thế, đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn của “Mái ấm công đoàn” là hết sức cần thiết, nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với CNVC-LÐ nghèo. Tôi còn nhớ như in câu nói của đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam khi cùng đồng chí đi khảo sát nhà ở của anh Nguyễn Hữu Sinh tại Xuyên Mộc: “Lẽ ra những anh em công nhân khó khăn như anh Sinh cần phải được đề nghị hỗ trợ sớm hơn”. Câu nói ấy đó thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm và sự tâm huyết của những người lãnh đạo và cán bộ công đoàn dành cho người lao động trong toàn ngành dầu khí.

Huy Toàn – Công đoàn PV Drilling

Những tin khác cùng chuyên mục:

HSE CONTEST 2019 – Sân chơi thiết thực và bổ ích PV GAS giành giải Nhì toàn đoàn tại Hội thao ngành Dầu khí khu vực phía Nam năm 2019 Bế mạc Hội thao ngành Dầu khí khu vực phía Nam năm 2019 Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên PTSC Khai mạc Hội thao Ngành Dầu khí Khu vực phía Nam năm 2019