Khởi động phần 2 cuộc thi online “Tìm hiểu hoạt động công đoàn” năm 2017

Sau khi kết thúc phần thi đầu tiên, phần thi thứ hai có chủ đề “Công tác Tổ chức và Đại hội Công đoàn các cấp” của Cuộc thi “Tìm hiểu hoạt động Công đoàn” chính thức bắt đầu vào ngày 01/8/2017.

Phần thi thứ hai hướng tới mục đích tăng cường công tác tuyên truyền về Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới đại hội VI Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Cuộc thi sẽ được tổ chức theo hình thức online qua mạng internet, sử dụng phần mềm chuyên biệt, mỗi ngày thi 5 câu. Thi trong 10 ngày, tổng 50 câu.

Chủ đề “Công tác Tổ chức và Đại hội Công đoàn các cấp” sẽ được diễn ra từ ngày 01/8/2017 đến hết ngày 14/8/2017 (10 ngày làm việc), thời gian thi trong ngày, từ 09h00-24h00. Các câu hỏi trong chủ đề xoay quanh các nội dung công tác tổ chức và Đại hội Công đoàn các cấp.

Vào 8h00 hàng ngày Ban tổ chức sẽ gửi mail nhắc lại địa chỉ website Công đoàn Dầu khí (www.congdoandaukhi.vn) có link bộ câu hỏi trắc nghiệm tới các Công đoàn trực thuộc. Tiếp đó Công đoàn trực thuộc sẽ gửi mail đến toàn bộ đoàn viên của đơn vị và đăng mạng nội bộ của đơn vị (nếu có).

Từ 09h00 tới 24h00 các ngày thi, phần mềm câu hỏi trắc nghiệm sẽ mở để CBCNVC-NLĐ các đơn vị truy cập và tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Căn cứ theo địa chỉ email, mỗi CBCNVC-NLĐ chỉ được tham gia trả lời 1 lần trong ngày.

Bộ câu hỏi Cuộc thi “Tìm hiểu hoạt động Công đoàn” – Chủ đề “Công tác Tổ chức và Đại hội Công đoàn các cấp” online được up lên mỗi ngày gồm 05 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức chính sách, pháp luật, mỗi câu có 04 đáp án lựa chọn. Khi đăng nhập vào đường link, người tham gia có thời gian 180 giây để trả lời 05 câu hỏi này.

Để tham dự cuộc thi, người chơi truy cậpvào website Công đoàn Dầu khí (www.congdoandaukhi.vn); Click vào link Cuộc thi “Công tác Tổ chức và Đại hội Công đoàn các cấp” để vào được phần mềm thi. Sau đó, người chơi đăng nhập bằng tài khoản email cá nhân của Tập đoàn/đơn vị và chọn “Bắt đầu thi” trên menu.Cán bộ đọc câu hỏi và trả lời nhanh bằng cách chọn một đáp án và khi trả lời xong 5 câu hỏi, cán bộ nhấp vào “Gửi trả lời” để gửi câu trả lời về cho Ban tổ chức.

Ban tổ chức sẽ căn cứ theo địa chỉ email/số điện thoại của các đơn vị, số lượng/tỷ lệ CBCNVC-NLĐ tham gia và số người cùng tỷ lệ trả lời đúng cả 5 câu của đơn vị tại Cuộc thi để làm cơ sở lựa chọn ra các đơn vị, cá nhân đạt giải thưởng tập thể và tính điểm cho mỗi đơn vị.Tổng điểm của mỗi đơn vị sau Cuộc thi (10  ngày) là cơ sở để phân chọn giải thưởng tập thể của các đơn vị.

Đây là cuộc thi dành cho CBCNVC-NLĐ đang công tác tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (trừ thành viên Ban tổ chức). Vì vậy, CĐ DKVN đề  nghị các ban chức các công đoàn trực thuộc phối hợp, hưởng ứng và động viên, khích lệ NLĐ, công đoàn viên tích cực tham gia để cuộc thi thành công tốt đẹp. Đồng thời, thông qua cuộc thi, CĐ DKVN cũng mong muốn giúp NLĐ hiểu thêm về hoạt động công đoàn và thêm tin tưởng vào tổ chức công đoàn – nơi bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ.

Các đồng chí cán bộ công đoàn và công đoàn viên download bộ câu hỏi Cuộc thi“Công tác Tổ chức và Đại hội Công đoàn các cấp” – Chủ đề “Tìm hiểu chính sách & pháp luật” tại đây.

Ban Tuyên giáo – Nữ công