Hội thi tay nghề khối kho xăng dầu PVOIL lần thứ ba – năm 2019

Gần 500 thí sinh, cổ động viên là CBCNV của các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL) trong cả nước đã tham gia và cổ vũ Hội thi tay nghề khối kho xăng dầu PVOIL “Đội vận hành giỏi” lần thứ ba – năm 2019 vào ngày 31/5/2019 tại Xí nghiệp xăng dầu PETEC Hải Phòng. 

Tham dự Hội thi tay nghề của PVOIL có đồng chí Nguyễn Mạnh Kha – Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng chí Cao Hoài Dương – Tổng Giám đốc PVOIL, các đồng chí Ủy viên HĐQT, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc, đại diện Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty.

Đây là Hội thi tay nghề do Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng công ty phát động cùng với sự tư vấn, chuẩn bị nội dung của các Ban chuyên môn Tổng công ty và các Đơn vị. Tham gia Hội thi lần này có 114 thí sinh đến từ 19 đơn vị (tương ứng với 19 đội thi) với thành phần là công nhân giao nhận hàng hóa, công nhân kỹ thuật, công nhân bảo vệ an toàn đang công tác tại các tổng kho/kho xăng dầu thuộc PVOIL.

Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Mạnh Kha và TGĐ PVOIL Cao Hoài Dương tham dự Hội thi

 Điểm nhấn của công tác lựa chọn thí sinh dự thi là các đơn vị đăng ký toàn bộ danh sách nhân viên thuộc đối tượng, thành phần tham gia Hội thi. Trên cơ sở đó, Tổng công ty sẽ lựa chọn ngẫu nhiên và thông báo danh sách đội thi trước ngày diễn ra Hội thi 01 tuần.

TGĐ PVOIL Cao Hoài Dương phát biểu khai mạc Hội thi tay nghề

Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hấp dẫn, kết hợp hoạt động phong trào, thi đua với một khối lượng lớn kiến thức chuyên môn, bao gồm: (1) phần thi lý thuyết được tổ chức theo hình thức gameshow, trả lời các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về công tác quản lý hàng hóa; quản lý thiết bị tại kho xăng dầu; công tác an toàn – vệ sinh lao động – phòng cháy chữa cháy tại kho xăng dầu; công tác giao tiếp với khách hàng; các tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ tại kho xăng dầu theo Đề án 808; các câu hỏi xử lý tình huống thực tế phát sinh trong quá trình quản lý, vận hành tại kho xăng dầu; (2) phần thi thực hành đấu nối ống mềm và thực hành chuyển bể với một lượng hàng nhất định.

Mặc dù trước và trong ngày diễn ra Hội thi, thời tiết Hải Phòng có mưa to và dông, gây ảnh hưởng rất lớn đến công tác chuẩn bị và tổ chức Hội thi nhưng toàn thể Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, thí sinh, cổ động viên đã kịp thời khắc phục mọi khó khăn, trở ngại của thời tiết; tiến hành Hội thi với một quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao nhất; từng vị trí, từng nội dung được đảm bảo hoàn thành theo Kế hoạch đề ra.

Phát biểu khai mạc và tổng kết Hội thi, ông Cao Hoài Dương – Tổng Giám đốc Tổng công ty đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của Hội thi; xem đây là một hình thức sinh động của công tác đào tạo, rèn luyện chuyên môn; là dịp để các nhân viên tổng kho/ kho xăng dầu ôn lý thuyết, luyện tay nghề nhằm phục vụ tốt nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. Với những kết quả đã thể hiện của các thí sinh, của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi cũng như của từng đơn vị, Lãnh đạo Tổng công ty tự hào và tin tưởng về đội ngũ nhân viên đang công tác tại các kho xăng dầu nói riêng và toàn hệ thống PVOIL nói chung.

Kết quả Hội thi như sau: 
– Giải Nhất: PVOIL Nhà Bè
– Giải Nhì: PETEC, PVOIL Đình Vũ
– Giải Ba: PVOIL Cái Lân, PVOIL Phú Yên, PVOIL Hà Nội
– Giải khuyến khích: PVOIL Miền Đông, PVOIL Vũng Áng, PVOIL Thừa Thiên Huế, PVOIL Thái Bình, PETROMEKONG.

Một số hình ảnh Hội thi:

Nguyễn Tá

Những tin khác cùng chuyên mục:

Kết nối các thế hệ, khích lệ lao động sáng tạo Cán bộ công đoàn tham gia Chi hội luật gia Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhiệm kỳ 2019-2024 Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn Chủ tịch CĐ DKVN tiếp Tổng Thư ký Công đoàn Industri All Hứng khởi hội thao chào mừng 21 năm thành lập Tổng công ty PVE