Kỹ sư Nguyễn Văn Sơn – PVCFC được vinh danh trong lễ trao “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh”

Tối 26.7, lễ trao “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh” lần thứ III diễn ra trang trọng và ấm cúng tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội. 70 tấm gương công nhân lao động tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất đã được tôn vinh, khen thưởng.

Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh là phần thưởng cao quý của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) được xét, trao tặng 5 năm một lần cho công nhân, lao động trực tiếp sản xuất tại các doanh nghiệp, có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhất trong lao động sản xuất; có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật; tích cực đào tạo, bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ.

Kỹ sư Nguyễn Văn Sơn được vinh danh trong lễ trao “Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh”

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) rất vinh dự và tự hào có kỹ sư Nguyễn Văn Sơn, Quản đốc xưởng Phụ trợ – Ban Vận Hành Sản Xuất, Nhà máy Đạm Cà Mau, Phó Chủ tịch Công đoàn PVCFC nhận giải thưởng. Kỹ sư Nguyễn Văn Sơn được đào tạo chuyên ngành Công nghệ Hữu cơ – Hóa dầu, năm 2002 bước chân vào ngành Dầu khí, anh Sơn tham gia vào công tác triển khai Dự án Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Với năng lực và kinh nghiệm được tích lũy từ đây, năm 2011, kỹ sư Nguyễn Văn Sơn tiếp tục tham gia Dự án Nhà máy Đạm Cà Mau, cùng các anh em trong Ban Quản lý Dự án và các nhà thầu tham gia thiết kế, thi công, lắp đặt và chạy thử thành công nhà máy.

Hiện nay, với vai trò là Quản đốc Xưởng Phụ trợ, 1 trong 3 phân xưởng công nghệ chính của Nhà máy Đạm Cà Mau, kỹ sư Nguyễn Văn Sơn phụ trách công tác điều hành 70 CBCNV trong phân xưởng để duy trì xưởng hoạt động ổn định, đảm bảo cung cấp sẵn sàng các nguồn phụ trợ phục vụ cho hoạt động sản xuất chung của toàn nhà máy. Bằng ý thức trách nhiệm, sự nhiệt huyết, tận tâm trong công việc, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Kỹ sư Nguyễn Văn Sơn nhận Bằng khen lao động sáng tạo của TLĐ tại Hội nghị tổng kết phong trào LĐST giai đoạn 2012-2017 của ngành Dầu khí

Với bản tính ham học hỏi, làm chủ công nghệ, luôn muốn tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề đã giúp kỹ sư Nguyễn Văn Sơn có nhiều ý tưởng hợp lý hóa, tiết kiệm chi phí phục vụ quá trình sản xuất, kinh doanh của đơn vị nói chung và hỗ trợ cho chính công việc của mình nói riêng. Trong 5 năm, kỹ sư Nguyễn Văn Sơn đã có tới 15 sáng kiến được áp dụng vào sản xuất, làm lợi cho Công ty khoảng 80.000 triệu đồng. Số tiền thưởng kỹ sư Nguyễn Văn Sơn được nhận khoảng 300 triệu đồng. Trong các sáng kiến của mình, kỹ sư Nguyễn Văn Sơn tâm đắc nhất là sáng kiến “Cải tiến lò hơi phụ trợ Nhà máy Đạm Cà Mau”, mang lại lợi ích kinh tế gần 80 tỉ đồng/năm, được công nhận là sáng kiến cấp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Với thành tích xuất sắc đó, kỹ sư Nguyễn Văn Sơn nhiều năm liền được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (2012-2017); 2 lần được công nhận là Chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương (năm 2012, năm 2016); được Tổng LĐLĐVN tặng Bằng Lao động sáng tạo (năm 2015) và Bằng khen (năm 2017); từ năm 2012-2017, được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tặng Bằng khen; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2013.

Công đoàn PVCFC

Những tin khác cùng chuyên mục:

Trí tuệ & trái tim nồng nàn Người lao động BSR được tôn vinh tại Lễ trao Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ III năm 2018 Đại diện cho thế hệ trẻ đầy tiềm năng Kỹ sư trẻ năng động, sáng tạo Thạc sĩ và cộng sự làm lợi 17,4 triệu USD