CĐ DKVN tập huấn ứng dụng mạng xã hội vào công tác truyền thông công đoàn

Ngày 19/06/2020, tại TP HCM, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác truyền thông công đoàn năm 2020, cho các bộ công đoàn cơ sở trực thuộc CĐ DKVN khu vực phía Nam về kỹ năng xây dựng, quản trị, vận dụng mạng xã hội vào hoạt động truyền thông công đoàn trong tình hình mới.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha – Phó Chủ tịch CĐ DKVN phát biểu

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha – Phó Chủ tịch CĐ DKVN nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác truyền thông trong thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Trong thời gian qua, CĐ DKVN đã rất quan tâm, làm tốt công tác truyền thông qua thông tin báo chí, các trang thông tin điện tử nội bộ, email, trên mạng xã hội,… đồng thời thiết lập được đội ngũ truyền thông công đoàn rộng khắp, hoạt động tích cực, ngày càng chuyên nghiệp, đóng góp tích cực vào việc bảo vệ, giữ gìn, nâng cao uy tín, hình ảnh, thương hiệu của ngành dầu khí nói chung và của người dầu khí, CĐ DKVN nói riêng; kịp thời tuyên truyền, cổ vũ, động viên người lao động. Hiện nay, hệ thống mạng xã hội rất phát triển và trở thành một kênh truyền thông nhanh, rộng rãi, thiết thực, hiệu quả, không thể bỏ qua. Mỗi cán bộ công đoàn cần phải biết quản trị và ứng dụng mạng xã hội để làm tốt hơn công tác truyền thông của tổ chức công đoàn trong tình hình mới.

Giảng viên Phạm Phước Nguyên trình bày nội dung tập huấn

Giảng viên Lương Anh Hiệp hướng dẫn kỹ thuật sử dụng mạng xã hội

Tại buổi tập huấn, các giảng viên Phạm Phước Nguyên và Lương Anh Hiệp đến từ Vinalink, một trong những trung tâm đào tạo Digital Maketting lớn nhất Việt Nam đã chia sẻ về các kinh nghiệm truyền thông trên mạng xã hội, cách thức xây dựng nội dung, quản lý thông tin, cách thu hút sự tương tác, xử lý các vấn đề phát sinh,… cũng như tập huấn các các kỹ thuật, kỹ năng cụ thể để thiết lập, sử dụng mạng xã hội.

Đồng chí Lương Thị Hồng Nhung – Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Tuyên giáo – Nữ công CĐ DKVN phát biểu

Các giảng viên cũng giải đáp những thắc mắc của các cán bộ tham gia tập huấn về tác động hai chiều của mạng xã hội, những vấn đề có thể gặp phải khi mở rộng truyền thông trên mạng xã hội, về việc đầu tư cho kênh truyền thông này… nhằm có thể tận dụng một cách tốt nhất, an toàn nhất kênh truyền thông mạng xã hội. Các đại biểu tham dự cũng đã chia sẻ kinh nghiệm về triển khai truyền thông mạng xã hội ở đơn vị mình, đóng góp thêm nhiều kiến thức bổ ích cho buổi tập huấn.

Đại biểu tham dự tập huấn chia sẻ kinh nghiệm triển khai truyền thông mạng xã hội ở đơn vị mình

Hội nghị Tập huấn đã thành công tốt đẹp, đem đến những kiến thức rất thiết thực, bổ ích để mỗi cán bộ công đoàn học hỏi, trang bị thêm cho mình cách thức, kỹ năng truyền thông qua kênh mạng xã hội, đáp ứng yêu cầu công tác truyền thông trong tình hình mới.

Toàn cảnh Hội nghị

Mai Phương