Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2017: Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao học bổng cho con em công nhân lao động

Sáng 9/6, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Công đoàn Việt Nam phối hợp LĐLĐ tỉnh Nam Định tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em” và trao quà cho con công nhân lao động tỉnh Nam Định. Tại buổi lễ Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao 40 suất học bổng cho con em CNLĐ vượt khó, học giỏi.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng , Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đồng chí Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, đồng chí Nguyễn Thị Nga Phó Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTBXH), đồng chí Nghiêm Thùy Lan Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định Vũ Văn Nghĩa đã dự buổi lễ.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định Vũ Văn Nghĩa nhấn mạnh, việc tạo điều kiện an toàn để trẻ em sống và phát triển là rất cần thiết, nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi mà tình trạng trẻ em bị xâm hại, ngược đãi và bạo hành có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Hưởng ứng lễ phát động, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định đề nghị các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chế độ chính sách có liên quan đến gia đình, phụ nữ và trẻ em; triển khai tuyên truyền Luật Trẻ em và các văn bản hướng dẫn thi hành; phối hợp chính quyền và chuyên môn đồng cấp trong việc xây dựng các thiết chế công đoàn như nhà trẻ, mẫu giáo, trường học… đầu tư nâng cấp, sửa chữa các khu vui chơi, giải trí…

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng trao xe đạp cho các cháu là con em CNLĐ.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng hoan nghênh, đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp công đoàn tỉnh Nam Định trong việc thực hiện cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Phó Chủ tịch tin tưởng rằng, công tác chăm lo tới trẻ em của các cấp công đoàn trong tỉnh sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Công đoàn Việt Nam đã tặng 500 chiếc ba lô và 5 chiếc xe đạp cho con em CNLĐ tỉnh Nam Định. Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho con em CNLĐ vượt khó, học giỏi.

Các đồng chí Lãnh đạo trao quà cho cháu bé bị bệnh xương thủy tinh

Sau lễ phát động, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hồng, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cháu Nguyễn Văn Hưởng (11 tuổi, trú tại phường Văn Miếu, TP. Nam Định). Cháu Hưởng có mẹ là CN của Cty Maxport. Cháu bị bệnh “xương thủy tinh”, không đi lại được.

Có thể nói, Luật trẻ em được Quốc hội thông qua vào tháng 4 năm 2016, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 6 năm 2017 với nhiều quy định mới, những điểm mới cơ bản như: quy định cụ thể về các quyền và bổn phận của trẻ em; sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em; các biện pháp bảo vệ trẻ em ba cấp độ (phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp); chăm sóc thay thế cho trẻ em; trách nhiệm thực hiện quyền trẻ em; các hành vi vi phạm quyền trẻ em bị nghiêm cấm… Tháng hành động vì trẻ em từ ngày 01 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 năm 2017 là thời điểm  Luật trẻ em bắt đầu có hiệu lực. Việc thực hiện Tháng hành động vì trẻ em hằng năm cũng được quy định trong Luật trẻ em.

Vũ Nga – Công đoàn Dầu khí Việt Nam

Những tin khác cùng chuyên mục:

Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu: Động lực phát triển từ các dự án mới Công đoàn PVFCCo phát động chạy bộ gây quỹ “Ngàn tấm bánh, Vạn nghĩa tình” Công ty Quản lý Dự án Khí: Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019 Công ty Dịch vụ Khí: Đảm bảo các công trình khí vận hành an toàn, ổn định Thư chúc mừng Nhân dịp đạt được kết quả xuất sắc tại “Hội thi tay nghề ngành Dầu khí lần thứ VI, năm 2019”