HSE CONTEST 2019 – Sân chơi thiết thực và bổ ích

Ngày 31/5/2019, tại TP. HCM, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đã tổ chức thành công chương trình “HSE Contest 6 tháng đầu năm 2019”.

Chương trình được tổ chức dưới sự chủ trì của Phòng An toàn Sức khỏe Môi trường (ATSKMT) phối hợp cùng với Công đoàn và Đoàn Thanh niên, nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức tuân thủ của toàn bộ CBNV về “Cẩm nang văn hóa, chính sách CBNV của Công ty và kiến thức pháp luật Việt Nam”.

 

Tập thể CBNV BIENDONG POC chụp ảnh lưu niệm

Cuộc thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hấp dẫn với sự tham gia của toàn bộ Ban Lãnh đạo Công ty và hơn 80 CBNV đến từ các phòng chức năng. Với kiến thức trải rộng từ Chính sách Cán bộ nhân viên (CBNV), Cẩm nang văn hóa Công ty, Luật Giao thông đường bộ, Luật Lao động và Luật Dầu khí,… đây là cuộc thi vô cùng thiết thực và hiệu quả, giúp mọi người có thêm kiến thức hữu ích trong công việc và đời sống hằng ngày.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, CEO BIEDONG POC, Tiến sỹ Ngô Hữu Hải đánh giá cao tinh thần sáng tạo trong việc đổi mới hình thức thi thông qua các trò chơi mới lạ, vừa gắn kết mọi người với nhau, biến những thông tin tưởng chừng khô khan trở nên thú vị và gần gũi. Ngoài các kiến thức về ATSKMT, mỗi CBNV còn phải chủ động tìm hiểu, cập nhật hiểu biết về các bộ Luật phổ biến, thường gặp trong cuộc sống để nâng cao kiến thức cho chính mình, từng bước xây dựng, củng cố văn hóa an toàn, văn hóa doanh nghiệp BIENDONG POC.

Ngô Hữu Hải – Tổng Giám Đốc công ty phát biểu khai mạc Chương trình

Chương trình trải qua với 5 vòng thi đấu cá nhân và 4 vòng thi đấu tập thể với những trò chơi vô cùng mới lạ, độc đáo.

Các vòng thi đấu tập thể đòi hỏi các đội chơi hết sức khéo léo, nhanh nhẹn và có chiến thuật để vượt qua thử thách do Ban Tổ chức đưa ra. Các đội lần lượt chơi các trò chơi như: “Hiểu ý đồng đội” – khơi gợi sự sáng tạo của người chơi khi dùng hành động diễn tả từ khóa cho đồng đội; “Truyền tin” đòi hỏi trí nhớ tốt, sự nhanh nhẹn và khả năng phán đoán khi đội trưởng phải ghi nhận thông tin và truyền đạt cho các thành viên để người cuối cùng tìm được biển báo giao thông phù hợp; “Dùng ly xếp tháp” cần sự khéo léo, bình tĩnh khi dùng bong bóng giữ ly, xếp thành hình tháp; cuối cùng là trò chơi vận động “Tranh chỗ” đòi hỏi sự nhanh nhẹn, mạnh mẽ, khi bản nhạc dừng lại bất ngờ, mỗi người chơi cần chạy nhanh về vị trí ghế ngồi, không để người khác giành mất chỗ.

Qua 4 vòng thi vui nhộn, hấp dẫn, đội số 2 đến từ tập thể các phòng SSF, ADM, FAD, C&P đã xuất sắc giành hạng Nhất, đội 3 (HSE, OPS Offshore, HSE) hạng Nhì và đội 1 (OPS Onshore, P&P, D&C) về đích với vị trí thứ 3.

