Tìm hiểu hoạt động Công đoàn 2017: Khép lại phần thi đầu tiên đầy cảm xúc

Trải qua 10 ngày thi sôi nổi và nhiều cảm xúc, cuộc thi “Tìm hiểu hoạt động Công đoàn” lần I năm 2017 – phần thi “Chính sách và Pháp luật” đã khép lại.

Với mong muốn các đoàn viên công đoàn và người lao động (NLĐ) nắm bắt, hiểu rõ các hoạt động của CĐ DKVN, cũng như hướng tới đổi mới hình thức, nâng cao hiệu quả cao công tác tuyên truyền bằng cách ứng dụng tối đa công nghệ thông tin, hưởng ứng tốt Nghị quyết số 2809/NQ-DKVN ngày 12/05/2016 của Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc thông qua Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2016 của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, CĐ DKVN đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu hoạt động Công đoàn” lần thứ nhất.

Cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác phổ biến tuyên truyền chế độ chính sách pháp luật lao động, Luật BHXH – BHYT, Luật Công đoàn và Điều lệ Công đoàn Việt Nam; hiểu rõ vấn đề bình đẳng giới, công tác an toàn vệ sinh lao động; vận động Cán bộ CNVCLĐ sống làm việc theo pháp luật trong từng cơ quan, đơn vị.

Đồng thời, thông qua cuộc thi, CĐ DKVN cũng mong muốn tăng cường công tác tuyên truyền về Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội VI Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) về những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn trong các hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam, góp phần tạo sự chuyển biến trong công tác vận động, tập hợp đông đảo CNVCLĐ vào tổ chức công đoàn, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng vững mạnh và phát triển.

Cuộc thi triển khai từ ngày 17/4, qua 10 ngày thi sôi nổi và đầy hứng khởi, phần thi đầu tiên “Chính sách và Pháp luật” đã kết thúc. Với 50 câu hỏi xoay quanh các nội dung Việc làm, Hợp đồng lao động, Thời giờ làm việc, Thời giờ nghỉ ngơi, Kỷ luật lao động… cuộc thi đã tạo được hiệu ứng tích cực và có ý nghĩa dành cho CBCNV-LĐ trong các ngày làm việc.

Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo CBCNV-LĐ đến từ các công đoàn trực thuộc CĐ DKVN. Và kết quả đứng đầu về số lượng đoàn viên, người lao động tham gia và trả lời đúng cả 5 câu hỏi trong các ngày thi là Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas), tiếp đó là Viện Dầu khí Việt Nam (VPI), Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcombank), Tổng công ty Thăm Dò Khai thác Dầu khí (PVEP), TCT CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí VN (PTSC) …

Ngoài ra, các đơn vị như Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Vietsovpetro (VSP), Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PV Trans), Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau , hay Công đoàn Công ty mẹ Tập đoàn cũng là các đơn vị có số lượt người tham gia dự thi đông đảo.

Sau khi kết thúc phần thi “Chính sách và Pháp luật”, BTC đã tìm ra 20 người hoàn thành xuất sắc với 3 tiêu chí: tham gia đầy đủ 10 ngày, trả lời đúng 5 câu, tổng điểm cao nhất trong 10 ngày thi.

Đồng hành cùng chương trình, Ban Tổ chức, Ban Cố vấn đã nỗ lực rất nhiều, từ khâu lên ý tưởng, thiết kế phần mềm, soạn thảo bộ câu hỏi, đến ngày có sản phẩm, từng ngày chấm điểm, tổng hợp kết quả cho những người tham gia. Với sự tận tâm, nhiệt tình hết mình của ban tổ chức, sự chỉ đạo của Lãnh đạo, phần thi “Chính sách và Pháp luật” đã kết thúc thành công và tốt đẹp.

Bên cạnh đó, để cuộc thi đạt kết quả như mong muốn, không thể không nhắc tới sự hưởng ứng nhiệt liệt của các Công đoàn cơ sở và tập thể CBCNV-LĐ ngành Dầu khí. Trong 10 ngày diễn ra, cuộc thi “Tìm hiểu hoạt động Công đoàn” – phần thi “Chính sách và Pháp luật” đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người chơi, nhiều ý kiến khen ngợi và góp ý hoàn thiện rất đáng được ghi nhận.

Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí, Lãnh đạo các đơn vị và toàn thể các CBCNV-NLĐ đã đồng hành cùng Chương và rất mong tiếp tục nhận được sự hưởng ứng nhiều hơn nữa cho các phần thi tiếp theo của “Tìm hiểu hoạt động Công đoàn” lần I năm 2017.

Ban Tuyên giáo – Nữ công

 

Những tin khác cùng chuyên mục:

Tìm hiểu hoạt động Công đoàn 2017: Khép lại phần thi thứ hai Khởi động phần 2 cuộc thi online “Tìm hiểu hoạt động công đoàn” năm 2017 CĐ DKVN trao thưởng cuộc thi online “Tìm hiểu hoạt động Công đoàn” năm 2017 Danh sách giải thưởng cuộc thi Tìm hiểu hoạt động công đoàn” lần I năm 2017 phần online ngày thứ mười (28/4) Đáp án cuộc thi “Tìm hiểu hoạt động công đoàn” lần I năm 2017 phần online ngày thứ mười (28/4)