Công đoàn Dầu khí Việt Nam tập huấn truyền thông mạng xã hội

Vừa qua, tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức tập huấn công tác truyền thông năm 2020 với chủ đề kỹ năng xây dựng, quản trị, vận hành mạng xã hội vào công tác truyền thông Công đoàn.

Tham dự buổi tập huấn có Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn; đồng chí  Lê Quang Toán – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Phan Sỹ Linh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn, lãnh đạo các công đoàn trực thuộc khu vực miền Bắc, các ban chuyên môn CĐ DKVN.

Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn đã đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ truyền thông Công đoàn trong suốt quá trình tái cơ cấu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Đặc biệt là thời gian vừa qua khi ngành Dầu khí nói chung, các đơn vị trong tập đoàn nói riêng đã chung sức chung lòng, thực hiện tốt chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn trong các chương trình hành động đối phó với ảnh hưởng của dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu.

Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn nhấn mạnh, trong tình hình mới, các đơn vị và người lao động Tập đoàn đang phải chịu ảnh hưởng lớn đến thu nhập, việc làm, nên công tác truyền thông càng có vai trò quan trọng hơn nữa để người lao động luôn được cập nhật thông tin, được phát huy vai trò trí tuệ trong công tác khắc phục hậu quả của cuộc khủng hoảng kép vừa qua.

Giảng viên Nguyễn Thành Chung – VNlink Media

Với kỷ nguyên số, tốc độ lan truyền thông tin trên mạng xã hội ngày càng có vai trò quan trọng và chiếm lĩnh thông tin tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. Trong vòng 5 năm vừa qua, mạng xã hội đang dần thể hiện những mặt tích cực về truyền thông tuyên truyền nói chung cũng như trở thành một công cụ đắc lực xây dựng truyền thông nội bộ cũng như đối ngoại của các doanh nghiệp.

Nhằm giúp cán bộ công đoàn các đơn vị trực thuộc dễ dàng tiếp cận và hệ thống hóa việc sử dụng mạng xã hội trong công tác truyền thông, CĐ DKVN đã tổ chức lớp tập huấn truyền thông “Sử dụng mạng xã hội trong truyền thông Công đoàn”. Tham gia giảng dạy là giảng viên tới từ VNlinke Media – đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu trong truyền thông và maketing trên mạng xã hội tại Việt Nam.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan khen thưởng cá nhân xuất sắc trong công tác truyền thông 2019-2020

Tại buổi tập huấn, giảng viên đã hệ thống hóa và đem đến cho các cán bộ truyền thông CĐ DKVN các khái niệm về mạng xã hội và công tác truyền thông trên mạng xã hội gồm xây dựng các nhóm, trang fanpage, thực hiện các tương tác trong nhóm và cách lan tỏa thông tin một cách thông minh và hiệu quả.

Lãnh đạo CĐ DKVN tặng bằng khen cho các cá nhân, cộng tác viên xuất sắc trong công tác truyền thông Công đoàn năm 2019-2020

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, CĐ DKVN đã tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông công đoàn 2019-2020.

Tùng Dương