Vinh danh 4 doanh nghiệp ngành Dầu khí vì người lao động năm 2017

Sáng 29/11, lễ trao Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động 2017” với chủ đề “Người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp, vì sự phát triển bền vững” được tổ chức trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô,  Hà Nội.

Chương trình “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2017 có sự tham dự: Đ/c Đặng Ngọc Thịnh – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước; Đ/c Trần Thanh Mẫn – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Đ/c Bùi Văn Cường – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Đ/c Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Đ/c Lê Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH; Đ/c Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công Thương; Đ/c Mai Đức Chính – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, đại diện đông đảo các Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân, các cơ quan thông tấn báo chí và đại diện của 74 doanh nghiệp được vinh danh trong bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” lần thứ 4.

Đ/c Bùi Văn Cường – Chủ tịch TLĐ phát biểu khai mạc lễ vinh danh Doanh nghiệp vì người lao động năm 2017

Phát biểu khai mạc, Đ/cBùi Văn Cường khẳng định với mục đích đánh giá, tôn vinh những doanh nghiệp đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2016 Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động”. Theo đó để đạt được giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” thì doanh nghiệp phải có 3 năm liên tục được bình chọn vào Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” làm cơ sở để lựa chọn Giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2019.

Các doanh nghiệp tại lễ vinh danh Doanh nghiệp vì người lao động năm 2017

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” được tổ chức lần đầu vào năm 2014 với 84 doanh nghiệp được vinh danh; năm 2015 đã vinh danh 49 doanh nghiệp; năm 2016 đã vinh danh 68 doanh nghiệp và năm nay – 2017, vinh danh 74 doanh nghiệp, là những đơn vị đi đầu, nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Bộ Tiêu chí đảm bảo phán ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ người lao động của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần. Đặc biệt, bộ tiêu chí dành điểm ưu tiên đặc biệt đối với những doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho người lao động cao hơn và thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật.

Đ/c Nguyễn Đức Thành – Chủ tịch HĐQT PVCFC nhận Bằng khen Bộ Lao động Thương binh & XH và Biểu trưng Doanh nghiệp vì NLĐ năm 2017

Lọt vào Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2017, ngành Dầu khí có 04doanh nghiệp gồm: Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo), Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPower) và Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (PVPower-NT2) thuộc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Đức Thành – Chủ tịch HĐQT PVCFC chia sẻ tại buổi lễ

Chia sẻ tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Đức Thành – Chủ tịch HĐQT PVCFC cho biết: Công ty PVCFC rất tích cực tạo môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, chăm lo chế độ phúc lợi cho người lao động như hỗ trợ nhà ở, các công trình luyện tập thể thao, khu vui chơi, thư viện; trang bị tiện nghi làm việc cho người lao động, chăm sóc y tế, kiểm tra sức khỏe định kỳ. Bên cạnh đó, công ty còn tổ chức nhiều chương trình đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, tài trợ kinh phí đào tạo văn bằng 2 cho người lao động. Ở một địa bàn vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn mà làm được như vậy là không dễ dàng gì, chúng tôi đã có nhiều cách làm sáng tạo để người lao động được chăm sóc một cách tốt nhất.

Đ/c Lê Cự Tân – Chủ tịch HĐQT PVFCCo nhận Bằng khen Bộ Lao động Thương binh & XH và Biểu trưng Doanh nghiệp vì NLĐ năm 2017

Trong số 04 doanh nghiệp lọt vào Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2017 có PVFCCo và PVCFC được nhận Bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, PVPower-NT2 được nhận Bằng khen của Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Hữu Quý – Thành viên HĐTV PVPower nhận Bằng chứng nhận và Biểu trưng Doanh nghiệp vì NLĐ năm 2017

Việc bình chọn và công tác hiệp y của Thanh tra Lao động (Bộ LĐTBXH), Liên đoàn Lao động các địa phương và công đoàn ngành, phóng viên Báo Lao động tại các địa phương nơi có doanh nghiệp tham gia được thực hiện rất nghiêm túc nhằm vinh danh những doanh nghiệp có những hành động tích cực trong công tác chăm lo đời sống người lao động, đây là những tấm gương điển hình để các doanh nghiệp khác có thể noi theo trong công cuộc đồng hành cùng người lao động trên con đường phát triển.

Đ/c Uông Ngọc Hải – Chủ tịch HĐQT PV Power-NT2 nhận Bằng khen của VCCI và Biểu trưng Doanh nghiệp vì NLĐ năm 2017.

 Nguyễn Tá

Những tin khác cùng chuyên mục:

Chủ tịch TLĐLĐVN: Công đoàn sẽ chăm lo cho người lao động nhiều nhất Thư chúc mừng năm mới 2019 của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Lời kêu gọi của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN gửi đoàn viên công đoàn, công nhân lao động cả nước Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Công Thương chúc mừng năm mới PVN Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm nơi ăn, chốn ở của công nhân thuộc CĐ Dầu khí Việt Nam