Công đoàn BSR: Hội nghị tổng kết hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên năm 2017

Ngày 26/01, Công đoàn Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động mạng lưới An toàn vệ sinh viên năm 2017.

Tham dự Hội nghị, có đồng chí Trần Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐDKVN), đồng chíHà Văn Tâng – Trưởng Ban Tổ chức CĐDKVN, đồng chí Tạ Quang Huy – Phó Trưởng ban ATSKMT Tập đoàn, đồng chí Khương Lê Thành – Phó Tổng giám đốc BSR, đồng chí  Khuất Thị Lê – Chủ tịch Công đoàn BSR, đại diện lãnh đạo các phòng/ban chuyên môn BSR và hơn 100 nhân sự thuộc mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV) BSR. Hội nghị cũng có sự tham dự của đại diện các đơn vị thành viênTập đoàn: Vietsovpetro, PMS, PVGAS.

Trong năm 2017, mạng lưới ATVSV BSR đã tập huấn và phổ biến các quy định pháp luật mới, các phương pháp hoạt động cho các thành viên trong mạng lưới. Mạng lưới ATVSV phối hợp chuyên môn với Ban An toàn môi trường để giám sát, kiểm tra và đôn đốc người lao động thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động. Đồng thời đảm bảo việc thực hiện công tác bảo hộ lao động và phòng chống cháy nổ, góp phần ổn định sản xuất và nâng cao ý thức của người lao động.

Mạng lưới ATVSV BSR trong năm 2017 đã có những phát hiện, giải pháp thiết thực cho những điều kiện không đảm bảo an toàn, các hành vi vi phạm về ATLĐ, VSLĐ và đã tổ chức khắc phục tại chỗ, đề xuất những giải pháp cải thiện triệt để.

Phó Chủ tịch thường trực CĐDKVN Trần Ngọc Dũng phát biểu chỉ đạo

Đặc biệt, những nhân sự tham gia mạng lưới ATVSV đã tích cực hưởng ứng chương trình SAO của Công ty, ghi nhận nhiều thẻ SAO có chất lượng, ngăn chặn kịp thời những hành vi gây mất an toàn. Trong giai đoạn Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy lần 3, các đóng góp của ATVSV trong công tác giám sát an ninh đã góp phần thành công chung của Nhà máy.

Tính đến nay, Công ty BSR đã đạt gần 15 triệu giờ công an toàn tuyệt đối cho Nhà máy, không để xảy ra bất cứ sự cố cháy nổ, môi trường. Ngoài ra, năm 2017, mạng lưới ATVSV đã đạt giải Nhì toàn đoàn trong tổng số 18 đội tham gia Hội thi ATVSV giỏi ngành Dầu khí lần thứ VII.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực CĐDKVN Trần Ngọc Dũng đã ghi nhận sự những cố gắng, nỗ lực của mạng lưới ATVSV BSR với những thành tích đạt được trong năm 2017, đặc biệt là trong công tác Bảo dưỡng tổng thể lần 3 diễn ra trong tháng 6 và tháng 7. Đồng chí Trần Ngọc Dũng cũng có những đề xuất về công tác khen thưởng, học tập, trau dồi kinh nghiệm, phối hợp với các phòng/ban chức năng để thực hiện tốt nhiệm vụ của mạng lưới ATVSV BSR. Nhân dịp này, CĐDKVN đã quyết định tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động mạng lưới ATVSV năm 2017.

Phó Chủ tịch thường trực CĐDKVN Trần Ngọc Dũng và Chủ tịch Công đoàn BSR Khuất Thị Lê trao Bằng khen cho 03 tập thể có TTXS trong hoạt động ATVSV năm 2017

Ghi nhận những thành tích đã đạt được của mạng lưới ATVSV, ông Khương Lê Thành – Phó Tổng Giám đốc BSR đánh giá: “Qua thời gian hoạt động với sự quan tâm hướng dẫn, gần gũi sát sao, hầu hết ATVSV đã hiểu được giá trị cốt lõi của người làm công tác ATVSV. Hy vọng mạng lưới ATVSV sẽ phát huy được những thế mạnh, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để tiếp tục thúc đẩy công tác ATVSV hoạt động hiệu quả trong năm 2018”.

Hội nghị cũng đã lắng nghe những chia sẻ những kinh nghiệm, tăng cường hiệu quả hoạt động, kế hoạch hoạt động, vai trò của các nhân sự làm công tác ATVSV. Các ý kiến đóng góp đến từ các ATVSV BSR và của các đại diện các đơn vị thuộc PVN nhằm nâng cao vai trò và hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV BSR.

Các ATVSV tham gia đóng góp ý kiến

Nguyễn Tá

Những tin khác cùng chuyên mục:

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường thăm và chúc Tết người lao động Dầu khí Công đoàn Dầu khí Việt Nam: “Sợi chỉ đỏ” kết nối người lao động dầu khí “Xuân nghĩa tình Dầu khí” động viên người lao động PVTEX “Tết sum vầy – Xuân nghĩa tình Dầu khí 2019” về đích tại Hà Nội DQS tổ chức Xuân nghĩa tình dầu khí 2019