Công đoàn PvcomBank sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018

Chiều ngày 24/07/2018, tại phòng họp Hà Nội, tầng 6A trụ sở 22 Ngô Quyền, Công đoàn cơ sở PVcomBank đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 06 tháng đầu năm và kế hoạch 06 tháng cuối năm 2018. Hội nghị sơ kết có ý nghĩa thiết thực nhằm đánh giá lại hoạt động của Công đoàn và xây dựng kế hoạch hoạt động bám sát tình hình thực tế của Ngân hàng, Ngành Dầu khí.

Đến tham dự Hội nghị, về phia Công đoàn Dầu khí có đồng chí Nguyễn Mạnh Kha – Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; Đ/c Lưu Quỳnh Điệp – Phó Ban Tuyên giáo Nữ Công Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Về phía Ban Lãnh đạo Ngân hàng có đồng chí Nguyễn Khuyến Nguồn – Phó Bí thư Đảng ủy, TV HĐQT; Đ/c Phạm Huy Tuyên – Phó Ban thường trực Ban Tuyên Giáo Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc; Đ/c Đoàn Mạnh Hùng – Bí thư Đoàn Thanh niên PVcomBank. Về Công đoàn PVcomBank có đ/c Đỗ Đức Viên – Chủ tịch Công đoàn và các đồng chí trong BTV, UV BCH Công đoàn cùng hơn 100 đồng chí là chủ tịch/tổ trưởng Công đoàn của Công đoàn bộ phận/ tổ công đoàn/ công ty thành viên trên toàn hệ thống của PVcomBank.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Viên đã nhấn mạnh về những nét đổi mới của Công đoàn PVcomBank trong 6 tháng đầu năm như: Các hoạt động Công đoàn sẽ tập trung hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên Công đoàn; Công đoàn cơ sở đã phân bổ, hỗ trợ một phần kinh phí hoạt động cho các công đoàn; Hoạt động An sinh xã hội…Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những hoạt động còn chưa tốt và tại Hội nghị này là cơ hội để BCH Công đoàn cùng Công đoàn trên toàn hệ thống cùng bàn bạc, đồng thuận cao trong tổ chức hoạt động.

Hoạt động nữ công trong hoạt động 06 tháng đầu năm 2018

Tại Hội nghị, Công đoàn PVcomBank đã báo cáo và nhìn nhận, đánh giá trọng tâm vào các điểm mạnh, điểm yếu trong hoạt động 06 tháng đầu năm. BCH Công đoàn PVcomBank nhiệm kỳ 2018-2023 chính thức đi vào hoạt động từ 01/04/2018 với 19 UV BCH; Mặc dù đa phần BCH là người mới tham gia BCH Công đoàn nhưng 06 tháng đầu năm vẫn đảm nhận, tổ chức tốt các hoạt động của Công đoàn như: Ban hành đầy đủ các văn bản quy định đối với BCH mới, làm cơ sở tiền đề hoạt động của BCH Công đoàn; Đẩy nhanh công tác thủ tục thanh quyết toán chế độ của người lao động; Tổ chức khám sức khỏe cho CBNV Nữ và CBNV làm trong môi trường độc hại… Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền như cuộc thi “Hiểu về Công đoàn PVcomBank”; Duy trì các hoạt động TDTT của PVcomBank và tham gia tốt hội thao Ngành Dầu khí khu vực phía Nam 2018 và Hội thao NHNN các tỉnh.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng chỉ rõ các khuyết điểm cần phải khắc phục như: Chưa đi sâu, nắm bắt dược tâm tư nguyện vọng của CBNV; Công tác hưởng ứng và phát động phong trào thi đua với các đơn vị chuyên môn còn gặp nhiều khó khăn; Việc phát động, tổ chức các hoạt động cũng chưa toàn diện, mới chỉ tập trung tại Hội sở. Ngoài ra, Hội nghị cũng đã đặt ra 11 nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động Công đoàn 06 tháng cuối năm, trong đó tập trung vào nhiệm vụ: Tiếp tục đồng hành cùng chính quyền trong các hoạt động kinh doanh; Nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CBNV và Tổ chức các chuỗi hoạt động kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Ngân hàng PvcomBank, Ngày hội Văn hóa PVcomBank (01/10/2018).

Công đoàn khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 6 tháng đầu năm

Hội nghị cũng nghe ý kiến tham luận của các đơn vị như Công đoàn PVcomBank Hồ Chí Minh, PVcomBank Cần Thơ về tổ chức hoạt động nghỉ mát, quốc tế thiếu nhi, mô hình tổ chức, sinh hoạt của Công đoàn viên theo hệ thống cánh tay nối dài của các Khối tại Hội sở.

