Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội nghị cán bộ Công đoàn chủ chốt

Chiều ngày 17/1, tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức Hội nghị cán bộ Công đoàn chủ chốt nhằm giới thiệu các nhân sự kiện toàn tổ chức CĐ DKVN nhiệm kỳ 2018-2023.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Thành viên HĐTV, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN); đồng chí Nông Thị Hải Yến – Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nghiêm Thùy Lan – Chủ tịch CĐ DKVN; đồng chí Nguyễn Mạnh Kha – Phó Chủ tịch CĐ DKVN cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành CĐ DKVN, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc CĐ DKVN và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn CĐ DKVN.

Đồng chí Phạm Xuân Cảnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Công tác kiện toàn nhân sự là công tác đặc biệt quan trọng đối với CĐ DKVN trong bối cảnh ngành Dầu khí đang gặp rất nhiều khó khăn. Để đồng hành với lãnh đạo Tập đoàn, chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho người lao động, CĐ DKVN cần phải có thêm nhiều nhân sự có đủ trình độ, có tâm vì người lao động dầu khí, sẵn sàng đồng cam cộng khổ, lắng nghe và nói lên những tâm tư nguyện vọng của người lao động. Từ đó thổi bùng lên ngọn lửa yêu nghề, phát huy các phẩm chất quý báu của người dầu khí như thi đua vượt khó, lao động sáng tạo…

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha – Phó Chủ tịch CĐ DKVN đã giới thiệu tiêu chuẩn chức danh cán bộ, quy cách lấy phiếu giới thiệu các chức danh đang thiếu khuyết của Tập đoàn. Theo đó, CĐ DKVN đã tổ chức 2 lần hội nghị Ban Thường vụ CĐ DKVN, 2 lần hội nghị Ban Chấp hành CĐ DKVN và 2 lần hội nghị cán bộ chủ chốt CĐ DKVN để tiến hành giới thiệu, bầu lại các chức danh chủ chốt gồm 1 Phó Chủ tịch, 1 Ủy viên Ban Chấp hành và 6 Phó/Trưởng ban chuyên môn CĐ DKVN.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha giới thiệu quy trình đề cử nhân sự tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Thành viên HĐTV, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy PVN đã đánh giá cao các hoạt động của CĐ DKVN trong năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh, công tác tổ chức cán bộ là công tác cực kỳ quan trọng đối với các tổ chức chính trị, bởi vậy CĐ DKVN cần phải ngay lập tức kiện toàn hệ số cho các chức danh từ Phó Chủ tịch cho đến Phó ban chuyên môn.

Đồng thời, các cán bộ chủ chốt là người đại diện cho hàng vạn người lao động dầu khí nên cần thận trọng, thực hiện đúng 5 bước về bổ nhiệm nhân sự, báo cáo Đảng ủy Tập đoàn và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trước khi thực hiện quyết định bổ nhiệm. Đồng chí Phạm Xuân Cảnh bày tỏ mong muốn các cán bộ chủ chốt của CĐ DKVN tập trung, thống nhất quan điểm giới thiệu người có đủ tâm, tài đảm trách các chức danh quan trọng trong tổ chức CĐ DKVN.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Đoàn Chủ tịch đã lắng nghe góp ý của các đại biểu về quy trình giới thiệu nhân sự, tiêu chuẩn các chức danh. Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan đã lắng nghe và giải đáp các kiến nghị ngay tại hội nghị. Bởi vậy, công tác tổ chức bỏ phiếu giới thiệu nhân sự cho các chức danh được các đồng chí cán bộ chủ chốt CĐ DKVN tiến hành nhanh chóng, thuận lợi theo phương thức bỏ phiếu kín. Toàn bộ các đồng chí được hội nghị giới thiệu đều nhận được mức tín nhiệm cao.

Thành Công

Những tin khác cùng chuyên mục:

Ban Nữ công Vietsovpetro với hội thi “Leo núi vui – khỏe – đoàn kết” Công đoàn Cơ quan Tập đoàn sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm Liên hoan “Tiếng hát Những người đi tìm lửa ngành Dầu khí 2019” khu vực phía Nam Công ty PTSC M&C tổ chức nhiều hoạt động thiết thực Tổng Giám đốc PV GAS thực hiện đối thoại định kỳ với người lao động