Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội nghị Sơ kết phong trào thi đua Lao động sáng tạo trong CNVCLĐ giai đoạn 2012 – 2017

Ngày 02/7/2018, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐVN đã tổ chức Hội nghị Sơ kết phong trào thi đua Lao động sáng tạo trong công nhân viên chức lao động giai đoạn 2012 – 2017.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Văn Cường – Ủy viên TƯ  Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng T.Ư; đồng chí Trần Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng TƯ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua Khen thưởng TƯ.

Về phía Công đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Nghiêm Thùy Lan – Chủ tịch CĐDKVN, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha – Phó Chủ tịch CĐDKVN, đồng chí Đỗ Thái Hà – Trưởng Ban Chính sách Pháp luật CĐDKVN.

Theo báo cáo của các LĐLĐ tỉnh, thành phố, CĐ ngành TƯ, CĐ TCty trực thuộc Tổng LĐLĐVN, 5 năm qua, hưởng ứng phong trào thi đua Lao động sáng tạo do Tổng LĐLĐVN phát động, đã có 1.248.637 lượt cán bộ quản lý, kỹ sư, CNLĐ có đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến, hợp lý hoá sản xuất; trong đó có 77.753 đề tài nghiên cứu khoa học và 1.170.884 sáng kiến làm lợi hàng trăm ngàn tỉ đồng; đã có 596 giải pháp đề tài khoa học của CNVCLĐ được gửi tham dự Giải thưởng sáng tạo KHCN VN và 239 giải pháp, đề tài khoa học đạt giải Toàn quốc; 1.800 giải pháp kỹ thuật gửi tham dự Hội thi sáng tạo kỹ thuật Toàn quốc và 270 giải pháp kỹ thuật đạt giải,Tổng LĐLĐ Việt Nam đã xét và tặng thưởng Bằng lao động sáng tạo cho trên 4.200 lượt CNVCLĐ với gần 6 tỷ đồng tiền thưởng. Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2016, 2017, Tổng LĐLĐVN đã tổ chức xét 60 công trình sản phẩm,giải pháp tiêu biểu hàm chứa nhiều sáng kiến của người lao động trưng bày tại Chương trình“ Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” trong đó có 20 sản phẩm được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường tặng Cờ thi đua cho CĐDKVNcó thành tích xuất sắc phong trào thi đua Lao động sáng tạo giai đoạn 2012 – 2017

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải cho rằng, lao động sáng tạo là đặc trưng về giá trị của NLĐ chúng ta. Lao động sáng tạo tạo ra giá trị to lớn; nhưng không chỉ là giá trị làm lợi về kinh tế mà đó còn là tình yêu, trách nhiệm, danh dự của NLĐ. Lao động sáng tạo là nguồn lực lớn, là nguồn lực quyết định cho sự phát triển của đất nước. Do vậy, các cấp CĐ cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Lao động sáng tạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cường và đồng chí Trần Thị Hà đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào thi đua Lao động sáng tạo của CNVCLĐ và các cấp CĐ giai đoạn 2012 – 2017, đồng thời đề nghị các cấp CĐ tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng điển hình trong phong trào thi đua Lao động sáng tạo; cần ưu tiên khen thưởng cho đối tượng là NLĐ trực tiếp sản xuấ, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Lao động sáng tạo. Phải đổi mới thực chất, hiệu quả, tránh tình trạng “phát nhiều, động ít”. Phải tạo được động lực thi đua trên các lĩnh vực, trong mọi đối tượng với các tiêu chí cụ thể. Phải đẩy mạnh tuyên truyền và có các hình thức biểu dương, khen thưởng xứng đáng.

Tới đây, các cấp CĐ, nhất là CĐCS ở các doanh nghiệp phải chủ động phối hợp với chuyên môn xây dựng Quỹ Khen thưởng để khen thưởng xứng đáng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Lao động sáng tạo xứng đáng với sự đóng góp to lớn trong việc tăng năng suất lao động và lợi nhuận của doanh nghiệp. Tổng LĐLĐVN cũng kêu gọi cán bộ, đoàn viên, NLĐ, các cấp CĐ hiến kế cách làm hay. Mỗi cơ quan, đơn vị, CĐCS cần lập Sổ vàng sáng kiến để kịp thời ghi nhận những sáng kiến của cán bộ, đoàn viên, NLĐ.

Phó Chủ tịch CĐDKVN Nguyễn Mạnh Kha nhận Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, chỉ đạo phong trào LĐST giai đoạn 2012-2017.  

Tại Hội nghị, Tổng LĐLĐVN đã ghi nhận kết quả phong trào Lao động sáng tạo giai đoạn 2012 – 2017 và tặng thưởng Cờ thi đua cho 22 tập thể, tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 22 cá nhân, trong đó có Công đoàn Dầu khí Việt Nam và cá nhân đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Kha“đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, chỉ đạo phong trào lao động sáng tạo giai đoạn 2012-2017”.

Nguyễn Tá

Những tin khác cùng chuyên mục:

NMNĐ Sông Hậu 1: Phấn đấu đưa Dự án vào vận hành trước thời hạn Đạm Cà Mau họp mặt nữ cán bộ nhân viên nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ Cán bộ nữ Cơ quan Tập đoàn tham gia chương trình giáo dục truyền thống lịch sử tại Hải Phòng Công đoàn Dầu khí Việt Nam thăm và tặng quà nữ lao động khó khăn tại Quảng Ngãi Gặp mặt nhân Ngày 8/3/2018 của Nữ công Công đoàn cơ quan Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí