Tìm hiểu hoạt động Công đoàn 2017: Khép lại phần thi thứ hai

Trải qua 10 ngày thi sôi nổi, cuộc thi “Tìm hiểu hoạt động Công đoàn” lần I năm 2017 – phần thi “Công tác tổ chức và Đại hội Công đoàn các cấp” đã khép lại thành công

Với mong muốn các đoàn viên công đoàn và người lao động (NLĐ) nắm bắt, hiểu rõ các hoạt động của CĐ DKVN, cũng như hướng tới đổi mới hình thức, nâng cao hiệu quả cao công tác tuyên truyền bằng cách ứng dụng tối đa công nghệ thông tin,  CĐ DKVN đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu hoạt động Công đoàn” lần thứ nhất.

Cán bộ công nhân viên tham gia cuộc thi online

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác phổ biến tuyên truyền chế độ chính sách pháp luật lao động, Luật BHXH – BHYT, Luật Công đoàn và Điều lệ Công đoàn Việt Nam; hiểu rõ vấn đề bình đẳng giới, công tác an toàn vệ sinh lao động; vận động Cán bộ CNVCLĐ sống làm việc theo pháp luật trong từng cơ quan, đơn vị.

Phần 2 Cuộc thi “Công tác tổ chức và Đại hội Công đoàn các cấp”, nội dung chủ yếu về công tác tổ chức, tăng cường công tác tuyên truyền về Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội VI Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) về những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn trong các hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam, góp phần tạo sự chuyển biến trong công tác vận động, tập hợp đông đảo CNVCLĐ vào tổ chức công đoàn, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng vững mạnh và phát triển.

Triển khai từ ngày 1/8, qua 10 ngày thi sôi nổi và đầy hứng khởi,  “Công tác tổ chức và Đại hội Công đoàn các cấp” đã kết thúc. Với 50 câu hỏi xoay quanh các câu hỏi trong chủ đề xoay quanh các nội dung công tác tổ chức và Đại hội Công đoàn các cấp đã tạo được hiệu ứng tích cực và có ý nghĩa dành cho CBCNV-LĐ trong các ngày làm việc.

Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo CBCNV-LĐ đến từ các công đoàn trực thuộc CĐ DKVN. Và kết quả đứng đầu về số lượng đoàn viên, người lao động tham gia và trả lời đúng cả 5 câu hỏi trong các ngày thi là Viện Dầu khí, tiếp đó là TCT Khí Việt Nam (PV Gas), Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcombank),Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Vietsovpetro (VSP), TCT Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo),TCT CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí VN (PTSC).

Ngoài ra các đơn vị như Công ty TNHH MTV Lọc hóa Dầu Bình Sơn (BSR), TCT CP Vận tải Dầu khí (PV Trans),TCT Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), Trường ĐH Dầu khí (PVU) hay TCT Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPower) cũng là các đơn vị có số lượt người tham gia dự thi đông đảo.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ trao giải thưởng cho các tập thể và cá nhân tại Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí và Hội thao Ngành Dầu khí năm 2017 vào ngày 26/8 tại Nhà thi đấu Quận Cầu Giấy.

Quyết định khen thưởng các Tập thể và cá nhân, xem tại đây

Ban Tuyên giáo – Nữ công