Công đoàn Dầu khí Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác với công đoàn Công nghiệp Hóa chất, Than và Dầu khí Belarus

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017 của Công đoàn Dầu khí Việt Nam; nhận thư mời của Công đoàn Công nghiệp Hoá chất, than và Dầu khí Belarus;  với quan điểm tiếp tục xây dựng và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa các tổ chức Công đoàn cùng ngành nghề, nhằm đem lại lợi ích cho người lao động và đoàn viên công đoàn, từ ngày 29/7/2017, đại diện Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Tổng công đoàn Belarus và Công đoàn Công nghiệp Hoá chất, than và Dầu khí Belarus. Chủ tich Tổng công đoàn Belarus và Chủ tich Công đoàn Năng lượng Belarus đã trọng thị đón tiếp đoàn với những tình cảm tốt đẹp nhất.

 Chủ tịch CĐ DKVN tặng quà lưu niệm Chủ tịch  CĐ Công nghiệp Hoá chất, than và Dầu khí Belarus

Trong khuôn khổ chương trình, Công đoàn Công nghiệp Hoá chất, than và Dầu khí Belarus và Công đoàn Dầu khí Việt Nam chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác nhằm thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị, tăng cường hiểu biết trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm (năng lực hoạt động của tổ chức công đoàn, chuyên môn, nhân lực, nguồn lực và thông tin). Chương trình hợp tác có hiệu lực trong 5 năm (bắt đầu từ 01/1/2018 đến 31/12/2022). Đây là thoả thuận hợp tác đầu tiên Công đoàn Dầu khí Việt Nam với Công đoàn Công nghiệp Hoá chất, than và Dầu khí Belarus.

Công đoàn Công nghiệp Hoá chất, than và Dầu khí Belarus và Công đoàn Dầu khí Việt Nam chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác

Hai tổ chức Công đoàn nhận rõ tầm quan trọng của sự hợp tác và sẽ nỗ lực thực hiện thông qua các sáng kiến vì sự lớn mạnh của mỗi tổ chức công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Đến năm 2022, hai bên sẽ xem xét, thảo luận và ký lại Biên bản ghi nhớ cho giai đoạn mới.

                                                      Lương Thị Hồng Nhung

                                                   Công đoàn Dầu khí Việt Nam

Những tin khác cùng chuyên mục:

Công đoàn PVI tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023 Hội nghị BCH mở rộng lần thứ II, khóa VI Công đoàn Tổng Công ty PV Drilling Hoạt động chào mừng Đại hội XII Công đoàn Vietsovpetro: Bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ cơ sở Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Nhiều thành tựu trong “Năm vì lợi ích đoàn viên”