Công đoàn Dầu khí Việt Nam tri ân người có công

Ngày 27/7, lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức tri ân những người có công với cách mạng, các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (Ứng Hòa, Hà Nội) và Trung tâm Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (Hà Đông, Hà Nội).

Thay mặt lãnh đạo, CBCNV ngành Dầu khí, UV BCH Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam,UV BTV Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc sức khỏe đến các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các thương, bệnh binh tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội.

Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan tặng quà cho các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội

Đồng chí nhấn mạnh: “Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mãi mãi biết ơn công lao của các Anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Mỗi cán bộ, công nhân viên ngành Dầu khí luôn coi việc chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là bổn phận và trách nhiệm cao cả để báo đáp những hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, đồng chí, đồng bào trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc”.

Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 tiền thân là Khu điều dưỡng thương binh nặng Hà Sơn Bình được thành lập ngày 4/11/1978, đến năm 1994, đơn vị tiếp tục được giao nhiệm vụ nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công với cách mạng.

Từ đó đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận, nuôi dưỡng thường xuyên hơn 100 người; điều dưỡng luân phiên gần 38.000 lượt người. Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng 55 người có công gồm các Mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ, vợ, con liệt sỹ, thương binh…Với đặc điểm người có công đều là người cao tuổi, sức khỏe yếu, bệnh tật đa dạng, khả năng tự phục vụ rất hạn chế, cần có người giúp đỡ, phục vụ thường xuyên.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Nguyễn Mạnh Kha và các đồng chí đại diện các ban chuyên môn Công đoàn Dầu khí Việt Nam cũng đã tới thăm và tặng quà cho các các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (Hà Đông, Hà Nội).

Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Mạnh Kha tặng quà cho các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội

Trung tâm điều dưỡng người có công  số 2 Hà Nội được thành lập từ năm 1992 trên diện tích 3,7 ha. Với chức năng điều dưỡng luân phiên người có công và nuôi dưỡng những thương binh nặng chưa có điều kiện về với gia đình, đến nay Trung tâm đã điều dưỡng, chăm sóc hàng nghìn lượt người có công, thương binh nặng…

Cẩm Tú