Kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ: PVcomBank hướng về cội nguồn

Đã trở thành truyền thống và văn hóa của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank), với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn – đền ơn đáp nghĩa”, nhân dịp 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/07/1947-27/07/2018), Công đoàn PVcomBank đã tổ chức tri ân và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Sapa – Lào Cai trong ngày 20/07/2018.

Đoàn dâng hoa tại Đài tưởng niệm liệt sỹ

Đoàn về nguồn PVcomBank tại Nghĩa trang

          Tham gia đoàn về nguồn của PVcomBank có đồng chí Nguyễn Đình Lâm, Chủ tịch HĐQT làm trưởng đoàn, đồng chí Đỗ Đức Viên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Ngân hàng, các đồng chí là con em có bố đẻ/mẹ đẻ là thương binh, liệt sỹ, các thành viên của hội cựu chiến binh PVcomBank và Hội cựu chiến binh thành phố Hà Nội.

          Nghĩa trang liệt sĩ Sapa là nơi yên nghỉ của hơn 350 liệt sỹ. Là con em các các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lào cai và hy sinh trong chiến tranh biên giới Việt – Trung 1979 với đa phần liệt sĩ nằm xuống khi mới ở độ tuổi đôi mươi.

Đoàn “hát cho đồng đội tôi nghe”

Trong không khí trang nghiêm tại Đài tưởng niệm liệt sỹ Nghĩa trang Sapa, Đoàn dâng hương đã đặt vòng hoa, thắp hương và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Trong tiết trời mưa như trút nước – khoảnh khắc đầy xúc động khi Đoàn cùng “hát cho đồng đội tôi nghe” với những bài ca bất hủ:  Linh thiêng Việt Nam, Màu hoa đỏ, Mãi mãi tuổi 20, Bác đang cùng chúng cháu hành quân… vang lên.

Đoàn tặng quà cho gia đình đối tượng khó khăn

Sau buổi lễ dâng hương, Đoàn đã tặng quà cho một số gia đình đối tượng chính sách là thương binh nặng, gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh hết sức khó khăn tại Sapa. Các thành viên trong Đoàn đã chia sẻ tình cảm và lòng biết ơn chân thành tới những công lao đóng góp, hy sinh mất mát của các thế hệ cha anh đã phải gánh chịu để có được tự do, độc lập ngày hôm nay.

Đoàn chuẩn bị hoa đi cắm tại các mộ liệt sỹ

Thay mặt Ban Lãnh đạo Ngân hàng, đồng chí Đỗ Đức Viên Chủ tịch Công đoàn đã gửi lời tri ân sâu sắc tới các đại diện các gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh liệt sĩ đã cống hiến tuổi trẻ và máu xương cho Tổ quốc. “Noi gương các anh hùng liệt sĩ, cán bộ, đảng viên PVcomBank hứa trước linh hồn các anh hùng Liệt sĩ sẽ kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước của cha ông, đoàn kết, ra sức học tập, rèn luyện phấn đấu trong công tác để góp phần xây dựng PVcomBank ngày càng phát triển, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”

Cũng tại PVcomBank, trong ngày 25/07/2018, Công đoàn đã phối hợp cùng Hội cựu chiến binh đã thăm và tặng quà cho gần 200 đối  tượng, trường hợp CBNV có bố đẻ/mẹ đẻ là thương binh, liệt sỹ tại khu vực Hội sở và Hà Nội với mỗi phần quà trị giá 500.000 VND. Đây là một hoạt động ý nghĩa và trở thành truyền thống của PVcomBank nói chung và của Công đoàn PVcomBank nói riêng hướng về người lao động. Qua đó tạo sự tin tưởng, gắn bó của người lao động với tổ chức, xây dựng nét đẹp Văn hóa uống nước nhớ nguồn của PVcomBank.

Công đoàn PVcomBank

Những tin khác cùng chuyên mục:

NMNĐ Sông Hậu 1: Phấn đấu đưa Dự án vào vận hành trước thời hạn Đạm Cà Mau họp mặt nữ cán bộ nhân viên nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ Cán bộ nữ Cơ quan Tập đoàn tham gia chương trình giáo dục truyền thống lịch sử tại Hải Phòng Công đoàn Dầu khí Việt Nam thăm và tặng quà nữ lao động khó khăn tại Quảng Ngãi Gặp mặt nhân Ngày 8/3/2018 của Nữ công Công đoàn cơ quan Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí