Tổng Liên đoàn LĐVN tuyên dương 70 Chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu trong công tác TƯLĐTT và đối thoại năm 2017

Ngày 21/01, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn LĐVN đã tổ chức tuyên dương 70 Chủ tịch CĐCS xuất sắc tiêu biểu trong công tác thỏa ước lao động tập thể và đối thoại năm 2017.

Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-TLĐ ngày 19/9/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tuyên dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu trong công tác thỏa ước lao động tập thể và đối thoại.

Tham dự buổi tuyên dương có Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, Lãnh đạo các Bộ/Ban ngành Trung ương, Lãnh đạo Tổng Liên đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh/TP, Công đoàn ngành Trung ương và Công đoàn Tổng Tông ty thuộc Tổng Liên đoàn,… Chủ tịch Công đoàn DKVN đồng chí Nghiêm Thùy Lan đã tham dự Lễ tuyên dương, Công đoàn Dầu khí được tuyên dương một Chủ tịch CĐCS đó là đồng chí Hoàng Minh Tuân, Chủ tịch CĐCS Công ty Cổ phần Kinh doanh khí Miền Nam thuộc Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam là một trong những Chủ tịch CĐCS xuất sắc đại diện cho ngành Dầu khí đã được Hội đồng thi đua khen thưởng xét duyệt và trình Tổng Liên đoàn tuyên dương.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu chỉ đạo tại buổi tuyên dương

 Mục đích của buổi tuyên dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu trong công tác thỏa ước lao động tập thể và đối thoại là ghi nhận, biểu dương các chủ tịch CĐCS tổ chức thực hiện tốt hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động tại doanh nghiệp, đặc biệt là việc thương lượng tập thể thành công, ký kết được TƯLĐTT có nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ và tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả, đồng thời tổ chức tốt hoạt động đối thoại, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp; giới thiệu tới đông đảo cán bộ công đoàn, NLĐ và xã hội những điển hình tiêu biểu trong hoạt động công đoàn tại cơ sở, trong công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ thông qua thực hiện tốt công tác TƯLĐTT và đối thoại, từ đó nhân rộng các điển hình tiêu biểu trong toàn hệ thống.

Chủ tịch Công đoàn DKVN Nghiêm Thùy Lan tặng hoa và chúc mừng đồng chí Hoàng Minh Tuân

Tất cả các Chủ tịch CĐCS được tuyên dương đều là những Chủ tịch CĐCS thực sự xuất sắc tiêu biểu, có đóng góp quan trọng, thực chất trong việc thương lượng, ký kết thành công, tổ chức thực hiện hiệu quả TƯLĐTT và đối thoại, Công đoàn cơ sở nơi có chủ tịch CĐCS được đề nghị tuyên dương đều là “CĐCS vững mạnh” trong năm; là chủ tịch CĐCS năng động, sáng tạo, có đạo đức tốt, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế của doanh nghiệp. Bên cạnh làm tốt công tác TƯLĐTT và đối thọai. Chủ tịch CĐCS được tuyên dương là những Chủ tịch tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực ở cơ sở, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và sự phát triển của doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi lễ tuyên dương

Đối với TƯLĐTT được ký kết và thực hiện nghiêm túc là kết quả của quá trình thương lượng tích cực, chủ động, bền bỉ và giám sát thường xuyên việc thực hiện của Ban chấp hành công đoàn, đứng đầu là Chủ tịch CĐCS. Chủ tịch CĐCS chủ trì cùng Ban chấp hành CĐCS thương lượng thành công, ký kết được TƯLĐTT cấp doanh nghiệp có nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ, nhất là các điều khoản về lương, thưởng, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, bữa ăn ca, chính sách cho lao động nữ,… và được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc tại doanh nghiệp.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn LĐVN và đại biểu thăm Văn phòng Chính phủ

Đối với công tác đối thoại, Ban chấp hành CĐCS, đứng đầu là Chủ tịch CĐCS đã làm tốt công tác phối hợp với NSDLĐ tổ chức đối thoại tại nơi làm việc theo quy định tại Nghị định số 60/2013/NĐ-CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ Quy định chi tiết khoản 3, điều 63 của Bộ luật Lao động về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. Việc đối thoại tại nơi làm việc đã kịp thời giải quyết được những yêu cầu hợp pháp, chính đáng của NLĐ, nhất là những vấn đề lớn, bức xúc, được đông đảo NLĐ quan tâm.

Như vậy, tác động của TƯLĐTT và đối thoại đối với NLĐ và doanh nghiệp đã góp phần nâng cao rõ rệt đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ, giải quyết kịp thời những yêu cầu hợp pháp, chính đáng của họ, tạo động lực để NLĐ tăng năng suất, gắn bó với doanh nghiệp, góp phần tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Nguyễn Văn Sỹ, Phó trưởng Ban CSPL

 

Những tin khác cùng chuyên mục:

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc, chúc mừng năm mới Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh gửi thư chúc mừng năm mới tới CBNV, người lao động ngành Dầu khí Việt Nam Hội CCB Tập đoàn trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại Hải Hậu, Nam Định Hội CCB Tập đoàn tổ chức tập huấn kỹ năng nghiệp vụ CCB và nói chuyện về biển đảo Gương mẫu, đoàn kết, bản lĩnh cùng Tập đoàn vượt qua khó khăn