Đ/c Đỗ Thị Minh Nguyệt – Trưởng Ban CTXH đã báo cáo sơ qua về hoạt động của Quỹ “PVcomBank cùng nhau vượt khó” đến thời điểm tháng 7/2018 đã hỗ trợ 103 triệu cho 17 trường hợp CBNV gặp khó khăn tại PVcomBank. Chương trình thư phát động “PVcomBank vì Tây bắc yêu thương” đã nhận được 137 triệu đồng, 50 thùng mì tôm, đồ chơi cho một trường mẫu giáo và Công đoàn cơ sở PVcomBank sẽ lên kế hoạch đi hỗ trợ, khắc phục tại Tây Bắc.

Đ/c Đỗ Đức Viên thay mặt Hội nghị giải đáp các thắc mắc của các đơn vị và tiếp tục thông báo tới Công đoàn trên toàn hệ thống về kế hoạch tổ chức ngày hội Văn hóa PVcomBank và chào mừng 5 năm ra mắt thương hiệu. Theo đó, năm 2018 Ngày hội Văn hóa sẽ tổ chức theo 05 cụm như hàng năm và Ngân hàng sẽ chi hỗ trợ phần kinh phí tổ chức, Công đoàn sẽ xây dựng kịch bản, khung chương trình và hỗ trợ một phần giải thưởng liên quan tới Teambulding, Văn hóa Văn nghệ. Bên cạnh đó, Đ/c Đỗ Đức Viên cũng thay mặt BCH Công đoàn PVcomBank phát động chương trình thi đua của Công đoàn hướng tới chào mừng Ngày hội Văn hóa PVcomBank.

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn cơ sở PVcomBank cũng đã thông báo & khen thưởng tới các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn 06 tháng đầu năm 2018. Đây là những hạt nhân trong hoạt động phong trào của PVcomBank.

Đ/c Phạm Huy Tuyên phát biểu, chia sẻ tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Huy Tuyên đã có ý kiến, chia sẻ với Công đoàn PVcomBank: “Thực tế Công đoàn PVcomBank nhiệm kỳ này mới hoạt động được 3 tháng nhưng Ban điều hành ghi nhận những kết quả đã đạt được trong hoạt động, tổ chức bộ máy, kế hoạch triển khai và Công đoàn cần tiếp tục duy trì các hoạt động để tạo hoạt động phong trào hướng tới cùng Ngân hàng hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh của PVcomBank”.

Đ/c Nguyễn Mạnh Kha chỉ đạo, chia sẻ, góp ý kiến tại Hội nghị

Hội nghị cũng nhận được ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam: “Công đoàn Dầu khí luôn hướng về hoạt động của Công đoàn cơ sở nên việc Công đoàn PVcomBank tổ chức Hội nghị sơ kết, có sự tham gia đầy đủ, đóng góp nhiều ý kiến cho thấy sự trách nhiệm của cán bộ Công đoàn PVcomBank và qua đó góp phần tạo nên hoạt động Công đoàn ngày càng ý nghĩa thiết thực.  Công đoàn Dầu khí cũng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Ban Lãnh đạo PVcomBank đối với tổ chức, hoạt động Công đoàn, người lao động PVcomBank. Bên cạnh đó, Công đoàn Dầu khí cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ, chỉ đạo, định hướng hoạt động của Công đoàn PVcomBank trong việc ổn định, nắm bắt tâm tư nguyện vọng CBNV trong hoạt động tái cấu trúc, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn thông qua công tác đào tạo, tập huấn…”

Thay mặt cho đội ngũ cán bộ, công đoàn viên Công đoàn PVcomBank, đồng chí Đỗ Đức Viên cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Công đoàn Dầu khí, Đảng ủy ngân hàng và Ban Lãnh đạo ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức công đoàn hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. Công đoàn BCH nhiệm kỳ 2017-2023 tiếp thu và cụ thể hóa chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí và Đảng ủy để cùng với đội ngũ công đoàn viên PVcomBank tổ chức các hoạt động thiết thực trong 06 tháng cuối năm 2018.

Những tin khác cùng chuyên mục:

NMNĐ Sông Hậu 1: Phấn đấu đưa Dự án vào vận hành trước thời hạn Đạm Cà Mau họp mặt nữ cán bộ nhân viên nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ Cán bộ nữ Cơ quan Tập đoàn tham gia chương trình giáo dục truyền thống lịch sử tại Hải Phòng Công đoàn Dầu khí Việt Nam thăm và tặng quà nữ lao động khó khăn tại Quảng Ngãi Gặp mặt nhân Ngày 8/3/2018 của Nữ công Công đoàn cơ quan Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí