Đạm Cà Mau trao 10 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện U Minh, Cà Mau

Ngày 7/10, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã phối hợp với huyện U Minh tổ chức Lễ bàn giao 10 căn nhà Đại đoàn kết cho 10 hộ nghèo ở xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.    

Các gia đình được Đạm Cà Mau hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết đều là những hộ có hoàn cảnh hết sức khó khăn, sống trong những căn nhà lợp lá tạm bợ, xuống cấp, gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và không đảm bảo an toàn, nhưng do hoàn cảnh nghèo khó, các gia đình không có điều kiện tu sửa và xây dựng mới.

Đạm Cà Mau trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo huyện U Minh

Những căn nhà được trao tặng đợt này được xây dựng trên diện tích 40 m2, nền gạch, với kinh phí từ 50 – 65 triệu đồng/căn, trong đó PVCFC hỗ trợ 50 triệu đồng/căn, phần còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Dịp này, PVCFC cũng đã trao 10 phần quà, mỗi phần quà 20 quyển vở cho con em các hộ gia đình, hỗ trợ cho các em học tập trong năm học mới.

Trao quà cho con em các hộ gia đình

Những căn nhà mới được xây dựng kiên cố đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui mừng, xúc động của bà con được trao tặng. Với những căn nhà mới này, từ nay, thêm nhiều hộ nghèo ở huyện U Minh ổn định được nơi ở, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Lễ bàn giao 10 căn nhà Đại đoàn kết cho 10 hộ nghèo

Những năm qua, Đạm Cà Mau luôn đồng hành với các địa phương huyện U Minh thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Sự đồng hành ý nghĩa của CBCNV Đạm Cà Mau trong nhiều năm qua đã giúp cho nhiều hộ gia đình thoát nghèo, ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp.

Những tin khác cùng chuyên mục:

Ban Nữ công Vietsovpetro tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” Công đoàn Cơ quan Tập đoàn tặng quà cán bộ nữ có hoàn cảnh khó khăn BIENDONG POC tổ chức chương trình chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 Bế mạc Giải cầu lông Cúp “Đạm Cà Mau – Hạt ngọc mùa vàng” Hội thao Tổng công ty PTSC khu vực phía Nam năm 2019