Trò chơi “Dùng ly xếp tháp”

Với các vòng thi đấu cá nhân, sự kịch tính được đẩy lên đến mức cao trào khi 80 người chơi phải trải qua 5 vòng thi đấu đối kháng trực tiếp, tranh suất vào Top 5 chung cuộc. Vòng đầu tiên mang tên “Trí tuệ Online” áp dụng công nghệ trên smartphone đã tạo nên không khí khẩn trương và hồi hộp, người chơi dùng điện thoại thông minh sử dụng phần mềm “Online” để chọn đáp án với 4 màu xanh dương, đỏ, xanh lá, vàng thay cho A, B, C, D truyền thống. Kết thúc vòng 1, BTC đã chọn ra 60 cá nhân bước vào vòng 2 – “Ai may mắn hơn”.

 Vòng 1 “Trí tuệ online”

Với hình thức Rung chuông vàng ở vòng 2, 60 người chơi phải dùng tất cả khả năng của mình để tìm ra đáp án đúng, tranh 30 suất bước vào vòng 3. Sau vòng 2, BTC đã tìm ra Top 30 người may mắn nhất để bước vào vòng “Nhanh tay nhanh trí”.

Vòng 2 “ Ai may mắn hơn”

Đúng như tên gọi, vòng 3 “Nhanh tay nhanh trí” đòi hỏi Top 30 là những người biết kết hợp tốt nhất giữa trí tuệ, thể lực và sự nhanh nhẹn. Phần thi bao gồm 20 câu hỏi, mỗi câu chỉ có 15 người nhanh nhất chạm tay vào được đáp án đúng.

Vòng 3 “Nhanh tay nhanh trí”

Kết thúc vòng 3, Top 15 đã chính thức lộ diện, bước vào vòng 4 mang tên “Đối đầu”, trải qua 5 phần thi để chọn ra Top 5 chung cuộc.

Vòng cuối cùng mang tên “Vì bạn xứng đáng” đã diễn ra trong không khí hết sức hồi hộp, căng thẳng khi cả 5 người chơi đều ngang tài, ngang sức. Kết thúc trận đấu, giải Nhất thuộc về anh Tạ Văn Cường – phòng Khoan Hoàn thiện Giếng, chị Trần Thị Thúy Hằng – phòng ADM đạt giải Nhì, giải Ba là chị Đỗ Thị Phương Thảo – Phòng P&P, chị Lê Thị Mộng Hằng –ADM và anh Đặng Minh Phong – BOD đạt giải Tư.

  Ban lãnh đạo Công ty trao giải cho các đội tham gia

   Top 10 cá nhân đạt giải Khuyến khích

Ban lãnh đạo Công ty trao giải cho Top 5 chung cuộc

Trải qua một ngày dài thi đấu với 5 vòng thi cá nhân và 4 vòng thi tập thể, BTC đã tìm ra những đội chơi và cá nhân xuất sắc cho chương trình “HSE Contest 6 tháng đầu năm 2019”. Ngoài những phần thưởng tinh thần và vật chất rất đáng khích lệ, chương trình đã cung cấp một khối lượng kiến thức quý giá, thiết thực trong cuộc sống cũng như trong công việc hằng ngày cho CBNV. Đây cũng thật sự là một sân chơi đầy thú vị, bổ ích, tạo cơ hội để CBNV giữa các phòng ban trong Công ty thêm giao lưu, học hỏi và tăng tình đoàn kết trong Công ty, thể hiện đúng tinh thần “Làm hết sức, chơi hết mình” của BIENDONG POC.

Vũ Ngân – Công đoàn BIENDONG POC

Những tin khác cùng chuyên mục:

Bế mạc và trao giải Liên hoan nghệ thuật quần chúng Vietsovpetro lần thứ 25 PTSC Thanh Hóa tổ chức Hội thao lần thứ IX năm 2019 Sôi nổi các hoạt động tôn vinh phụ nữ trong tháng 10 tại PV GAS Hội thảo khu vực về Công nghiệp 4.0 và chính sách công nghiệp bền vững Hành trình về nguồn đầy ý nghĩa của nữ CBCNV-LĐ PVOIL